Bé gái Lào Cai suy dinh dưỡng đã biết chơi đùa sau gần 1 năm được cứu sống

Ngày 05/05/2017 14:00 PM (GMT+7)

Hàng trăm nghìn người sau khi xem đoạn clip đã bày tỏ niềm hạnh phúc, sự xúc động.

Đã gần 1 năm kể từ ngày gây xôn xao dư luận với quyết định nhận nuôi bé Yến Nhi – cô bé Lào Cai 14 tháng tuổi chỉ nặng vỏn vẹn 3,5kg và bị bại não, mẹ nuôi 9x xinh đẹp Thanh Tâm đã cùng con gái “lên rừng xuống biển”, đi khắp mọi bệnh viện, nhà thuốc trong cả nước để tìm phương pháp chữa trị thích hợp cho em.

Không chỉ gặp phải nhiều khó khăn khi chăm sóc em bé bại não, Thanh Tâm còn từng đối diện với sức ép dư luận khi bị chất vấn không đưa Yến Nhi sang Singapore chữa trị. Cô gái trẻ 9x vẫn kiên cường, lạc quan, chắc chắn với những lựa chọn, phương pháp của mình.

Mới đây, đoạn clip Yến Nhi đã biết mỉm cười, biết chơi trò vuốt ve được mẹ nuôi Thanh Tâm đăng tải như một minh chứng cho thấy cô bé có những tiến triển thật sự, tuy chậm mà chắc trong quá trình chữa bệnh.

Bé gái Lào Cai suy dinh dưỡng đã biết chơi đùa sau gần 1 năm được cứu sống - 1

Hàng trăm nghìn người sau khi xem đoạn clip đã bày tỏ niềm hạnh phúc, sự xúc động và vui lây với niềm vui của Thanh Tâm khi chứng kiến Yến Nhi ngày càng bụ bẫm, dần phục hồi sức khỏe.

Bé gái Lào Cai suy dinh dưỡng đã biết chơi đùa sau gần 1 năm được cứu sống - 2

Mẹ nuôi Thanh Tâm và bé Yến Nhi

Bé gái Lào Cai suy dinh dưỡng đã biết chơi đùa sau gần 1 năm được cứu sống - 3

Hình ảnh bụ bẫm đáng yêu hiện tại của em bé.

Mới đây, theo như chia sẻ trên facebook, Thanh Tâm cũng thông báo rằng Yến Nhi đang được điều trị phục hồi bằng phương pháp đặc biệt ở một nơi có không khí trong lành, môi trường thoáng đãng, nhiều hoa cỏ, rất tốt cho sức khỏe khiến rất nhiều người yên tâm.

Bé gái Lào Cai suy dinh dưỡng đã biết chơi đùa sau gần 1 năm được cứu sống - 4

Yến Nhi đã được chuyển đến sống tại một nơi không khí trong lành.

Bé gái Lào Cai suy dinh dưỡng đã biết chơi đùa sau gần 1 năm được cứu sống - 5

Có ao hồ, vườn tược rất thích hợp cho bé.

Bé gái Lào Cai suy dinh dưỡng đã biết chơi đùa sau gần 1 năm được cứu sống - 6

Trước đó, hồi cuối tháng 6/2016, những hình ảnh "da bọc xương" đầy xót xa của bé Yến Nhi 14 tháng tuổi, bị suy dinh dưỡng, chỉ nặng 3,5 kg tại bản Cát Cát, Sa Pa được một nhóm tình nguyện viên phát hiện và chia sẻ trên mạng thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của dư luận xã hội và cộng đồng mạng. 

Trong hành trình tìm lại sự sống cho bé gái Lào Cai 14 tháng từng chỉ nặng 3,5kg ấy, không thể không nhắc đến dấu ấn công lao to lớn của Phạm Thị Thanh Tâm - người mẹ 9x đã dũng cảm lên tiếng nhận nuôi Yến Nhi.

Bé gái Lào Cai suy dinh dưỡng đã biết chơi đùa sau gần 1 năm được cứu sống - 7

Hình ảnh Thanh Tâm những ngày đầu nhận nuôi Yến Nhi.

Được sống trong tình yêu thương của mẹ Thanh Tâm và hàng trăm nghìn tấm lòng tốt bụng khác, mong rằng  bé Yến Nhi sẽ ngày một khỏe mạnh và sống cuộc sống như bao em bé cùng trang lứa. 

Hạ Mây (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội