“Đột nhập” lớp mẫu giáo con sao Việt

Ngày 18/12/2013 16:11 PM (GMT+7)

Đáng ngạc nhiên, nhiều sao như Lý Hải, Vân Ốc…vẫn cho con theo học tại trường công lập.

Rất nhiều sao Việt hiện nay đang có con đến tuổi đi học mầm non và vấn đề trường học của các bé luôn gây tò mò cho dư luận. Bởi nhất cử nhất động của họ hay chuyện gia đình, con cái đều nhận được sự quan tâm, tò mò của người hâm mộ. Để các bé có được cuộc sống yên bình như bao trẻ em khác, không ít sao Việt đã lựa chọn những ngôi trướng quốc tế cho con mình học. 

Tuy nhiên, trái với suy nghĩ của nhiều người rằng cứ con sao, nhà giàu, nổi tiếng thì phải học trường quốc tế, học phí “nghìn đô”…vẫn có rất nhiều sao Việt lựa chọn cho con theo học tại các trường mẫu giáo công lập hoặc trường tư bình thường như bao gia đình khác. Cùng điểm lại nhóm những sao Việt cho con theo học trường Quốc tế và nhóm cho trẻ theo học trường công lập.

Trường Quốc tế

Bé Sumo – con gái MC Diệp Chi

Trường quốc tế ở Hà Nội, nơi con gái Sumo của MC Diệp Chi đang theo học sở hữu mức học phí cao ngất ngưởng. Theo chia sẻ của một vài phụ huynh có con học ở đây, hàng tháng phải mất đến gần 10 triệu đồng tiền học phí chưa kể đến các khoản phụ phí khác. Tính ra mỗi năm gia đình phải mất hơn 100 triệu đồng để đóng tiền cho các bé đi học. Thậm chí, nhiều phụ huynh đã chuyển trường do không chịu nổi mức học phí hàng trăm USD/tháng.

“Đột nhập” lớp mẫu giáo con sao Việt - 1
Một góc lớp học "trăm triệu" của con gái MC Diệp Chi.

“Đột nhập” lớp mẫu giáo con sao Việt - 2
Bé Sumo càng lớn càng có nhiều nét giống mẹ

“Đột nhập” lớp mẫu giáo con sao Việt - 3
Giờ ăn của Sumo và các bạn

Bé Subeo – con trai Hồ Ngọc Hà

Subeo trong một ra sân bay đón mẹ Hồ ngọc Hà đã khiến mọi người bất ngờ với bộ quần áo đồng phục tại trường mầm non đến từ nước Anh. Ở độ tuổi như Subeo, vợ chồng Hồ Ngọc Hà - Cường đô la phải chi trả con số học phí lên đến hơn 200 triệu đồng 1 năm, chưa kể các phụ phí khác. Vì học trong môi trường quốc tế nên mỗi lần đi học về, bé Subeo lại được mẹ cho đi học phụ đạo tiếng Việt.

“Đột nhập” lớp mẫu giáo con sao Việt - 4
Bức ảnh Subeo mặc đồng phục trường mầm non được Hồ Ngọc Hà chia sẻ trên facebook

“Đột nhập” lớp mẫu giáo con sao Việt - 5
Vì học trường quốc tế toàn nói Tiếng Anh nên Subeo phải học phụ đạo Tiếng Việt 

Bé Todd – con HH Dương Thùy Linh

Cùng học chung một hệ thống trường với con trai Hồ Ngọc Hà nhưng có cơ sở ở Hà Nội là bé Todd – con HH Dương Thùy Linh. Dương Thùy Linh chia sẻ về chuyện đi học của cậu con trai: Nếu nói điều làm Linh hài lòng nhất thì đó chính là việc Todd không những biết cách làm cho bố mẹ vui, lớn nhanh, khỏe mạnh, mà còn cho bố mẹ những bài học quý giá về cuộc sống

“Đột nhập” lớp mẫu giáo con sao Việt - 6
Con trai HH Dương Thùy Linh cũng học cùng trường với con trai Hà Hồ

“Đột nhập” lớp mẫu giáo con sao Việt - 7
Giờ ăn chiều của Todd tại trường

Trùng hợp là rất nhiều nhóc tì con Sao lại cùng học chung một ngôi trường mầm non như: bé Subeo (con Hồ Ngọc Hà), bé Lọ lem – Hạt dẻ (con gái Quyền Linh), bé Devon (con Trương Ngọc Ánh), bé Bảo Anh (con diễn viên Hải Anh), bé Việt Anh (con Hoa hậu thân thiện Dương Thùy Linh)… Tất cả các bé đều được bố mẹ cho học tại một trường Quốc tế đến từ nước Anh khá nổi tiếng ở Tp.HCM và Hà Nội.

Trường công lập

Bé Rio – con trai Lý Hải

Rio - Hotboy nhí nhà Lý Hải Minh Hà từ lâu vốn đã là một trong những nhóc tí 'hot' nhất V-biz vì vẻ ngoài dễ thương, tinh nghịch và phong cách thời trang sành điệu. Rio vừa tròn 2 tuổi vào ngày 18.10.2013 và đã bắt đầu những ngày học mẫu giáo đầu tiên. Trái với suy nghĩ của nhiều người, hotgirl Minh Hà lại quyết định cho con trai đi học tại một trường mẫu giáo công lập.

“Đột nhập” lớp mẫu giáo con sao Việt - 8
Rio và các bạn ở lớp mẫu giáo tổ chức sinh nhật

Bà mẹ hai con lý giải về chuyện cho con trai mới 2 tuổi đã đi mẫu giáo: 'Ban đầu cả nhà tính 3 tuổi mới cho đi học như mình từng trả lời phỏng vấn báo nhưng vì chưa kiếm được vú em tốt, mami bận chăm em Cherry nên chăm cả Rio suốt 1 tháng qua sắp kiệt sức cộng thêm được sự động viên của nhiều người nhất là chị Ốc Thanh Vân cũng có 2 bé liền nhau như nhà mình nên đã thay đổi cho Rio đi học sớm hơn dự định. Ai cũng bảo đi học sẽ tốt cho sự phát triển của bé, bé sẽ ngoan hơn và có bạn chơi sẽ vui hơn'

“Đột nhập” lớp mẫu giáo con sao Việt - 9
Hình chụp một buổi trưa ở lớp, Rio lãnh trách nhiệm chuẩn bị giường nằm

“Đột nhập” lớp mẫu giáo con sao Việt - 10
Các góc khác nhau tại trường mẫu giáo nơi Rio đang theo học được Hotgirl Minh Hà chia sẻ

Bé Coca  - con trai Ốc Thanh Vân

Không lựa chọn cho con theo học trường quốc tế, Ốc Thanh Vân để Coca học tại một trường mẫu giáo tư gần nhà. Cô còn kể một kỉ niệm vui khi đến lớp đón Coca: Hôm nay mẹ lên thẳng lớp kiếm Ka.Vừa đến cửa thấy một cô bé đứng ngơ ngác.Mẹ nhòm vào trong kiếm Ka thì cô bé nhe răng cười với mẹ.Ôi trời,cô bé là con tui.Hôm nay con mặc đồ thiệt là men!Mẹ ôm bụng cười lăn lộn trên cầu thang.Cô giáo phải năn nỉ:"Mẹ cười ít thôi,em nó mắc cỡ với các bạn".Úi có thấy nó ngại ngùng tí nào đâu,mặc đồ nilon một hồi rách te tua hàng họ phơi ra hết mà nó vẫn tỉnh bơ mà cô!May mà con vừa hết..ị chảy.. 

“Đột nhập” lớp mẫu giáo con sao Việt - 11
Coca (áo đỏ) rất hòa đồng với các bạn trong lớp mẫu giáo.

“Đột nhập” lớp mẫu giáo con sao Việt - 12
Cậu bé ngoan và càng lớn càng đẹp trai, kháu khỉnh

Bé Cà Phê – con trai Thanh Thúy

Bé Đức Thịnh 4 tuổi, con DV Thanh Thúy cũng đang theo học tại lớp mầm non công lập. Cậu bé rất ngoan và nhanh nhẹn. Nhớ về ngày đầu đưa con đến lớp, Thanh Thúy kể: Con vô lớp và quay qua nói: "Mẹ về đi!". Rồi chạy lon ton vào đứng ở vị trí đầu hàng ngay. Hỏi ra mới biết con được phong làm tổ trưởng nên đứng đầu hàng. Hỏi lý do được chọn làm tổ trưởng là vì hôm qua đi học ngày đầu tiên nên con khóc nhiều lắm, thế là cô nói: "Con nín đi, rồi cô cho con làm tổ trưởng Thế là con nín ngay! Mẹ kết luận: Từ nhỏ đã ham mê danh vọng... giống mẹ"

“Đột nhập” lớp mẫu giáo con sao Việt - 13
Lớp học của bé Cà Phê (áo xanh đứng cạnh cô giáo)

“Đột nhập” lớp mẫu giáo con sao Việt - 14
4 tuổi mới đi học nhưng Cà Phê vẫn không tránh khỏi nước mắt.

Theo C.Bon (tổng hợp) (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt và Con