Con đi nhà trẻ ngày đầu, sáng khoẻ chiều gãy xương, mẹ "xử lý" một câu cô giáo bật khóc

Hạ Mây Ngày 27/10/2020 09:36 AM (GMT+7)

Đứa trẻ bị ngã trong lúc ngủ trưa vào ngày đầu tiên đi học mẫu giáo, khi đến bệnh viện khám bác sĩ thông báo bị gãy xương.

Gần đây, trên mạng xã hội Trung Quốc đang lan truyền đoạn video một người mẹ kể lại câu chuyện của mình. Bà mẹ này cho biết, con trai cô ngay ngày đầu đến trường đã bị gãy xương và cách xử lý của cô với giáo viên trong lớp khiến nhiều phụ huynh khác bội phục.  

Con đi nhà trẻ ngày đầu, sáng khoẻ chiều gãy xương, mẹ amp;#34;xử lýamp;#34; một câu cô giáo bật khóc - 1

Người mẹ cho biết, trước khi cho con nhập học, cô đã xem xét trường học rất kỹ lưỡng. Cô đã từng thấy chiếc giường ở trường rồi, giường rất thấp, được kê dưới đất, cao không quá 20 cm và có lan can bên cạnh giường. Cô cho biết rất khó để bị ngã từ trên giường, nếu con có ngã cũng không rơi vào tình trạng gãy xương nghiêm trọng như vậy. Vì vậy, cô không biết con mình bị gãy xương khi ngủ ở trường không hay vốn đứa trẻ đã bị gãy trước đó.

Con đi nhà trẻ ngày đầu, sáng khoẻ chiều gãy xương, mẹ amp;#34;xử lýamp;#34; một câu cô giáo bật khóc - 3

Người mẹ cho biết thêm, cô rất lo lắng và xót cho con mình, nhưng cũng may là nhà trẻ sớm phát hiện và theo dõi cậu bé đàng hoàng nên người mẹ này vẫn giữ thái độ tốt với nhà trường và giáo viên ở đây.

Khi những người thân, bạn bè xung quanh đề nghị trường mẫu giáo phải chịu trách nhiệm thì bà mẹ này bất ngờ lại từ chối. Lời người mẹ nói khiến cô giáo bật khóc. 

Con đi nhà trẻ ngày đầu, sáng khoẻ chiều gãy xương, mẹ amp;#34;xử lýamp;#34; một câu cô giáo bật khóc - 4

Theo cô, trẻ em vốn hiếu động. Bình thường cô trông con đôi khi cũng làm con té ngã. Rất khó để thể đảm bảo rằng bọn trẻ sẽ lớn lên mà không bị bất kì chấn thương. Vì vậy, người mẹ quyết định bỏ qua vụ việc lần này mà không truy cứu trách nhiệm cho ai cả.

Hành động và suy nghĩ của người mẹ này khiến không ít giáo viên mầm non cảm động vì đã thấu hiểu và bao dung. Nhiều người còn để lại bình luận rằng hiện nay có quá ít phụ huynh thấu tình đạt lý như người mẹ trong video.

Con đi nhà trẻ ngày đầu, sáng khoẻ chiều gãy xương, mẹ amp;#34;xử lýamp;#34; một câu cô giáo bật khóc - 5

Ngày này, khi ngày càng nhiều bản tin về các vụ việc giáo viên mẫu giáo phạt trẻ em một cách tàn bạo rộ lên, không ít bậc phụ huynh không còn tin vào chất lượng của các trường mẫu giáo và ngày càng quan tâm quá mức đối với con cái. Đôi khi trẻ có thể bị ngã trong trường, hoặc sơ ý làm trầy xước da khi chơi với trẻ, phụ huynh khi phát hiện trẻ có biểu hiện căng thẳng, nhạy cảm là thường đổ lỗi và gây áp lực cho các giáo viên mà chưa xem xét kỹ nguyên nhân là gì.

Phụ huynh trách cô giáo mẫu giáo vô tâm, cô giáo mầm non thấy phụ huynh làm ầm ĩ nên giữa hai bên nảy sinh mâu thuẫn. Nguyên nhân sâu xa dẫn đến mâu thuẫn giữa phụ huynh và nhà trẻ là do hai bên không cùng quan điểm, sự giao tiếp, hợp tác giữa hai bên không đúng chỗ nên đã gây ra nhiều hiểu lầm.

Để tránh những trường hợp xấu như vậy, các bậc cha mẹ nên tin tưởng và hợp tác với các giáo viên mẫu giáo bằng những cách sau:

Cha mẹ nên giao tiếp với con nhiều hơn để có thể nắm bắt tình hình ở trường

Điều này đòi hỏi cha mẹ phải dành ra một khoảng thời gian mỗi ngày để hòa đồng với con cái nhiều hơn. Trong thời gian này, cha mẹ nên hỏi thêm về thói quen hàng ngày của một số trẻ ở trường mẫu giáo.

Hãy lắng nghe con chia sẻ về những điều thú vị ở trường như hôm nay con chơi trò chơi gì, chơi với bạn nào

Trẻ ở giai đoạn này rất muốn thể hiện bản thân, trẻ sẽ kể cho bố mẹ nghe những điều đã học, đã thấy, đã nghe ở nhà trẻ, một số trẻ cũng thích bắt chước hành vi của cô giáo ở nhà. Một số trẻ có thể chưa diễn đạt được rõ ràng và rành mạch nhưng cha mẹ hãy kiên nhẫn lắng nghe con.

Bằng cách này, cha mẹ không những nắm bắt được hôm nay ở trường thế nào mà còn dần dần trở thành người bạn của con.

Phụ huynh nên chủ động liên hệ với giáo viên của con em mình

Nhiều bậc phụ huynh luôn có suy nghĩ sai lầm rằng từ khi đã đóng tiền học phí cho trường mẫu trẻ thì việc chăm sóc trẻ hoàn toàn là nghĩa vụ và trách nhiệm của nhà trường. Tuy nhiên, cha mẹ hãy nên nhớ rằng trẻ dù ở đâu cũng cần có có sự chăm sóc của gia đình.

Bên cạnh thường xuyên đến trường để gặp mặt trao đổi với thầy, cô, cha mẹ cũng nên liên lạc thường xuyên với các giáo viên qua điện thoại hoặc qua các nền tảng xã hội như Facebook, Zalo,...Khi hai bên trao đổi thông tin về đứa trẻ, cha mẹ và thầy cô có thể hiểu rõ hơn về tình trạng hiện tại của đứa trẻ và tạo điều kiện cho đứa trẻ lớn lên khỏe mạnh.

Cha mẹ hãy tích cực tham gia các hoạt động do trường tổ chức

Nhiều trường mẫu giáo hiện nay tổ chức nhiều loại hoạt động, bao gồm các hoạt động dành cho cả con cái và cha, ngày hội mở, hội thao, tiệc tùng,...Nhiều bậc cha mẹ chỉ đơn giản từ chối tham gia những hoạt động này vì họ bận đi làm hoặc họ nghĩ rằng tham gia những hoạt động này không mang lại lợi ích gì.

Trên thực tế, những hoạt động có vẻ “rườm rà” và “vô nghĩa” này lại là cơ hội tốt nhất để cha mẹ hiểu được những hoạt động hàng ngày của con em mình trong trường mẫu giáo.

Nhất quán với phương pháp nuôi dạy con của trường mẫu giáo

Nhiều bậc phụ huynh trải qua những tình huống dở khóc dở cười: khi ở trường thì ăn uống rất ngon, nhưng về nhà thì quay ngoắt 180 độ. Trong trường hợp này, phụ huynh nên theo dõi và kịp thời thay đổi phương pháp để nhất quán với cách dạy dỗ ở trường.

Nhà trẻ và cha mẹ chỉ có một mục tiêu chung, đó là mong con lớn lên khỏe mạnh, chỉ cần đôi bên nắm được mục tiêu này thì mọi mâu thuẫn đều có thể hóa giải.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/con-di-nha-tre-ngay-dau-sang-lanh-lan-chieu-gay-xuong...

Con 4 tuổi đi mẫu giáo nửa tháng sụt 3kg, mẹ đòi kiện thì bị cô nói cho muối mặt
Người mẹ tức giận. Cô đã nộp tiền ăn cho nhà trường rất nhiều tiền, nhưng con vẫn đói?
Theo Hạ Mây (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội
Tin hay đừng bỏ lỡ