Sự giống nhau kỳ lạ của bé gái Lào Cai 3,5kg và mẹ nuôi 9x khi cùng 15 tháng tuổi

Ngày 05/12/2016 10:41 AM (GMT+7)

Thanh Tâm chia sẻ hình ảnh bé Yến Nhi 15 tháng tuổi và bức ảnh cô cùng thời đó, nhiều người nhận ra sự giống nhau kỳ lạ.

Cuối tháng 6/2016, những hình ảnh "da bọc xương" đầy xót xa của bé gái Thào Thị Yến Nhi, ở đội 4, thôn Cát Cát, xã San Xả Hồ, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai được một nhóm tình nguyện viên phát hiện và chia sẻ trên mạng thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của dư luận xã hội và cộng đồng mạng. 

Càng kinh ngạc hơn, giữa khi dư luận đang xôn xao ấy, một cô gái 9x trẻ trung xinh xắn, chưa từng làm mẹ đã quyết định lên tiếng nhận làm mẹ đỡ đầu, một tay nuôi nấng, chăm sóc bé gái Lào Cai này. Chỉ sau hơn 3 tháng tự tay chăm sóc, Thanh Tâm – cô tiểu thư giàu lòng nhân ái đã giúp bé Yến Nhi từ nặng chỉ 3,5kg trở nên bụ bẫm khác lạ.

Sự giống nhau kỳ lạ của bé gái Lào Cai 3,5kg và mẹ nuôi 9x khi cùng 15 tháng tuổi - 1

Sự giống nhau kỳ lạ của bé gái Lào Cai 3,5kg và mẹ nuôi 9x khi cùng 15 tháng tuổi - 2 Sự giống nhau kỳ lạ của bé gái Lào Cai 3,5kg và mẹ nuôi 9x khi cùng 15 tháng tuổi - 3

Sự giống nhau kỳ lạ của bé gái Lào Cai 3,5kg và mẹ nuôi 9x khi cùng 15 tháng tuổi - 4

Bẵng đi một thời gian, mới đây, Thanh Tâm chia sẻ hình ảnh bé Yến Nhi 15 tháng tuổi và bức ảnh cô cùng thời đó, nhiều người nhận ra sự giống nhau kỳ lạ.

Trên facebook cá nhân của mình, Thanh Tâm vui vẻ chia sẻ hình ảnh bé Yến Nhi khi được 15 tháng tuổi và bức ảnh của cô cũng vào cùng thời điểm đó khi xưa với dòng chú thích “Mẹ Thanh Tâm 15 tháng và yến Nhi hồi gần 15 tháng. Giống nhau không”

Sự giống nhau kỳ lạ của bé gái Lào Cai 3,5kg và mẹ nuôi 9x khi cùng 15 tháng tuổi - 5 Sự giống nhau kỳ lạ của bé gái Lào Cai 3,5kg và mẹ nuôi 9x khi cùng 15 tháng tuổi - 6


Rất nhiều người sau khi xem hai bức ảnh đã phải thốt lên kinh ngạc trước sự giống nhau của bé Yến Nhi và mẹ nuôi Thanh Tâm.

“Sao hay vậy ta, rất giống em ơi,đúng là kiếp trước Yến Nhi và em có mối tương giao, nên kiếp này Yến Nhi lại được bên vòng tay em”

“ Giống nhau. Vậy là Duyên phận rồi em”

“Giống thật em ạ. Có lẽ ông trời sắp đặt rồi. Chúc 2 mẹ con em vượt qua tất cả khó khăn.”

…là một vài trong số rất nhiều bình luận của cư dân mạng về hai bức ảnh thú vị này.

Sự giống nhau kỳ lạ của bé gái Lào Cai 3,5kg và mẹ nuôi 9x khi cùng 15 tháng tuổi - 7

Liên lạc với “bà mẹ trẻ” Thanh Tâm, cô cho biết bức hình đó được cô chia sẻ vì thấy thú vị và bản thân cũng khá bất ngờ. Hiện tại, bé Yến Nhi đã được 18 tháng tuổi và vẫn đang phải điều trị liên tục để tăng cường thể chất, không chỉ một năm mà phải vài năm mới có kết quả rõ rệt.

Trước đây, khi kể về ngày đầu tiên được gặp "con gái", Thanh Tâm cũng từng chia sẻ, cô không thấy mình là "bồ tát" hay "tiên nữ" như lời ngợi khen của nhiều người mà chỉ đơn giản, giữa cô và Yến Nhi có một mối duyên kỳ lạ. Thanh Tâm ăn chay từ ngày 28/6/2013. Ba năm sau, lần đầu tiên cô nhìn thấy bé Yến Nhi cũng là vào ngày 28/6.

"Ngay từ giây phút gặp Yến Nhi, mình đã cảm thấy như đó chính là con ruột của mình vậy”, 9X hạnh phúc chia sẻ.

Một vài hình ảnh hiện tại của bé gái Lào Cai Yến Nhi và mẹ nuôi Thanh Tâm:

Sự giống nhau kỳ lạ của bé gái Lào Cai 3,5kg và mẹ nuôi 9x khi cùng 15 tháng tuổi - 8

Sự giống nhau kỳ lạ của bé gái Lào Cai 3,5kg và mẹ nuôi 9x khi cùng 15 tháng tuổi - 9

Sự giống nhau kỳ lạ của bé gái Lào Cai 3,5kg và mẹ nuôi 9x khi cùng 15 tháng tuổi - 10

Sự giống nhau kỳ lạ của bé gái Lào Cai 3,5kg và mẹ nuôi 9x khi cùng 15 tháng tuổi - 11

Hà My (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội