Nữ sinh THCS ngày nào cũng có người đàn ông điển trai đến đón, cô giáo hỏi thì trầm trồ

Minh Khuê Ngày 28/08/2020 09:36 AM (GMT+7)

Người đàn ông đẹp trai, cao ráo thu hút sự chú ý của bạn bè cùng trường và giáo viên.

Trong rất nhiều gia đình, các ông bố thường rất cưng chiều con gái. Đối với họ mà nói, thậm chí con gái còn là “điểm yếu” không thể quát mắng mà cưng nựng, yêu thương vô bờ. Những ông bố không chỉ theo sát để chăm sóc, bảo vệ con mà còn đồng hành bên con trong cuộc sống.

Cách đây không lâu, cư dân mạng chia sẻ một bức ảnh cô bạn cùng lớp được bố đón sau giờ học. Bức ảnh nhanh chóng trở nên “gây bão” vì hình ảnh người bố quá trẻ. Bất cứ ai nhìn vào cũng nghĩ là cô nàng học THCS này đang hẹn hò với bạn trai chứ không phải là bố đang tới đón.

Nữ sinh THCS ngày nào cũng có người đàn ông điển trai đến đón, cô giáo hỏi thì trầm trồ - 1

Ngày nào cũng được bố đẹp trai tới đón, cô bé bị hiểu lầm là đang hẹn hò vì bố quá trẻ

Ngoại hình của người bố không chỉ cao ráo, dẹp trai mà còn cực kỳ trẻ. Từ phong cách ăn mặc tới dáng điệu đều chỉ như một người anh trai của cô bé mà thôi. Thật khó có thể tin được rằng với ngoại hình như vậy mà người đàn ông này đã có con gái học tới THCS. Cũng chính vì lý do này mà giáo viên của cô bé còn tưởng học sinh của mình yêu sớm.

Sau khi nhìn bức hình, cư dân mạng đã phải thốt lên: “Thật ghen tị khi có một người bố như vậy, lại còn được đón đưa mỗi ngày đầy tình yêu thương nữa chứ”; “Thế này thì khó trách cô giáo nghĩ sai, nhìn qua chắc chắn ai cũng nghĩ đây là người yêu chứ không phải bố”; “Bố luôn sát sao với con gái nhưng khi con gái đã lớn như vậy thì bố cũng nên tinh tế cẩn thận kẻo bị nghi ngờ”

Nữ sinh THCS ngày nào cũng có người đàn ông điển trai đến đón, cô giáo hỏi thì trầm trồ - 3

Thật khó có thể tin được người đàn ông có dung mạo trẻ trung này đã có con gái lớn đến như vậy 

Theo cư dân mạng, quả thực là một điều hạnh phúc khi có một người cha cưng chiều con gái như vậy. Hơn nữa người cha đồng hành cùng con gái không chỉ mang lại cảm giác an toàn mà còn khiến con gái trở nên dũng cảm, tự tin. Đó là một lợi ích. Nhưng khi con gái lớn lên, quả thực có một số lĩnh vực cần phải chú ý và người cha nên đồng hành với con gái như thế nào cho đúng?

Dưới đây là một vài lưu ý cho các ông bố khi có con gái lớn trong nhà:

Đừng nuông chiều quá mức có thể khiến con hư hỏng

Nhiều ông bố đã yêu thương con gái từ khi chúng còn nhỏ, nghĩ rằng con gái nên được yêu thương và bao bọc, nhưng trong mọi trường hợp, sự cưng chiều cũng cần phải được cân đo đong đếm.

Tình yêu thương của cha mẹ cũng phải dựa trên việc dạy con khiêm tốn, lễ phép và tốt bụng. Nếu bạn chỉ yêu một cách mù quáng và vô điều kiện, bạn chỉ có thể phát triển con bạn thành một người hư hỏng, vô cảm và có thể làm hỏng tương lai của trẻ.

Nữ sinh THCS ngày nào cũng có người đàn ông điển trai đến đón, cô giáo hỏi thì trầm trồ - 4

Dù yêu thương nhưng không nên chiều con thái quá có thể làm hại tương lai của trẻ (Ảnh minh họa)

Tôn trọng quyền riêng tư của con

Cha mẹ yêu thương con gái, có mối quan hệ tốt về lâu ngày sẽ dễ hình thanh thói quen quên đi sự tôn trọng, bình đẳng bởi vì nghĩ cả hai đã quá quen thuộc, thân thiết. Nhưng dù thế nào đi chăng nữa, đứa trẻ dù còn nhỏ đến đâu thì cũng là một cá thể độc lập, cần có nhân cách và phẩm giá riêng của mình. Đặc biệt trong bối cảnh có sự khác biệt về giới tính, người bố càng nên chú ý tôn trọng con gái và tôn trọng sự riêng tư của con.  Việc cha mẹ can thiệp quá mức, vô kỷ luật, thậm chí cố gắng khám phá bí mật và sự riêng tư của con cái là điều cấm kỵ.

Gây dựng một gia đình hạnh phúc, tạo môi trường sống tốt cho con

Đối với trẻ em, bầu không khí của gia đình ban đầu có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sự hình thành nhân cách và sự phát triển sau này của chúng. Những đứa trẻ lớn lên trong không khí gia đình tốt thường ổn định hơn và có tấm lòng hơn, có thể dũng cảm đối mặt với cuộc sống. 

Còn nếu đứa trẻ lớn lên trong một gia đình không hòa thuận, cha mẹ sẽ cãi vã nhau, đối với đứa trẻ, lòng vô cùng bất an, thậm chí vì trầm cảm lâu ngày mà không nơi nào trút bỏ được, nó còn có thể gây ra một số khiếm khuyết về nhân cách, không có lợi cho sự phát triển sau này của trẻ.

Nữ sinh THCS ngày nào cũng có người đàn ông điển trai đến đón, cô giáo hỏi thì trầm trồ - 5

Xây dựng một gia đình hạnh phúc là cách dành tình yêu tốt nhất cho con (Ảnh minh họa)

Giữ khoảng cách phù hợp vì những khác biệt giới tính

Xét cho cùng, giới tính nam và nữ là khác nhau, điều này đòi hỏi cha mẹ chúng ta phải quan tâm hơn đến ranh giới giữa cha mẹ và con cái trong cuộc sống hàng ngày. Đặc biệt khi con gái đã bước vào tuổi dậy thì, là một người cha, chúng ta càng nên chú ý giữ khoảng cách cha mẹ đúng mực với con gái mình.

Ví dụ: Bố gõ cửa trước khi bước vào phòng của con gái. Bố không nên có những hành vi quá thân mật với con gái, nhất là những đụng chạm về cơ thể để con hiểu thế nào là khoảng cách an toàn.  Điều này thực sự đang dạy con gái cách đối phó trong tương lai để bảo vệ chính mình.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/nu-sinh-thcs-ngay-nao-cung-co-nguoi-dan-ong-dien-trai...

Theo Minh Khuê Sohu (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội