Kinh ngạc hình ảnh em bé sinh ra còn nguyên bọc ối

Ngày 25/02/2015 12:01 PM (GMT+7)

Theo các bác sỹ, đây là một trong những trường hợp kỳ diệu của y học.

Bé sơ sinh Silas Philips chào đời sớm 3 tháng bằng phương pháp sinh mổ tại trung tâm y tế Cedars-Sinai (California, Mỹ) và gây "choáng váng" cho toàn bộ ê-kip phẫu thuật bởi khi được lấy ra, Philips vẫn đang nằm nguyên trong bọc ối.

Điều này có nghĩa là, trước khi túi ối bị phá vỡ, Philips vẫn nhận được oxy qua nhau thai người mẹ.

kinh ngac hinh anh em be sinh ra con nguyen boc oi - 1
Silas Philips sinh non 3 tháng tại Trung tâm y tế Cedars-Sinai ở California. Các bác sĩ thực hiện mổ đẻ cho người mẹ ngạc nhiên thấy em bé vẫn còn trong túi ối của mình

Tiến sĩ William Binder, người trực tiếp tiến hành mổ cho Philips cho biết, ông đã hoàn toàn bị mê hoặc bởi khoảnh khắc nhấc Philips cùng túi ối còn nguyên ra khỏi ổ bụng người mẹ.

kinh ngac hinh anh em be sinh ra con nguyen boc oi - 2
Hình ảnh kỳ diệu Philips nằm trong túi ối còn nguyên

kinh ngac hinh anh em be sinh ra con nguyen boc oi - 3

Túi ối là một màng mỏng, bên trong chứa chất lỏng nhạt có tác dụng nuôi dưỡng thai nhi. Chất lỏng có trong túi ối cũng có tác dụng bảo vệ em bé khỏi va chạm và chấn thương. Thông thường túi ối sẽ vỡ khi người mẹ đến ngày sinh hoặc trong sinh mổ, các bác sỹ sẽ cắt qua túi ối để lấy em bé ra. Cơ hội túi ối còn nguyên vẹn sau sinh là cực kỳ hiếm hoi.

Trước đây, bé Haven - con gái của nữ ca sỹ Jessica Alba cũng từng là một em bé sinh ra với túi ối còn nguyên vẹn vào năm 2011.

Theo H.G (dailymail) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Gia đình và Xã Hội
Tin hay đừng bỏ lỡ