Hậu Tết, cha mẹ tung chiêu dạy con cách xài tiền lì xì thông minh

Ngày 25/02/2021 12:00 PM (GMT+7)

Khi nghe bé Minh (8 tuổi) lẩm nhẩm “tiền nhiều để làm gì” cùng với xấp lì xì trên tay, chị Ngọc (TP.HCM) chợt nhận ra trước giờ mình chưa bao giờ dạy con cách tiêu tiền hợp lý cũng như cách quản lý tài chính cá nhân.

Dạy con tiêu tiền: không bao giờ là quá sớm

Kì nghỉ Tết vừa kết thúc, trẻ đang có trong tay một khoản tiền lì xì khá lớn. Đây là thời điểm thích hợp để các bậc phụ huynh dạy con cách sử dụng tiền hiệu quả, đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn ra và nhiều gia đình vẫn còn khó khăn về kinh tế.

Anh Nam (Hà Nội) chia sẻ: “Vợ chồng mình cùng con nuôi một chú heo đất để con có ý thức tiết kiệm. Khi con nhận được lì xì sẽ bỏ vào đó. Sau mỗi mùa Tết cả nhà sẽ cùng “đập lợn” mở một cuốn sổ tiết kiệm cho con để lo cho việc học hành sau này”.

Hậu Tết, cha mẹ tung chiêu dạy con cách xài tiền lì xì thông minh - 1

Giáo dục cách quản lý tài chính cá nhân, bắt đầu bằng khoản tiền lì xì sau tết là điều cần thiết cho con trẻ (Ảnh minh họa)

“Mình hướng dẫn con chia phần tiền lì xì ra làm 3 phần, một phần để cho việc học như học phí, sách vở, dụng cụ học tập, một phần con có thể mua đồ chơi, quần áo theo ý thích, một phần đút heo phòng khi sau này cần đến. Con rất hào hứng lên “kế hoạch” chi tiêu và có trách nhiệm hơn với số tiền mình giữ”, chị Ngọc (TP. HCM) cho biết.

Theo một nghiên cứu của đại học Cambridge (Anh), thói quen tài chính của đứa trẻ bắt đầu hình thành khi 7 tuổi. Đây cũng là thời điểm cha mẹ cần hướng dẫn cho con về quản lý tài chính thông minh. Việc dạy con cách sử dụng đồng tiền hợp lý là cả một quá trình qua những hoạt động và thời điểm khác nhau trong năm.

Một kinh nghiệm dạy con quản lý tài chính cá nhân khá thú vị được chị Hồng (Quận 6) chia sẻ: “Ngay từ khi con có thể nhận thức về việc sử dụng tiền, tôi đã dạy cho con khi có một khoản tiền nào đó, sẽ luôn chia thành 4 phần: chi tiêu, tiết kiệm, cho đi và đầu tư. Với độ tuổi của bé, chưa biết đầu tư là gì thì tôi hướng cho bé đầu tư ở đây là đầu tư cho giáo dục. Có thể dùng để đóng học phí một môn kỹ năng nào đó hoặc dùng mua những cuốn sách bé yêu thích. Và bé nhà tôi hoàn toàn đồng ý với các phương án tôi đề xuất cho bé”.

Cùng con quản lý tài chính thông minh để đảm bảo tương lai

Bên cạnh việc hướng dẫn con quản lý tài chính hiệu quả, nhiều bậc phụ huynh cũng tự đặt ra cho mình những kế hoạch tài chính vững chắc để đảm bảo con đường học vấn cho con. Ngay khi Tết vừa kết thúc, anh Minh (Quận 2) đã mua cho bé Na – con anh gói bảo hiểm “PRU-Hành Trang Trưởng Thành” bằng tiền lì xì của bé và được gia đình hoàn toàn ủng hộ.

Với sản phẩm này, bố mẹ có thể tích lũy Quỹ học vấn với khoản tiết kiệm đều đặn và lãi suất hấp dẫn, để chu toàn cho chặng đường con “theo đuổi” kiến thức, làm hành trang vững chắc cho mai sau. Đồng thời, bố mẹ hoàn toàn có thể linh hoạt rút tiền từ giá trị tài khoản hợp đồng để phục vụ cho những kế hoạch tại những cột mốc quan trọng của con.

Đặc biệt, thời hạn hợp đồng có thể kéo dài tới lúc con 99 tuổi. Điều này có nghĩa là khi trưởng thành, con có thể kế thừa quỹ tài chính linh hoạt từ bố mẹ và tiếp tục xây dựng, phát triển thói quen lên kế hoạch tài chính suốt cuộc đời.

Và trong trường hợp không may xảy ra đối với bố mẹ (Bên Mua Bảo Hiểm) như gặp rủi ro tử vong/ thương tật toàn bộ và vĩnh viễn, PRU-Hành Trang Trưởng Thành sẽ là người bạn đồng hành, thay thế cha mẹ bảo vệ, chăm sóc con nhờ quyền lợi miễn đóng phí bảo hiểm cho cả hợp đồng với thời gian miễn đóng phí lên đến 30 năm.  

Hậu Tết, cha mẹ tung chiêu dạy con cách xài tiền lì xì thông minh - 2

PRU-Hành Trang Trưởng Thành hỗ trợ đóng phí cho cả hợp đồng nếu chẳng may bố mẹ gặp rủi ro, đảm bảo tương lai cho con. (Ảnh minh họa)

 Qua tham khảo các sản phẩm bảo hiểm cho con, anh Minh chia sẻ, một trong các lý do anh chọn PRU-Hành Trang Trưởng Thành là do chương trình khuyến mại hấp dẫn. Khi tham gia sản phẩm PRU-Hành Trang Trưởng Thành, anh được tặng bộ giải mã gen Genetica G-Smart giúp cha mẹ khám phá tiềm năng trí tuệ bẩm sinh, khả năng học thuật của con, từ đó đồng hành và giúp con phát triển.

Hậu Tết, cha mẹ tung chiêu dạy con cách xài tiền lì xì thông minh - 3

Dạy con quản lý tài chính cá nhân từ sớm là một việc làm quan trọng cha mẹ nên thực hiện. Và để bảo vệ tài chính cả gia đình, phòng ngừa những rủi ro, đồng hành cùng con trên từng chặng đường cuộc sống thì việc trang bị một sản phẩm bảo hiểm giáo dục cho con là điều không thể thiếu.

Hậu Tết, cha mẹ tung chiêu dạy con cách xài tiền lì xì thông minh - 4

PRU-Hành Trang Trưởng Thành giúp bố mẹ thấu hiểu & đồng hành cùng con trên mọi bước đường cuộc sống

Trong giai đoạn ra mắt sản phẩm PRU–Hành Trang Trưởng Thành, Prudential triển khai chương trình khuyến mại “Vì yêu cùng con khám phá tiềm năng” với món quà là 01 bộ giải mã gen Genetica G-Smart trị giá 3.990.000/bộ dành cho 2.000 hợp đồng hợp lệ đầu tiên phát hành trong thời gian diễn ra chương trình với phí bảo hiểm quy năm từ 15 triệu đồng trở lên. Chương trình diễn ra từ ngày 08/01/2021 đến hết ngày 30/04/2021. Bộ giải mã gen sẽ giúp bố mẹ hiểu rõ về năng lực tư duy, khả năng học thuật cũng như nhận được các lời khuyên hữu ích để có những kế hoạch phù hợp giúp tối ưu hoá tiềm năng phát triển cho con.

Tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm tại đây.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/hau-tet-cha-me-tung-chieu-day-con-cach-xai-tien-li-xi...

(thoidaiplus.giadinh.net.vn).