Nghẹn ngào với tranh cát vẽ trẻ mồ côi

Ngày 05/03/2014 19:02 PM (GMT+7)

Clip xúc động khiến trái tim người 'sắt đá' nhất cũng phải bật khóc vì cảm thương.

“Đứa bé” là ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Minh Khang. Bài hát này từng là hit được chia sẻ nhiều vì lời ca xúc động, ý nghĩa và quy tụ được dàn ca sĩ nổi tiếng nhất nhì showbiz Việt. Dưới bàn tay tài hoa của nghệ sĩ Lê Phong Giao, ‘Đứa bé’ được gửi tới người nghe và người xem bằng một ‘phong cách’ hoàn toàn khác – đó là ngôn ngữ không lời của tranh cát, trên nền nhạc du dương.

Giới thiệu về clip, nghệ sĩ Lê Phong Giao nói: “Một lần đi trên đường, thấy hai đứa trẻ lang thang rách rưới, đen nhẻm, bụi bặm nằm ngồi vất vưởng bên vệ đường. Dù lý trí mách bảo rằng các em có thể là những đứa trẻ đang bị ai đó chăn dắt, lợi dụng để hưởng lợi từ lòng thương của thiên hạ, nhưng cảnh tượng đó vẫn gây xúc động mạnh trong tôi, chợt nhớ đến giai điệu một bài hát của nhạc sĩ Minh Khang…”.


2 anh em bơ vơ sau khi mẹ mất.

Mở đầu clip là hình ảnh vô cùng thương tâm, đau buồn – người mẹ của 2 bé mồ côi cha qua đời vì bạo bệnh. “Sẩy mẹ”, 2 anh em bơ vô  không nơi nương tựa đành vất vưởng lề đường, góc phố. Người anh tuy còn ít tuổi nhưng đã phải ‘bon chen’ với đời bằng nghề đánh giày kiếm tiền nuôi em. Thế nhưng cuộc đời éo le, người em mắc bệnh hiểm nghèo không có tiền cứu chữa và cuối cùng đã ra đi. Còn một mình trên cõi đời, không người thân thích, không nhà không cửa… cậu bé lang thang không biết đi về đâu...

Hình ảnh xúc động nhất clip, khiến vạn người bật khóc, có lẽ là cảnh 2 anh em nức nở khi thấy một gia đình hạnh phúc với đủ đầy bố mẹ và tình yêu. Đó là cảm giác chạnh lòng khi ‘trông người lại nghĩ đến ta’, là sự đớn đau và khát khao được yêu thương, được che chở… rất đỗi bình thường của con trẻ.

Clip đầy tính nhân văn như nhắn nhủ: Xin hãy quan tâm nhiều hơn đến những số phận hẩm hiu của trẻ lang thang.

Theo V.P (Video:Youtube) (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mẹ và bé