TQ: Bé gái 13 tuổi ép mẹ phải phá thai

Ngày 19/01/2015 11:48 AM (GMT+7)

Không muốn có thêm em, một cô bé cấp 2 ở TQ đã dọa tự tử để ép mẹ phá thai.

Một bà bầu 44 tuổi ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã phải hủy bỏ đứa con thứ 2 trong bụng của mình sau khi cô con gái 13 tuổi của cô đe dọa tự tử trong tuần vừa qua.

Tờ Tin tức Vũ Hán cho biết, người phụ nữ này có họ là Xiao, là một bà nội trợ và có chồng làm giám đốc điều hành của một công ty. Cả hai quyết định có một đứa con thứ hai sau khi Trung Quốc nới lỏng của chính sách một con, cho phép các cặp vợ chồng đủ điều kiện có thể có hai con, nếu một trong hai người vợ hoặc chồng là con một.

"Sau khi Wen Wen (đứa con đầu tiên của Xiao) biết về việc tôi đang mang thai, con bé liên tục nói nó sẽ nhảy lầu tự tử nếu chúng tôi giữ em bé. Con bé ném đồ đạc lung tung trong nhà để trút giận." Xiao nói. 

Wen Wen sau đó còn đe dọa sẽ bỏ nhà, bỏ kỳ thi tuyển sinh vào cấp 3 và thậm chí tự tử.

TQ: Bé gái 13 tuổi ép mẹ phải phá thai - 1
Không muốn có thêm em, một cô bé cấp 2 ở TQ đã dọa tự tử để ép mẹ phá thai. (ảnh minh hoạ)

Khi Xiao thấy vết cắt trên cánh tay Wen Wen, bà mẹ 44 tuổi và chồng mình hiểu mọi việc không còn là lời doạ suông. Sợ mất con gái đầu, Xiao và chồng  đã đi đến một bệnh viện và tiến hành kết thúc thai kỳ sau 13 tuần.

"Việc một đứa trẻ cảm thấy không hạnh phúc khi cha mẹ muốn có thêm em bé là chuyện bình thường. Nhất là khi nó đang là trung tâm và được hưởng mọi tình yêu, vật chất, sự chiều chuộng của cha mẹ" Hu Hongtao, một bác sĩ ở Bệnh viện Hán Khẩu chia sẻ.

"Đầu tiên, cha mẹ nên giao tiếp con và đảm bảo với trẻ rằng thậm chí nếu gia đình có thêm một đứa con, họ sẽ không yêu đứa trẻ đầu tiên ít hơn", Hu nói.

Sự việc đau lòng trên cho thấy nhiều mặt trái của xã hội Trung Quốc ngày nay, khi nhiều cha mẹ có một con đã quá nuông chiều con cái, khiến bọn trẻ trở nên ích kỷ và không còn cảm giác muốn chia sẻ tình yêu thương.

Theo H.G (chinadaily) (khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội