Cô bé 7 tuổi xinh đẹp thay đổi thế giới, vì em, Beckham sẵn sàng trả khoản tiền khổng lồ

Ngày 17/02/2019 05:19 AM (GMT+7)

Vào năm 7 tuổi, cô bé người Mỹ này đã cứu hàng triệu trẻ em và giờ đây trở nên vô cùng xinh đẹp.

Có một bé gái người Mỹ đã thay đổi thế giới vào năm 7 tuổi. Vì em, Bill Gates, David Beckham sẵn sàng trả những khoản tiền khổng lồ và cuộc sống của hàng triệu trẻ em có thể tiếp tục. Cô bé đó là Commalle Katherine, sinh ra trong một gia đình bình dân ở Tennessee, Mỹ.

co be 7 tuoi xinh dep thay doi the gioi, vi em, beckham san sang tra khoan tien khong lo - 1

Một ngày đầu tháng 4 năm 2006, khi cô bé Katherine 5 tuổi xem tivi:, có một cảnh bi thảm hiện ra: Dưới một cây xoài khô ở một ngôi làng bình thường ở châu Phi, có một ngôi mộ mới. Cô bé 14 tháng tuổi được chôn cất ở đó, em đã chết vì sốt rét hai ngày trước.

Bộ phim tài liệu châu Phi kể câu chuyện về một căn bệnh gọi là sốt rét ở châu Phi giết chết hơn 800.000 trẻ em châu Phi mỗi năm. Trung bình cứ sau 30 giây, một đứa trẻ bị giết bởi sốt rét.

Katherine cuộn tròn trên ghế sofa và đôi mắt em lộ rõ ​​vẻ kinh hoàng. Chị Linda - mẹ Katherine khi đó nói với con: "Muỗi có thể truyền bệnh sốt rét, và màn chống muỗi có thể bảo vệ trẻ em khỏi bị muỗi đốt!"

Catherine hỏi: "Tại sao họ không sử dụng màn chống muỗi?"

- "Bởi vì màn chống muỗi quá đắt, nên họ không đủ khả năng!"

co be 7 tuoi xinh dep thay doi the gioi, vi em, beckham san sang tra khoan tien khong lo - 2

Vài ngày sau, chị Linda bất ngờ nhận được một cuộc gọi từ giáo viên mẫu giáo: Katherine không ăn trưa và đóng tiền ăn?

Linda hơi bối rối, nếu Katherine không trả tiền bữa ăn, thì con dùng tiền làm gì? Cuối cùng Linda cũng hiểu tâm trí của Katherine.

Sau giờ học hôm đó, Linda đưa con gái trực tiếp đến siêu thị. Cô bé chi mười đô la và đích thân chọn một trong những tấm lưới chống muỗi lớn nhất và gửi đến Hiệp hội cứu trợ.

co be 7 tuoi xinh dep thay doi the gioi, vi em, beckham san sang tra khoan tien khong lo - 3

Tuy nhiên, sau khi Katherine trở về nhà, cô bé vẫn không nở một nụ cười hạnh phúc. Một cái màn không đủ để cứu toàn bộ trẻ em châu Phi.

Katherine bắt đầu nghĩ đến việc bán hàng từ thiện. Mỗi cuối tuần, Linda sẽ đưa Katherine đến chợ trời để bán hàng hóa và đồ thủ công đã qua sử dụng. Họ viết dòng chữ nổi bật trên gian hàng: "Bạn mua đồ, tôi tặng lưới chống muỗi!"

co be 7 tuoi xinh dep thay doi the gioi, vi em, beckham san sang tra khoan tien khong lo - 4

Trong vòng vài tuần, khuôn mặt của Katherine đã rám nắng, đôi mắt cô bé nheo lại nhìn những người đi qua và không mệt mỏi nói với mọi người qua đường về sự nguy hiểm của bệnh sốt rét ở châu Phi, nhưng nhiều người không hiểu ý định của Katherine. Một số chỉ mua tượng trưng một ít đồ lặt vặt giá rẻ để an ủi cô bé này.

Cuối cùng Katherine cũng có được tiền để mua 10 cái màn. Tuy nhiên con số này vẫn chưa làm hài lòng cô bé. Tham vọng của Katherine để giúp một ngôi làng 550 hộ dân khiến Linda ngạc nhiên, nhưng cô sớm phát hiện ra rằng có nhiều hơn một người sẽ giúp con gái thực hiện mong ước.

co be 7 tuoi xinh dep thay doi the gioi, vi em, beckham san sang tra khoan tien khong lo - 5

Cô bé bắt đầu nghiêm túc viết những bức thư gửi đến Bill Gates và Forbes "Ông Bill Gates thân mến: Không có màn chống muỗi, trẻ em châu Phi sẽ chết vì sốt rét..."

Vào ngày 5 tháng 11 năm 2007, một tin nhắn được phát trên tivi: Quỹ từ thiện của Bill Gates đã quyên tặng 3 triệu đô la cho chương trình màn chống muỗi.

Năm 2007, David Beckham cũng tham gia quay phim ủng hộ việc tặng màn chống muỗi. Sau khi nhìn thấy nó, Katherine đã viết một bức thư khen ngợi Beckham và làm giấy chứng nhận. Beckham cũng ngay lập tức trả lời, và đăng "Giấy chứng nhận" lên trang web cá nhân của mình, khiến rất nhiều người hâm mộ chú ý và lan truyền, và sau đó nhiều người đã hào phóng quyên góp.

co be 7 tuoi xinh dep thay doi the gioi, vi em, beckham san sang tra khoan tien khong lo - 6

Hiệu ứng vẫn tiếp tục lan truyền. Quỹ Liên Hợp Quốc đặc biệt coi trọng Katherine và bổ nhiệm cô bé làm người phát ngôn cho chiến dịch màn chống muỗi ở châu Phi. Vào thời điểm đó, Tổng thống Bush đã mời cô bé đến Nhà Trắng để tham gia Ngày chống sốt rét quốc gia đầu tiên...

Với nỗ lực của tất cả các bên, "Chương trình màn chống muỗi" đã được lan truyền đến khắp các ngôi làng lớn nhỏ ở châu Phi. Độ che phủ của màn chống muỗi đã tăng từ 2% năm 2000 lên 53%, cứu hàng triệu trẻ em châu Phi khỏi bệnh sốt rét.

co be 7 tuoi xinh dep thay doi the gioi, vi em, beckham san sang tra khoan tien khong lo - 7

Năm 18 tuổi, Katherine đã giành giải thưởng Đại sứ từ thiện toàn cầu. Từ một cô bé nhỏ xíu, lúc đó nhiều người cho rằng trẻ con không biết gì, giờ đã trở thành một cô gái tự tin, xinh đẹp và có tấm lòng thật nhân hậu.

co be 7 tuoi xinh dep thay doi the gioi, vi em, beckham san sang tra khoan tien khong lo - 8

Kém bố 78 tuổi, bé gái này sinh ra đã có hàng trăm tỷ, lớn lên cực xinh đẹp
Giờ đây khi 18 tuổi, cô bé là một trong những "rich kid" đình đám.
Theo Hạ Mây (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội
Tin hay đừng bỏ lỡ