Hãi hùng trường mẫu giáo dùng gạo có mọt bò lổn nhổn nấu cho trẻ ăn

Ngày 21/09/2018 11:58 AM (GMT+7)

Các bậc phụ đã tố giác với Cục giám sát sau khi phát hiện sự việc.

Video: Cận cảnh những bao gạo mốc tại trường mẫu giáo

Đầu tuần qua, thông tin một trường tiểu học ở Trung Quốc cho học sinh ăn trưa với nửa gói mì/em khiến dư luận xôn xao. Trong khi trước đó, nhà trường hứa sẽ đảm bảo bữa ăn của trẻ có thịt, rau và cơm. Sau vụ việc trên, dường như nhiều bậc cha mẹ quan tâm hơn đến vấn đề dinh dưỡng học đường của trẻ, bởi vậy mà mới đây, ngày 19/9, một trường hợp vi phạm quy định khác trong dinh dưỡng học đường của trẻ tiếp tục được phơi bày.

Theo chia sẻ trên Sohu, khoảng 10h sáng ngày 19/9, một nhóm các bậc phụ huynh đã phàn nàn với Cục Giám sát thị trường huyện Ngô Giang, thành phố Vu Hồ (Trung Quốc) rằng trường mẫu giáo Tong Xin mà con họ đang theo học đã cho các bé ăn chân gà hôi thối và toàn bộ số gạo để nấu cơm đã bị mốc, các con mọt bò lổn nhổn.

hai hung truong mau giao dung gao co mot bo lon nhon nau cho tre an - 1

Những con mối, mọt gạo bò lổn nhổn khiến ai cũng rùng mình.

Sau khi nhận được đơn khiếu nại, cơ quan giám sát thị trường vội vã đến hiện trường để tiến hành thanh tra toàn diện về tình hình vệ sinh lương thực ở trường mẫu giáo này.

Tại trường học, nhiều bao gạo được phát hiện đúng như lời các bậc phụ huynh tố giác. Gạo để nấu cho các em học sinh ăn có dấu hiệu hỏng, mốc và nhiều sinh vật lạ đã sinh sôi nảy nở trong gạo. Những người có mặt lúc đó không khỏi rùng mình với những gì mình chứng kiến và vô cùng bức xúc cho rằng: "Sẽ ra sao nếu như các con chúng tôi ăn thứ độc này vào người, nhẹ thì có thể đau bụng, tiêu chảy, nôn mửa. Nặng hơn nữa thì nguy hiểm sức khỏe".

hai hung truong mau giao dung gao co mot bo lon nhon nau cho tre an - 2

Các bậc phụ huynh lo lắng cho tình hình sức khỏe các bé nếu ăn gạo mốc. (Ảnh minh họa)

Hiện tại, cán bộ thực thi pháp luật đã tiến hành kiểm tra giấy phép kinh doanh thực phẩm của trường mẫu giáo Tong Xin, tình trạng sức khỏe của nhân viên, nguyên liệu thực phẩm, mẫu thức ăn, kho nguyên liệu thực phẩm của nhà trẻ, nơi chế biến thực phẩm và tủ lạnh bảo quản mẫu. Tất cả các mẫu đã được gửi đi xét nghiệm và sớm có kết quả.

Những câu chuyện trên một lần nữa là bài học cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh, cần quan tâm đến vấn đề ăn uống của con em khi đi học để đảm bảo việc bé phát triển tốt cả về thể chất và tinh thần.

Hứa cho ăn cơm đủ rau và thịt nhưng bữa trưa của trường tiểu học chỉ toàn mì gói
Hội phụ huynh một trường tại Trung Quốc đã vô cùng bức xúc vì hành động cho học sinh ăn mì gói của nhà trường.

Theo Chi Chi (Dịch từ Sohu) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội
Tin hay đừng bỏ lỡ