Đỗ Nhật Nam trở thành Tổng biên tập báo quốc tế

Ngày 27/07/2014 00:00 AM (GMT+7)

Thần đồng đất Việt vừa nhận tin vui khi chính thức đảm nhiệm chức vụ Tổng biên tập một tờ báo của Đông Nam Á dành cho tuổi teen.

Vừa qua trên facebook của chị Phan Hồ Điệp – mẹ bé Đỗ Nhật Nam vừa chia sẻ một tin vui khi bé Nam đã chính thức được tham gia vào tờ Creative Melange – tờ báo dành cho tuổi teen của Đông Nam Á với chức danh tổng biên tập.

Với niềm vui mừng và tự hào khó giấu, chị Điệp cho biết:

“Sau nhiều thời gian nỗ lực apply và vượt qua kì phỏng vấn, hôm qua, em đã chính thức được tham gia một tờ báo của Đông Nam Á dành cho tuổi teen, với chức danh Tổng biên tập. Aizza, mẹ chúc mừng em nhé, baby!

Trong phần phỏng vấn, người phỏng vấn có hỏi về việc tại sao em lại dùng nick name ấy, sao không chọn tên của một nhân vật khác học rất giỏi trong cùng bộ phim ấy. Nhưng em đã trả lời, nhân vật em chọn để lấy tên tuy không học giỏi bằng nhưng cậu ấy luôn yêu thương mọi người và được mọi người yêu quý. Vì thế, em thích cậu ấy hơn. Người phỏng vấn đã rất thích câu trả lời. Và mẹ, mẹ cũng thích!

Thế giới đang có quá nhiều biến động. Mẹ thậm chí không dám mở tin tức để đọc. Ám ảnh về việc những con gấu bông rời tay các bạn nhỏ trên độ cao hàng nghìn mét rơi chết lặng trên cánh đồng hoa hướng dương làm mẹ mất ngủ. Em cũng buồn so và luôn hỏi mẹ, bằng cách nào để mình có thể truyền tải thông điệp về hòa bình, về sự yêu thương đến với mọi người.

Em à, câu trả lời phỏng vấn của em đã mang thông điệp của tâm hồn em. Em hãy gửi nó đến mọi người bằng nụ cười của em, bằng những suy nghĩ tích cực, bằng cách viết sáng trong, bằng trái tim ấm áp.

Một cá nhân không thể thay đổi cả thế giới nhưng nhiều tình yêu thương từ mỗi con người sẽ làm cho tinh cầu này ít đi nỗi buồn và nhiều lên niềm vui.Mỉm cười lên, em nhé!

Mẹ chúc mừng và mẹ cũng tin tưởng ở vị trí mới mà em đang cực kì hứng thú.Mẹ chờ đợi những đổi thay!Mẹ yêu em!”

Đỗ Nhật Nam trở thành Tổng biên tập báo quốc tế - 1
Dòng chia sẻ với niềm tự hào khó giấu của mẹ Nhật Nam

Đỗ Nhật Nam trở thành Tổng biên tập báo quốc tế - 2
Rất nhiều người thân và bạn bè đã vào chúc mức thành công mới của cậu bé.

Thông tin đáng vui mừng này của chị Điệp đã nhanh chóng nhận được hàng trăm lượt like và bình luận chúc mừng thành công của cậu bé tuổi nhỏ tài cao từ bạn bè, người thân và những người yêu mến Đỗ Nhật Nam.

Theo chia sẻ của chị Phan Hồ Điệp, Nhật Nam đọc được thong tin tuyển dụng của Creative Melange trên một số bảo Hoa học trò. Để tham gia ứng tuyển, cậu bé phảu nộp một bài luận có chủ đề “Viết về những điều làm nên bạn” và một phóng sự ảnh bất kỳ do chính bản thân thực hiện. Nhật Nam dã tỏ ra vô cùng sang tạo khi hoá thân mình thành một người đầu bếp và liệt kê những “gia vị” để tạo ra bản thân mình như: yêu thương, hạnh phúc…Cậu bé cũng đã tự tay chụp những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc sống mà cậu bé ghi lại được trên đường phố: một em bé đang sửa xe đạp, một cụ bà tươi cười bên gánh hàng rong... cho phần thi phóng sự ảnh của mình.

Đỗ Nhật Nam trở thành Tổng biên tập báo quốc tế - 3
Hình ảnh mới đây nhất của Nhật Nam và mẹ

Đỗ Nhật Nam hiện đã 13 tuổi, được coi là “Dịch giả nhỏ tuổi nhất Việt Nam”,  sở hữu 2 kỷ lục Guiness Việt Nam, đồng thời là tác giả của rất nhiều tự truyện được xuất bản và bán “đắt như tôm tươi”. Trước đây, Nhật Nam từng gây “bão” dân mạng với câu nói gây tranh cãi “Truyện tranh là con sâu đục khoét tâm hồn”. Tuy vấp phải không ít phản đối, “ném đá” của cộng đồng mạng nhưng Nhật Nam vẫn tỏ ra là một cậu bé kiên cường và thể hiện sự nghiêm túc của bản thân trong việc tìm tòi, trau dồi kiến thức cũng như nhân cách sống. Sự kiện Nhật Nam trở thành Tổng biên tập một tờ báo tuổi teen ở Đông Nam Á một lần nữa khẳng định tài năng của cậu bé này.

 Mời độc giả theo dõi thêm những bài viết liên quan

Nhật Nam: Tự soạn lịch sử cho dễ nhớ

'Ném đá' Nhật Nam: Quá nhẫn tâm?

2 nhóc tì gây bão xã hội năm 2013

Sẽ sửa luật để bảo vệ Đỗ Nhật Nam

Theo Linh Nga (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Đỗ Nhật Nam