Cư dân mạng xúc động với bức thư mẹ gửi con gái

Ngày 07/10/2014 11:41 AM (GMT+7)

"Con gái yêu quý, sau này khi lớn lên, con hãy yêu thương mọi người xung quanh, cư xử tốt với họ nhất trong phạm vi con có thể".

Tối 6/10, trên trang cá nhân của hot blogger, Gào Tanny, đã đăng tải một bài viết mang tiêu đề “Thư của mẹ gửi con gái”. Nội dung của bài viết chính là tâm sự chân thật và đầy tình cảm của Gào muốn chia sẻ với con gái 10 tháng tuổi về chuyện tình yêu sau này.

Gào Tanny tên thật là Vũ Phương Thanh, sinh năm 1988. Cô là một hot blogger nổi tiếng, sở hữu trang cá nhân gần 1,5 triệu thành viên theo dõi. Gào được đông đảo các bạn trẻ biết đến qua hàng loạt những truyện ngắn trên mạng như Hoa Linh Lan, Nhật ký môi son, cho em gần anh chút nữa, Mất anh bởi tất cả những thứ em cho, Yêu anh bởi tất cả những gì em có...

Với kinh nghiệm và cái nhìn về cuộc sống, trong bức thư gửi con gái, Gào khuyên nhủ con gái yêu về thái độ sống, cách ứng xử trong tình yêu…Điều quan trọng cô muốn gửi gắm tới con qua bức thư này là: dù con có làm gì đi nữa cũng không nên đánh mất chính bản thân mình.

Bằng những lời lẽ chân thật, xuất phát từ tình cảm thật của một người mẹ, thư gửi con của Gào Tanny đã nhanh chóng nhận được sợ quan tâm của các bạn trẻ. Sau một giờ đăng tải, bài viết nhận được nhiều lượt like, share và hàng trăm các bình luận sôi nổi của người đọc.

Qua bài viết này, cư dân mạng đều đồng tình với thái độ sống và cách cư xử trong tình yêu của Gào Tanny chia sẻ với con gái.

Cư dân mạng xúc động với bức thư mẹ gửi con gái - 1

Bức thư gửi con gái của Gào Tanny đã gây xúc động với cư dân mạng. Cô cho biết con gái đã được 10 tháng tuổi, biết nói bập bẹ, chập chững đi được 1, 2 bước.

Nội dung bài viết của cô như sau:

“Thư của mẹ gửi con gái

Nói về tình yêu,

Con gái yêu quý, sau này khi lớn lên, con hãy yêu thương mọi người xung quanh, cư xử tốt với họ nhất trong phạm vi con có thể. Bỏ qua cho những người làm con tổn thương, và có thể tức giận nếu con muốn thế. Hãy làm mọi thứ, khiến cho lương tâm con luôn thanh thản và tinh thần được vui vẻ, sáng suốt.

Một ngày nào đó, con gái thân yêu, con trưởng thành và sẽ yêu một ai đó ngoài cha mẹ.

Đối với bố mẹ thì, con yêu ai cũng được, đàn ông cũng được, đàn bà cũng được nhưng hãy yêu một người tốt con nhé. Quan trọng nhất khi yêu người khác vẫn là, đừng quên yêu chính bản thân mình con ạ.

Và nếu một lúc nào đó, trong tình yêu con không có cảm giác mãn nguyện, như ý, thì cũng đừng hằn học để bản thân phải suy sụp nhọc lòng.

Nếu một người nào đó, ngoài gia đình chúng ta, không còn muốn ở bên con nữa. Hẳn họ có lý do của họ. Mặc cho lý do đó là gì, con cứ mặc kệ họ đi. Người muốn đi, thì để người đi. Nhưng người đã đi, muốn về, thì con đừng nên dễ dãi. Phải cho họ biết đi dễ, khó về là như thế nào, để cân nhắc, đắn đo trong từng quyết định.

Không ai có thể làm cho con đau khổ, ngoài chính bản thân con. Suy nghĩ tích cực hơn kể cả những lúc cô đơn, mẹ tin chắc, con sẽ thấy mình vô cùng mạnh mẽ.

Vì con là con gái, con yêu, nên mẹ lo lắng rất nhiều. Mẹ cũng như con, là một người phụ nữ. Mẹ rất yêu bố con. Nhưng mẹ muốn khuyên con một điều, chân thành, bằng tất cả tình thương mẹ dành chon, con gái bé bỏng. Đó là, phụ nữ đừng nên đi theo tình yêu mà từ bỏ tình thân. Đừng nên kết thúc cuộc sống tự do bằng một lần hôn nhân vội vã. Hãy cứ tận hưởng đi năm tháng trôi qua, và vui vẻ, để mà không ràng buộc.

Con sẽ khám phá thế giới con đang sống, sẽ sống, mà không hề hối tiếc.

Mẹ luôn bên con trong mọi lựa chọn của cuộc đời. Hãy luôn nhớ điều đó nhé. Bé con của mẹ 

Mẹ bé Bìn”

(Trích Fb Gào Tany)

Theo Thanh Loan (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Dạy con