Cuộc sống vui vẻ của cặp sinh đôi dính liền thân dưới

Ngày 30/04/2016 00:06 AM (GMT+7)

Cặp song sinh dính liền thân ở Thái Lan từ khi sinh ra đã có chung phần thân dưới. Hai bé đều không muốn phẫu thuật tách rời nhau.

Cặp sinh đôi Pin và Pan 7 tuổi, ở Nakhon Sawan, phía bắc Bangkok từ khi sinh ra đã bị dính liền phần eo và hông. Các bé vẫn có hai tay bình thường, nhưn phần eo hông bị dính liền nên mỗi bé sẽ có một chân. Hiện hai chị em hiện đang được ông bà chăm sóc.

Được biết, dị tật song sinh dính liền thân là trường hợp đặc biệt hiếm gặp, 2,5 triệu ca song sinh mới có một trường hợp bị như vậy. Theo các bác sĩ, việc phẫu thuật tách rời cũng tương đối khó khăn và tỉ lệ thành công là không cao. Ngay chính bản thân Pin và Pan đều bày tỏ nguyện vọng không muốn thực hiện phẫu thuật tách rời, hai bé hi vọng sẽ giữa được hình dáng cơ thể như hiện tại.

Cuộc sống vui vẻ của cặp sinh đôi dính liền thân dưới - 1
Cặp sinh đôi Pin và Pan 7 tuổi, ở Nakhon Sawan, phía bắc Bangkok từ khi sinh ra đã bị dính liền phần eo và hông

Tuy bị dính liền nhưng Pin và Pan thường tự làm mọi sinh hoạt cá nhân. Thậm chí, hai chị em còn có thể lên xuống cầu thang, mặc quần áo và đi xe ba bánh mà không cần ai giúp đỡ. Mặc dù sinh hoạt khó khăn nhưng hai bé vẫn vui vẻ, hạnh phúc.

“Lần đầu nhìn thấy các cháu bị như vậy, chúng tôi đã rất sốc. Nhưng hiện giờ, tôi cảm thấy tự hào về các cháu. Pin và Pan thích ca hát, ăn kèm, giúp đỡ nhau mặc quần áo và thường cười khúc khích với nhau. Chúng vui chơi và còn mặc quần áo giúp nhau. Hai đứa khá nghịch ngợm và cứng đầu nhưng cũng rất đáng yêu. Chúng không thích bị sai bảo làm điều gì, nếu chúng muốn làm một cái gì đó, chúng sẽ tự giác thực hiện”, bà Noknoi Pongchumnan, bà của cặp song sinh chia sẻ.

Cuộc sống vui vẻ của cặp sinh đôi dính liền thân dưới - 2
Tuy bị dính liền nhưng Pin và Pan thường tự làm mọi sinh hoạt cá nhân

Cuộc sống vui vẻ của cặp sinh đôi dính liền thân dưới - 3
Thậm chí, hai chị em còn có thể lên xuống cầu thang, mặc quần áo và đi xe ba bánh mà không cần ai giúp đỡ. 

Pin và Pan đã làm chủ được việc đi lại của mình. Hai bé đã di chuyển nhờ sự trợ giúp của những cánh tay, khi ấy trông chúng không khác gì con cua.

Tuy có hoàn cảnh khó khăn, nhưng hai bé vẫn được đến trường học tập như bao đứa trẻ khác. Giáo viên tại trường học cho biết “Những đứa trẻ ở trường sau khi nhìn thấy Pin và Pan, chúng cũng khá ngạc nhiên và có nhiều thắc mắc về cơ thể dính liền của hai bé. Thế nhưng sau một thời gian, các em đã quen và dần trở nên thân thiết với nhau hơn. Tôi hi vọng những kiến thức, kĩ năng sống được dạy ở trường lớp sẽ giúp hai bé có cuộc sống độc lập trong trương lai.”

Cuộc sống vui vẻ của cặp sinh đôi dính liền thân dưới - 4
Pin và Pan đã làm chủ được việc đi lại của mình. Hai bé đã di chuyển nhờ sự trợ giúp của những cánh tay, khi ấy trông chúng không khác gì con cua.

Cuộc sống vui vẻ của cặp sinh đôi dính liền thân dưới - 5
Hai đứa khá nghịch ngợm và cứng đầu nhưng cũng rất đáng yêu

Nhìn thấy cuộc sống phát triển bình thường của Pin và Pan, ông bà của hai đứa trẻ cũng cảm thấy hạnh phúc và tự hào. “Tuy cơ thể hai như một, nhưng các bé cũng có những sở thích riêng, chẳng hạn như một bé thích tóc ngắn hẳn còn một bé thì không; một bé thích ăn mì, còn bé kia không ăn”.

“Sẽ tốt đẹp hơn rất nhiều nếu cơ thể chúng được tách rời nhau. Song, tôi không muốn điều đó chút nào bởi hiện tại hai đứa đã rất hạnh phúc và cực kì yêu thương nhau trong hình dáng cơ thể này rồi”, bà ngoại của hai bé cho biết.

Chuyện kỳ bí về các cặp song sinh khiến bạn “rùng mình” (P.1)

"Ngã ngửa" ADN phát hiện hai bé gái song sinh khác bố

Chuyện ly kỳ cặp song sinh dính liền bỗng dưng làm mẹ

Cặp song sinh đẹp như tranh của Hồng Nhung

Theo Thanh Loan (Dailymail) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện lạ