Vợ chồng Đăng Khôi – Thủy Anh giàu “nứt đố đổ vách” chọn cho con học trường công lập

Minh Khuê Ngày 05/07/2022 05:25 AM (GMT+7)

Mặc dù ở biệt thử 50 tỷ và có đến hàng tá ngôi nhà nhưng vợ chồng Đăng Khôi vẫn cho con học trường công bình thường như bao gia đình khác với mức học phí chỉ 1 triệu đồng/tháng.

Đăng Khôi – Thủy Anh được biết đến là cặp vợ chồng nghệ sĩ trẻ và thành đạt của Showbiz Việt. Khi biết số tài sản siêu “khủng” của cặp vợ chồng “nàng fan girl – chàng ca sĩ”, nhiều người hâm mộ còn không ngại ngần đặt cho Đăng Khôi biệt danh “đại gia”. Điểm qua một số tài sản của cặp đôi này thì không thể bỏ qua căn biệt thự mà họ đang sinh sống tại quận 7 (TP.HCM) có trị giá lên tới khoảng 2 triệu USD (gần 50 tỷ VNĐ). Nhìn bề ngoài, ngôi biệt thự có cấu trúc 4 tầng và 2 mặt tiền thoáng rộng, trông xa hoa chẳng khác gì một khách sạn 5 sao. 

Vợ chồng Đăng Khôi – Thủy Anh giàu “nứt đố đổ vách” chọn cho con học trường công lập - 1

Toàn cảnh phối 3D căn biệt thự nhà Đăng Khôi - Thủy Anh

Không chỉ thế, vợ chồng ca sĩ  Đăng Khôi – Thủy Anh còn được biết đến là gia đình nghệ sĩ rất có “duyên” với bất động sản khi số lượng tài sản của vợ chồng giọng ca “Chiếc lá tình yêu” đếm trên đầu ngón tay cũng không đủ. Ngoài bất động sản, Đăng Khôi còn khiến nhiều khán giả phải suýt soa với cuộc sống giàu sang khi liên tục tậu xế hộp bạc tỉ và sắm sửa hàng hiệu đắt đỏ.

Giàu có là thế nhưng vợ chồng Đăng Khôi – Thủy Anh lại không lựa chọn cho con theo học tại các trường quốc tế như nhiều gia đình nghệ sĩ khác. Thay vào đó, cặp đôi này muốn con học chương trình giáo dục của Việt Nam nên đã chọn trường công lập với mức học phí chỉ khoảng hơn 1 triệu đồng/tháng. Giải thích cho sự lựa chọn này, Đăng Khôi đã chia sẻ rằng: “Giàu hay không giàu không liên quan gì đến việc cho con đi học quốc tế hay trường công. Chỉ là do quan điểm và mong muốn của cha mẹ và gia đình cho con mà thôi”.

Vợ chồng Đăng Khôi – Thủy Anh giàu “nứt đố đổ vách” chọn cho con học trường công lập - 2

Cả hai con nhà Đăng Khôi đều học trường tiểu học công lập. 

Với khả năng kinh tế như nhà Đăng Khôi – Thủy Anh, họ hoàn toàn có khả năng cho con học tập tại môi trường quốc tế với chất lượng tốt nhất. Nhưng vợ chồng ca sĩ lại muốn cho con được học ở môi trường đa dạng, con nhà khác như nào thì con mình cũng theo như thế. Với suy nghĩ là để con được “va chạm” và rèn dũa trong một môi trường nghiêm khắc cũng là cách dạy con trưởng thành và bản lĩnh hơn khi ra ngoài xã hội.  

Không thể phủ nhận trường quốc tế có môi trường giáo dục hiện đại hơn, cơ sở vật chất đầu tư hơn nhưng bên cạnh đó môi trường này không phải là không có nhược điểm. Phần lớn học sinh học trường quốc tế đều có gia đình khá giả, sống trong môi trường của những “tiểu thượng lưu” nên đôi khi học sinh không tránh khỏi tâm lý ưa chiều chuộng. Chính vì thế việc nhiều gia đình tuy dư dả về tài chính nhưng vẫn chọn cho con môi trường công lập có phần khắt khe hơn để giúp con gạt bỏ tư tưởng “cậu ấm cô chiêu” và hòa đồng hơn với bạn bè, xã hội.

Vợ chồng Đăng Khôi – Thủy Anh giàu “nứt đố đổ vách” chọn cho con học trường công lập - 4

Hai vợ chồng Đăng Khôi - Thủy Anh rất chịu khó đồng hành trong các hoạt động của con. 

“Con phải học chữ Việt thật giỏi, học được tinh thần người Việt, lễ phép, kính trên nhường dưới, bao dung, hòa đồng, hiểu sâu hơn về con người và đất nước lịch sử Việt qua từng câu chữ, bài học mỗi ngày trên lớp” là những kỳ vọng của Đăng Khôi khi chọn cho con học trường công. Có thể thấy, gia đình Đăng Khôi là những người coi trọng giá trị truyền thống và có tư tưởng hướng nguồn. Cụ thể như trước khi nói tiếng Anh “như gió” thì con phải thành thạo tiếng Việt trước đã. Trước khi học lịch sử thế giới thì phải biết lịch sử nước nhà.  

Là người theo sát con nhất trong quá trình học tập, cựu hot girl Hà Thành Thủy Anh cũng đã có lần chia sẻ những vất vả mà cô và các con phải trải qua khi học tập tại môi trường công lập: “Học trường công mình phải công nhận là khá vất vả, nhiều khi thức cùng con, học cùng con, có lúc bực phát khóc, nhưng rồi cũng qua”. Được biết Thủy Anh không phải là mẫu phụ huynh lấy điểm số là thước đo đánh giá sự nỗ lực và thành công của con trong học tập.  

Vợ chồng Đăng Khôi – Thủy Anh giàu “nứt đố đổ vách” chọn cho con học trường công lập - 5

Thừa sức cho con học trường quốc tế nhưng Đăng Khôi - Thủy Anh vẫn thích môi trường giáo dục công lập hơn.

Mẹ Thủy Anh cho rằng môi trường công lập cũng có rất nhiều điểm tốt, đặc biệt là tính kỷ luật và nguyên tắc. Có thể thấy vợ chồng Đăng Khôi – Thủy Anh là những người có tư tưởng cởi mở trong việc học trường công lập hay quốc tế. Trong suy nghĩ của cặp đôi này thì việc trường học nào cũng là trường tốt, chỉ khác nhau ở môi trường. Và chọn môi trường nào là do sự định hướng của mỗi gia đình mà thôi. 

Vợ chồng Đăng Khôi – Thủy Anh giàu “nứt đố đổ vách” chọn cho con học trường công lập - 6

Gia đình Đăng Khôi luôn trân quý những giá trị truyền thống và muốn con hướng tới cội nguồn. 

Nổi tiếng là gia đình giàu có trong giới nghệ sĩ nhưng cách lựa chọn trường của Đăng Khôi – Thủy Anh đã cho thấy sự thông minh và quyết đoán khiến nhiều người hâm mộ phải nể phục. Trường công lập sẽ mang lại cho đứa trẻ một môi trường đa dạng về thành phần xã hội, giúp con trẻ được tiếp xúc với nhiều người bạn có sở thích và trình độ học vấn khác nhau. Đứa trẻ có thể được rèn dũa từ tư duy phản biện đến cách giải quyết vấn đề. Những kỹ năng mềm này sẽ mang lại lợi ích không chỉ ở trường lớp mà còn là hành trang trong suốt quá trình trưởng thành của đứa trẻ sau này.

Những lý do khiến nhiều gia đình giàu có vẫn muốn con học trường công:

1. Giáo viên thường là người gắn bó lâu năm và có nhiều kinh nghiệm giảng dạy. 

2. Trường học giống như một xã hội thu nhỏ với nhiều đa dạng các tầng lớp trong xã hội. 

3. Tính ổn định lâu dài hơn (vị trí địa lý, học phí, giáo viên....)

4. Mức học phí tương đối thấp do được Nhà nước hỗ trợ. 

Nguồn: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/vo-chong-dang-khoi-thuy-anh-giau-nut-do-do-vach-ch...

Hai vợ chồng gặp tai nạn lao từ trên trời xuống biển, Đăng Khôi mới biết vợ đang mang thai
"Bế được em bé trên tay, Đăng Khôi cũng khóc rất nhiều. Thấy vợ khóc là mình cũng khóc"

Đăng Khôi

Theo Minh Khuê (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt và Con