Minh Hà và hot mom Uyên Bùi cùng con trải nghiệm 1 ngày làm “nhà khoa học”

Ngày 11/10/2017 20:00 PM (GMT+7)

Cuối tuần vừa qua, bà xã Lý Hải cùng đồng tác giả cuốn sách ăn khách “Để con được ốm” có cùng ý tưởng cho con trải nghiệm một ngày làm “nhà khoa học nhí” tại sân chơi khoa học về bạc.

Tình cờ gặp nhau tại sự kiện, hai bà mẹ nhanh chóng “nhập hội” và nháy mắt ăn ý “cho con tham gia sân chơi này, con vừa vui, vừa học thêm kiến thức, mẹ lại thêm mừng vì con sẽ tự giác chăm sóc bản thân tốt hơn!” 

minh ha va hot mom uyen bui cung con trai nghiem 1 ngay lam “nha khoa hoc” - 1

Minh Hà và Uyên Bùi chọn trang phục năng động, khỏe khoắn với giày “tông xuyệt tông” cùng con. Địa điểm tổ chức của “Viện khoa học Lifebuoy bạc” ở trường tiểu học An Hạ, huyện Bình Chánh tuy cách trung tâm thành phố khá xa nhưng cả hai bà mẹ đều đưa con đến từ sáng sớm, sẵn sàng cho một ngày học và chơi hết mình. 

minh ha va hot mom uyen bui cung con trai nghiem 1 ngay lam “nha khoa hoc” - 2

Tuy thường xuyên được mẹ cảnh báo về “kẻ thù” vi khuẩn không nhìn thấy được có mặt ở khắp mọi nơi nhưng lần đầu dùng kính hiển vi soi tận mắt, hai bé Rio và Mật Ong vẫn tròn xoe mắt kinh ngạc đầy thích thú. 

minh ha va hot mom uyen bui cung con trai nghiem 1 ngay lam “nha khoa hoc” - 3

Không thể chờ đợi lâu hơn nữa, Rio và Mật Ong hăm hở bắt tay vào hành trình truy tìm và tiêu diệt vi khuẩn. Sau khi hiểu được những nơi vi khuẩn thường ẩn náu, hai bé tập trung tìm kiếm giải pháp từ năng lượng bạc ở khu vực Nghiên cứu tổng quát.

minh ha va hot mom uyen bui cung con trai nghiem 1 ngay lam “nha khoa hoc” - 4

Hai “nhà khoa học nhí” say sưa quan sát những phản ứng hóa học “thần kỳ” đến quên cả thời gian. Uyên Bùi tâm đắc với mô hình giáo trí độc đáo này: “Để cho bé hiểu và nhớ lâu về công dụng diệt khuẩn của bạc thì cách mô phỏng sinh động, thực hành trực tiếp như thế này là hiệu quả nhất!”

minh ha va hot mom uyen bui cung con trai nghiem 1 ngay lam “nha khoa hoc” - 5

“Tốt nghiệp” khóa tổng quát, hai người bạn nhỏ cùng tiến vào khu vực Nghiên cứu chuyên sâu với những chủ đề “khó nhằn” hơn như những loại vi khuẩn thường gặp, nguồn phát sinh, tác hại và cách phòng tránh… 

minh ha va hot mom uyen bui cung con trai nghiem 1 ngay lam “nha khoa hoc” - 6

Tự tin nắm vững kiến thức, Rio và Mật Ong ngay lập tức thực hành với những trò chơi thú vị, hấp dẫn. Hai anh em phải khéo léo phối hợp để đưa viên ion bạc khổng lồ về đích thật nhanh và chuẩn xác. 

minh ha va hot mom uyen bui cung con trai nghiem 1 ngay lam “nha khoa hoc” - 7

Đội Minh Hà – Uyên Bùi không chỉ nắm kiến thức nhanh mà còn cực “sung” trong các trò chơi nhóm. 

minh ha va hot mom uyen bui cung con trai nghiem 1 ngay lam “nha khoa hoc” - 8

Trò chơi tương tác hiện đại nhằm tiêu diệt vi khuẩn bằng năng lượng Lifebuoy bạc là hoạt động mà các bé hào hứng nhất. Tất cả các nhà khoa học nhí cần chung tay đồng loạt ném những trái bóng ion bạc lên màn hình để chiến đấu với “quái vật” vi khuẩn khổng lồ.

minh ha va hot mom uyen bui cung con trai nghiem 1 ngay lam “nha khoa hoc” - 9

Tiếp đó, hai bé cùng mẹ học và nhảy theo vũ điệu 6 bước rửa tay vui nhộn, đáng yêu. Không chỉ có Rio và Mật Ong hào hứng, hai bà mẹ 8x cũng nhí nhảnh nhảy theo, “quậy tưng” trên sân khấu. 

minh ha va hot mom uyen bui cung con trai nghiem 1 ngay lam “nha khoa hoc” - 10

Không ai nhắc ai, sau khi chơi xong, Rio và Mật Ong nhớ kỹ bài học, tự giác rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn Lifebuoy Activ Silver rồi mới ra về. Hai bà mẹ nổi tiếng rất tâm đắc với các hoạt động giáo trí được đầu tư kỹ càng, lại hướng tới chủ đề thiết thực thế này. Minh Hà phấn khởi: "Hiểu và nhớ được vì sao phải rửa tay với xà phòng thường xuyên thì bé sẽ tự giác hơn, người lớn sẽ bớt lo và bé cũng có thể tự bảo vệ sức khỏe cho mình và mọi người xung quanh nữa.”

Hưởng ứng ngày “Thế giới rửa tay với xà phòng” 2017, Lifebuoy mang sân chơi “Viện khoa học Lifebuoy bạc” với sức mạnh bạc diệt khuẩn đến hàng ngàn trẻ em tại các trường tiểu học khắp cả nước nhằm thay đổi thói quen rửa tay với xà phòng giúp bảo vệ sức khỏe. Đây là một trong những hoạt động của nhãn hàng hướng tới mục tiêu thay đổi thói quen vệ sinh cá nhân của hơn 25 triệu người Việt trong năm 2020. 

Theo Đỗ Minh (Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ