Mẹ sẽ thân với con gái hơn nếu cùng nhau làm những điều này trong dịp Tết Nguyên Đán 2021

Ngày 08/02/2021 10:00 AM (GMT+7)

Tết là thời điểm mà mẹ và con gái có nhiều thời gian ở cạnh nhau. Hãy tận dụng những ngày đầu xuân để cùng con trải nghiệm hết những hoạt động đón Tết. Từ đó, mẹ sẽ có thể ngắm nhìn cuộc sống dưới lăng kính của con, để chuẩn bị cho con những điều cần thiết trong hành trang cuộc sống.

Lên kế hoạch và đi mua sắm cùng con

Mẹ và con có thể bàn bạc cùng nhau xem Tết này sẽ mua sắm thứ gì. Việc này sẽ mang đến cho con cơ hội được thể hiện quan điểm cá nhân, suy nghĩ, sở thích của bản thân. Đồng thời, mẹ có thể nhờ con làm thư kí để ghi những món đồ cần mua lại, con sẽ cảm thấy mình đang trưởng thành hơn rất nhiều.

Sau khi hoàn thành danh sách, 2 mẹ con hãy bắt tay vào khâu mua sắm thôi nào. Mẹ có thể hướng dẫn con kỹ năng mua sắm như cách chọn đồ, xem ngày sản xuất, hạn sử dụng, thông tin của món hàng. Các kỹ năng này chắc chắn sẽ giúp con trở thành một người mua hàng thông minh trong tương lai.

Cùng con dọn dẹp nhà cửa và nấu mâm cơm ngày Tết

Nếu việc dọn dẹp, trang hoàng nhà cửa không quá nặng nhọc thì mẹ có thể rủ con gái làm cùng những công việc đơn giản như như lau bàn, lau ghế, quét nhà, sơn khung cửa sổ… Để con thích thú hơn công việc dọn dẹp này, mẹ có thể chuẩn bị cho con những dụng cụ đáng yêu như chổi quét nhỏ xinh, găng tay màu sắc hay một chiếc tạp dề để tránh vấy bẩn lên quần áo của con.

Và đừng quên rủ cô gái nhỏ của mẹ cùng vào bếp để nấu mâm cơm ngày Tết nhé. Có thể con vẫn chưa giỏi nấu ăn, nên mẹ hãy hướng dẫn con những khâu đơn giản như thái hành, đánh trứng, trộn thịt xay, nặn bột,…Nấu ăn sẽ giúp con được trải nghiệm cảm giác của cô nàng “nữ công gia chánh”. Chưa kể, con sẽ càng cảm thấy ấm áp và gần gũi với mẹ hơn khi cùng mẹ bận bịu trong bếp để chuẩn bị mâm cơm ngày 30 Tết.

Mẹ sẽ thân với con gái hơn nếu cùng nhau làm những điều này trong dịp Tết Nguyên Đán 2021 - 1

Ảnh minh họa

Cùng con gái “điệu đà” đón năm mới

Mẹ đừng nghĩ con gái còn nhỏ thì không nên chăm sóc da, làm đẹp điệu đà nhé. Vì dẫu gì, con cũng là con gái cơ mà! Chưa kể, da của con có thể bị tác động sớm bởi các yếu tố bên ngoài như ô nhiễm môi trường, khói bụi,… Vì vậy, việc chăm sóc da cho con gái là hoàn toàn cần thiết.

Mẹ sẽ thân với con gái hơn nếu cùng nhau làm những điều này trong dịp Tết Nguyên Đán 2021 - 2

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, mẹ không cần chăm sóc da cho con quá sâu và kỹ lưỡng. Hãy để con bắt đầu bằng một chiếc mặt nạ dành riêng cho tuổi teen. Ngoài ra, mẹ có thể “làm điệu” cho đôi bàn tay của con thêm màu sắc bằng một lớp sơn hồng nhạt hay chỉ đơn giản là nước bóng. Chắc hẳn con gái sẽ thích mê và cảm thấy mẹ thật tâm lý!

Gửi lời chúc năm mới cho con gái

Sau cùng, mẹ đừng quên gửi lời chúc Tết thật bất ngờ cho con gái nhé. Năm mới này, mẹ có thể xem qua những lời chúc thật tâm lý theo đúng con giáp của con tại đây, để nhận được lời khuyên về cách trở thành người bạn đồng hành đúng cách, giúp con phát triển điểm mạnh đồng thời biết cách bảo vệ sức khỏe của con, để con bắt đầu một năm mới thật vui vẻ và trọn vẹn.

Mẹ sẽ thân với con gái hơn nếu cùng nhau làm những điều này trong dịp Tết Nguyên Đán 2021 - 3

Ảnh minh họa

 *Bài viết nằm trong chương trình truyền thông cộng đồng của Hội Y học Dự phòng Việt Nam, được tài trợ bởi MSD vì mục đích giáo dục. VN-HPV-00270 19012023

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/me-se-than-voi-con-gai-hon-neu-cung-nhau-lam-nhung-di...

(thoidaiplus.giadinh.net.vn).