Rùng mình cảnh ông bố hồn nhiên cho con đi xe đồ chơi xuống lòng đường

Ngày 28/11/2016 16:20 PM (GMT+7)

Nhiều người lên tiếng chỉ trích hành động nguy hiểm của ông bố ngang nhiên cho con nhỏ "lái xe" đồ chơi giữa đường phố.

Hiện nay loại hình xe hơi điện mini dành cho trẻ nhỏ xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường tiêu dùng. Hình thức của loại xe này tương đối giống với ô tô dành cho người lớn nhưng được thiết kế nhỏ, đủ cho 1 – 2 bé ngồi.

Loại xe này di chuyển bằng một điều khiển từ xa do người lớn điều khiển. Chính vì ưu điểm độc đáo của loại xe này nên nó được nhiều cha mẹ yêu thích mua cho con sử dụng.

Tuy nhiên, nhiều bậc phụ huynh vẫn chưa lường được hết những mối nguy hiểm khi cho con sử dụng loại xe hơi điện này mà không quan tâm đến hình thức sử dụng.

Gần đây trên một trang mạng xã hội xuất hiện đoạn video chia sẻ của một người dùng mạng có tài khoản H. H ghi lại cảnh một ông bố liều mình cho con gái tầm 2 - 3 tuổi điều khiển loại xe điện này trên đường phố có rất nhiều các phương tiện xe tải, xe ô tô nguy hiểm.

Rùng mình cảnh ông bố hồn nhiên cho con đi xe đồ chơi xuống lòng đường - 1

Đoạn chia sẻ của H.H cho thấy ông bố cho con tham gia giao thông quá nguy hiểm. Ảnh chụp màn hình

Trao đổi với chúng tôi, chủ nhân đoạn chia sẻ cho biết: “Lúc đó là vào khoảng tầm trưa ngày 27/11, khi đang di chuyển trên đường Lê Trọng Tấn (Hà Nội) thì mình bắt gặp cảnh tượng đó. Mình cảm thấy rất lo lắng cho sự an toàn của cháu bé và dường như người bố thì hoàn toàn không ý thức được sự nguy hiểm đó.

Đường Lê Trọng Tấn là đường mới, rộng và đẹp nên các phương tiện thường đi nhanh. Đường đó có rất nhiều xe tải, mình là phụ nữ đi đường đó nhiều khi còn thấy sợ. Không hiểu sao ông bố lại có thể bình thản cho con di chuyển bằng xe hơi điện như thế trên đường”.

Rùng mình cảnh ông bố hồn nhiên cho con đi xe đồ chơi xuống lòng đường - 2

Ông bố bị chỉ trích vì cho con lái xe điện trên đường có nhiều phương tiện nguy hiểm. Ảnh H.H

Sau khi đoạn chia sẻ được đăng tải, rất nhiều cư dân mạng, trong đó chủ yếu là những bậc cha mẹ lên tiếng phản đối hành động nguy hiểm này của ông bố trẻ.

Qua đoạn video thấy được chắc chắn ông bố này rất yêu con nên đã dành thời gian chơi với con. Tuy nhiên, địa điểm mà ông bố này chọn để cho con tham gia giao thông lại quá nguy hiểm. Nhiều người lo sợ rằng “Chẳng may ông bố ấn nhầm nút điều khiển chạy nhanh thì có phải gây ra tai nạn giao thông không?” hoặc “Giả sử có chiếc xe tải nào đang mất phanh hoặc mất lái lao vào thì không biết sẽ có những chuyện gì xảy ra”.

Một cư dân mạng khác đồng quan điểm, bày tỏ: “Loại xe này có công tắc điều khiển tự động ở chân. Nếu con vô tình đạp phải công tắc đó vào lao đi thì thật không biết phải làm sao. Các ông bố, bà mẹ chú ý nhé”.

Từ câu chuyện này, rất nhiều người lên tiếng cảnh báo: “Nhiều người dắt con đi đường mà nguy hiểm quá. Cứ để con tung tăng phía ngoài, bố mẹ đi trong. Trẻ con thì nghịch, chẳng biết nó dựt tay mình ra khi nào. Phi ra một cái thì hậu quả không nghĩ được”, một cư dân mạng bình luận

Bên cạnh đó cũng có người lên tiếng bênh vực, cho rằng ông bố chỉ muốn cho con được chơi chứ không lường trước được những nguy hiểm có thể xảy ra. Tuy nhiên, từ câu chuyện trên của ông bố hy vọng cũng là lời cảnh báo sâu sắc dành cho những bậc phụ huynh chưa thực sự quan tâm tới vấn đề an toàn của con khi tham gia giao thông.

Theo Vũ Nga (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội