5 lý do Jessica có thể bị đuổi khỏi SNSD

Ngày 30/09/2014 14:37 PM (GMT+7)

Mâu thuẫn và bất đồng giữa Jessica và các thành viên khác bắt đầu vào khoảng tháng 8.

Sáng 30/9, fan Kpop rúng động trước chia sẻ của Jessica rời nhóm SNSD trên Weibo, tố cáo công ty ép cô phải rời SNSD trong khi cô không hề muốn. Ngay sau đó, báo Dispatch đã liệt kê 5 lý do tại sao Jessica có thể bị đuổi khỏi nhóm nhạc quốc dân. Trước đó, chính báo này đã tiết lộ ảnh chụp Jessica ở sân bay New York về Hàn Quốc cùng Tyler Kwon ngày 29/9. Tyler Kwon là doanh nhân nổi tiếng trong showbiz Hàn. Anh từng là bạn trai của nữ ca sĩ/diễn viên Hoa ngữ Chung Hân Đồng.

1. Trong mắt các thành viên khác, hành động của cặp đôi (Jessica và Tyler Kwon) là không thể chấp nhận được. Một người đại diện của SNSD tiết lộ với Dispatch: “Chúng tôi đã hy vọng là cô ấy sẽ dành trọn thời gian và công sức để quảng bá cùng SNSD, nhưng Jessica không biết phân biệt giữa công việc và chuyện cá nhân”.

5 lý do Jessica có thể bị đuổi khỏi SNSD - 1

 Jessica và Tyler Kwon tại sân bay New York ngày 29/9.

2. Mâu thuẫn và bất đồng giữa Jessica và các thành viên khác bắt đầu vào khoảng tháng 8. Đó là sau khi Jessica khai trương nhãn hiệu thời trang riêng, BLANC. Thậm chí cô còn tung ra dòng kính râm của nhãn hiệu này. Tyler Kwon là cổ đông và nhà đầu tư lớn nhất của BLANC.

Tất nhiên, Jessica cũng đầu tư khá nhiều tiền riêng của mình vào công việc kinh doanh. Công ty SM Entertainment và các thành viên SNSD không hề phản đối Jessica kinh doanh. Tuy nhiên, họ đã nói, đặt chuyện làm ăn lên trên SNSD là một vấn đề nan giải. Như vậy, BLANC chỉ nên là hoạt động phụ, chứ không phải công việc chính.

5 lý do Jessica có thể bị đuổi khỏi SNSD - 2

  Jessica chụp hình cho nhãn hiệu thời trang cô sở hữu.

3. Jessica đã từng mơ trở thành nhà thiết kế. Hiện nay, cô đang chuẩn bị để theo học một trường chuyên ngành thiết kế ở Mỹ. Để nhập học ở Mỹ, học viên cần chứng chỉ SAT. Tuy nhiên, Jessica định “qua cửa” bằng bản lý lịch của mình. Để làm được điều đó, cách duy nhất là đầu tư toàn bộ thời gian vào nhãn hàng hiện tại của cô. 

Một người đại diện từng nói: “Chúng tôi có thể hiểu chuyện cô ấy tham gia thiết kế khi vẫn quảng bá như một thành viên của SNSD. Nhưng chúng tôi phản đối chuyện cô ấy dùng “thương hiệu” SNSD để thành công hơn với vai trò nhà thiết kế”.

4. Có nhiều lo lắng về khả năng hoàn thành hứa hẹn của Jessica với người hâm mộ. Trên thực tế, SNSD sẽ tổ chức fanmeeting trong vòng 3 tháng, bắt đầu từ 30/9/2014 tới 4/1/2015. Công ty SM đã phải đối mặt với câu hỏi, liệu rằng những chuyến fanmeeting dài hạn tương tự sẽ gặp khó khăn nếu Jessica tiếp tục tập trung vào nghiệp kinh doanh riêng. Thậm chí Jessica cũng từng bị chồng chéo khi sắp xếp lịch hàng ngày, hàng tuần. 

Một người đại diện của nhóm nhạc quốc dân cho biết: “Chúng tôi đã hỏi Jessica về vấn đề cô ấy đi hay ở lại với SNSD. Theo tôi được biết, cô ấy nói mình không thể bỏ cái nào. Tôi không cho rằng cô ấy biết cách lựa chọn giữa hai thứ”.

5 lý do Jessica có thể bị đuổi khỏi SNSD - 3

  SNSD có kế hoạch tổ chức chuỗi fanmeeting dài hạn ở Trung Quốc từ nay tới đầu năm 2015.

5. Nhưng dường như, Jessica cho rằng mình đang rơi vào thế thiếu công bằng, vì cô nghĩ cô đã cống hiến tất cả cho SNSD. Theo Jessica, bị gợi ý rời khỏi nhóm nhạc quốc dân là không thể chấp nhận được. Hiện nay, công ty và các thành viên đều đang chờ quyết định của cô. Một khi Jessica chọn SNSD, thì SNSD phải trở thành ưu tiên số một của Jessica. 

Cuối cùng thì, tất cả vấn đề nằm ở thành ý của Jessica. Lúc này trong mắt các thành viên khác, Tyler Kwon và BLANC là ưu tiên chính, hàng đầu của Jessica. Chính vì lẽ này, những mâu thuẫn trên mới bùng nổ.

5 lý do Jessica có thể bị đuổi khỏi SNSD - 4

  Jessica Jung, sinh năm 1989, là một trong những gương mặt nổi bật và đông fan của SNSD.

Trả lời truyền thông sau khi tin tức “bị đuổi khỏi SNSD” được hé lộ từ chính Jessica, công ty SM lấp lửng: “Chúng tôi chưa thể tiết lộ chuyện gì đang xảy ra. Nhưng chúng tôi đang cố liên lạc với các bên có liên quan để tìm hiểu thực hư”. Jessica bị bắt gặp ở sân bay New York cùng Tyler Kown về Hàn hôm 29/9. Sáng 30/9, cô không xuất hiện cùng SNSD sang Trung Quốc theo lịch dự kiến. Chia sẻ gây sốc của Jessica được đăng tải trên Weibo vào sáng cùng ngày.

Theo Phúc Chi (Zing)
Tin bài cùng sự kiện Jessica SNSD