Thần đồng 4 tuổi diễn thuyết như Giáo sư

Ngày 11/03/2014 11:13 AM (GMT+7)

Bái phục tài hùng biện và diễn thuyết quá đi vào lòng người của cậu bé.

Bé Kanon Tipton, 4 tuổi, sống tại bang Mississippi, Mỹ vừa được World Records Academy (Hội Những kỷ lục thế giới) công nhận là diễn giả nhỏ tuổi nhất.

Kanon Tipton lần đầu cầm micro diễn thuyết là khi cậu bé tròn 21 tháng tuổi. Giọng nói ngọng nghịu nhưng những bước đi hết sức tự tin trên sân khấu của Kanon lần đầu tiên ấy đã gây ấn tượng mạnh và được nhiều người đánh giá là có tài hùng biện thiên bẩm và năng lực truyền cảm hứng đặc biệt.


Kanon Tipton có tài hùng biện và diễn thuyết thiên bẩm

Theo thời gian, khả năng và tài diễn thuyết của Kanon càng được rèn luyện và hun đúc. Đến nay đã 4 tuổi, cậu bé trở thành diễn giả nhí nhỏ tuổi nhất thế giới. Không đơn thuần chỉ là bắt chước điệu bộ, lời nói hay cách 'lên trầm xuống bổng' trong từng câu của những diễn giả nổi tiếng, ở Kanon dễ dàng nhận thấy phong thái tự nhiên và cá tính rất riêng không thể hòa tan hay trộn lẫn vào đâu được.

Trả lời phỏng vấn của NBC, cha mẹ Kanon cho hay, họ rất tự hào về khả năng này của con. Tuy nhiên, họ không ép Kanon phải diễn thuyết. Cậu bé được quyền bước lên sân khấu chỉ khi thực sự muốn làm thế.

Được biết, bé Kanon Tipton là thế hệ thứ 3 trong một gia đình truyền giáo.

Kanon là diễn giả nhỏ tuổi nhất thế giới

Theo Hoài Trần (lược dịch theo HP) (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tin hot trong ngày
Tin hay đừng bỏ lỡ