Bebe Phạm: "Nể Minh Hằng đóng cảnh nóng với Quý Bình"

Ngày 13/05/2016 11:35 AM (GMT+7)

Cựu mẫu Bebe Phạm "phục" Minh Hằng vì đã dám trút bỏ hình tượng trong sáng để đóng cảnh nóng táo bạo với Quý Bình.

Hôm qua (12/5), bộ phim điện ảnh Bao giờ có yêu nhau do cặp đôi Minh Hằng - Quý Bình đảm nhận đóng chính đã chính thức công chiếu tại các rạp trên toàn quốc. Đặc biệt ở thời điểm hiện tại, Minh Hằng đang được giới truyền thông lẫn khán giả hết lời khen ngợi về khả năng diễn xuất sau nhiều năm vắng bóng trên màn ảnh rộng. Thế nhưng ít ai biết rằng, để có được vai nữ chính này, cô đã tốn rất nhiều công sức để thuyết phục nhà sản xuất Bebe Phạm.

bebe pham: "ne minh hang dong canh nong voi quy binh" - 1

Bộ phim Bao giờ có yêu nhau của đôi vợ chồng đạo diễn Dustin Nguyễn - nhà sản xuất Bebe Phạm với sự góp mặt của Minh Hằng - Quý Bình vừa ra mắt.

Quý Bình: nam diễn viên không hot, khó bán vé, chẳng đủ "soái ca"

- Hẳn là chị đang rất vui khi phim Bao giờ có yêu nhau đã nhận được nhiều lời khen ngợi ngay khi vừa ra mắt?

Vợ chồng tôi đang rất vui vì thông điệp gửi gắm trong phim đã được đông đảo khán giả cảm nhận được. Trước khi phim ra mắt, tôi cũng hy vọng phim sẽ tìm được sự đồng cảm của nhiều chị em phụ nữ, từ đó họ sẽ thuyết phục bạn trai đi xem phim cùng. Nếu phim Trúng số chạm vào tim khán giả ở tình người, thì Bao giờ có yêu nhau chạm vào số đông hơn khi nói về tình yêu.

Hiện tại tôi đang rất vui khi phim được nhiều lời khen, nhưng phải nói thật là số vợ chồng tôi xui lắm, vì cũng như Trúng số, đến phim Bao giờ có yêu nhau, chúng tôi đều gặp khó khăn trong vấn đề xin đầu tư. Hồi chuẩn bị bấm máy phim Trúng số, tôi rất khó tìm nhà đầu tư và đơn vị phát hành, vì họ cho rằng phim có nội dung "dạy đời", không có sốc, không có scandal, lại quá "sạch" nên khó PR. Bởi thế, khi phim này nhận được giải Cánh Diều Vàng 2015, vợ chồng tôi thật sự bị sốc, vì không nghĩ mình được giới chuyên môn đánh giá cao vậy.

Đến phim Bao giờ có yêu nhau, kịch bản gửi đến nhà phát hành, đơn vị đầu tư cũng bị liệt vào phim khó làm. Họ nói câu chuyện mỏng quá, diễn viên Quý Bình không hot, khó bán vé, dù có Minh Hằng đóng chung nhưng họ không tin về doanh thu. Họ bảo, làm phim về "soái ca" thì nam diễn viên chính phải "soái ca" nhưng Quý Bình chưa đủ. Lúc đó ai góp ý gì thì vợ chồng tôi cũng lắng nghe, nhưng anh Dustin Nguyễn - với vai trò đạo diễn - khẳng định: chỉ cần hợp vai, truyền tải được thông điệp phim là anh ấy chọn. Riêng tôi trong vai trò nhà sản xuất, nói thật là cũng lo lắm, vì sợ nếu Quý Bình không đủ "soái" là tôi "chết tiêu".

Cuối cùng, để trấn an nhà đầu tư và đơn vị phát hành, tôi nói rằng, khó mà hứa khi công chiếu, phim Bao giờ có yêu nhau có hay hay không, nhưng nếu cùng đồng hành thì hãy tin anh Dustin Nguyễn vì anh ấy sẽ không làm phim để khiến bạn phải xấu hổ.

- Đến thời điểm hiện tại, chị có hối hận vì đã giao vai nam chính cho Quý Bình?

Hành trình tìm vai nam chính cũng vất vả lắm, có một số người đạt chuẩn "soái ca", gần như là tôi đã trao vai nhưng vì xảy ra nhiều chuyện nên mới mời Quý Bình tới. Khi tiếp xúc, tôi nhận thấy rằng vai này phải là của cậu ấy. Cái khó nhất khi đã chọn Bình là phải tìm một nữ diễn viên chính thật sự ăn khớp.

bebe pham: "ne minh hang dong canh nong voi quy binh" - 2

Bebe Phạm kể chuyện từng từ chối vai diễn của Minh Hằng.

Minh Hằng "dám chịu chơi, tự tin" không e ngại cảnh nóng

- Có một số thông tin cho rằng, vai diễn nữ chính của Minh Hằng là do cô ấy chủ động đi "xin" chị có đúng không?

Minh Hằng là một ngôi sao, điều đó ai cũng công nhận, nhưng sự thật là để có vai này, Hằng đã tốn rất nhiều công sức để thuyết phục vợ chồng tôi. Chắc tại cô ấy có niềm tin về anh Dustin Nguyễn, cũng có thể vì Hằng thích kịch bản này.

Đối với tôi, vai này là một sự dũng cảm của Minh Hằng. Cô ấy có hình tượng trong sáng, là "nữ hoàng quảng cáo", nên việc cần giữ hình tượng trong sáng rất quan trọng. Tôi đánh giá cao sự quyết liệt, tính chịu khó của Minh Hằng trong phim này vì có cảnh nóng nhiều. Nếu một số người khác, đa phần họ ngại cảnh nóng, nhưng Minh Hằng dám chịu chơi, tự tin làm chủ diễn xuất nên tôi đánh giá rất cao.

Thật ra, Minh Hằng ngay từ đầu là lựa chọn số 1 của tôi. Nhưng vì khi đến ngày casting mà tôi vẫn không liên lạc được, nên cứ nghĩ chắc Hằng từ chối khéo mình. Tôi đã kiếm được ngôi sao trẻ, dễ thương, tên tuổi đang rất hót để thay vị trí của Hằng. Hôm đó tôi và nữ diễn viên trẻ này thỏa thuận đôi bên hết rồi, chuẩn bị ký hợp đồng, vừa bàn xong thì 11h khuya hôm đó, Hằng bất ngờ gọi điện muốn gặp tôi để nói về vai diễn. Tôi nghĩ Hằng đã trễ một nhịp, nên tôi từ chối khéo bằng cách vì nói phim này cảnh nóng nhiều, đóng vất vả, cát-sê thấp, kéo dài thời gian quay,... Tuy nhiên, Hằng lại bảo không sao và đòi gặp tôi cho bằng được.

Sáng hôm sau, tôi đã nhận lời gặp Hằng vì tin rằng mình sẽ đủ sự thẳng thắn để từ chối được cô ấy. Tuy nhiên, khi ngồi gặp, dù chỉ nói chuyện xã giao, nhưng tôi phải công nhận Hằng thông minh quá. Tôi vừa nói tới ý mình lấy làm tiếc thì cô ấy nói chuyện có vẻ rất tội nghiệp. Cô ấy xin lỗi vì những ngày trước đó phải sang nước ngoài quay truyền hình thực tế. Mong tôi cho cô ấy một cơ hội đi, sẽ không ngại casting, thời gian sắp xếp được hết. Hằng bảo đã hủy hết show trong vòng một tháng tới cho phim này.

Cho tới hôm sau, tôi gọi trợ lý Hằng để thông báo mức cát-sê thấp. Lúc đó trợ lý Minh Hằng cũng từ chối nhận vai nên khiến tôi... mừng lắm. Tuy nhiên, đến trưa thì Hằng gọi lại rồi nói mọi khó khăn cô ấy chịu hết, sao lại nghe quản lý nói làm gì.

Trước sự nhiệt tình của Hằng, tôi đành hẹn trưa đến văn phòng thử vai. Tôi cố tình trao những cảnh khó nhất nhưng tôi đã "sốc" khi Minh Hằng tới diễn thử mà không cần cầm thoại. Tôi thật sự xúc động. Vợ chồng tôi phải ngồi bàn lại, cô bé kia diễn rất tốt, xinh đẹp, nổi tiếng nhưng Hằng lại hợp vai hơn với Quý Bình. Thế là tôi phải gọi xin lỗi cô ấy. Vì hai chị em cũng có mối quan hệ rất tốt, tôi có hứa sau này sẽ còn làm việc với nhau. Cũng may là cô ấy đã không giận, ngược lại còn ủng hộ phim.

bebe pham: "ne minh hang dong canh nong voi quy binh" - 3

Nữ diễn viên Minh Hằng có một vai diễn ấn tượng sau nhiều năm vắng bóng trên màn ảnh rộng.

- Chị đã thấy Minh Hằng nhận được phần thưởng xứng đáng như thế nào khi chẳng ngại đi năn nỉ được đóng vai này?

Tôi tin sau phim này, khán giả sẽ nhìn Minh Hằng ở độ trưởng thành khác, chứng tỏ sự chuyên nghiệp khi làm một diễn viên. Nói thật, trong một năm qua, tôi chưa thấy diễn viên nào có sức diễn bằng Minh Hằng trong vai Linh. Tôi tin khán giả sẽ đánh giá cặp đôi Minh Hằng - Quý Bình rất khác.

- Lần đầu làm việc với một nghệ sĩ trẻ nổi tiếng như Minh Hằng, chị cảm thấy cô ấy thế nào?

Minh Hằng nhìn bé con nhưng sức khỏe khủng khiếp lắm. Anh Dustin còn bệnh lên bệnh xuống nhưng Hằng ăn khỏe, cũng không bệnh vặt.

Tôi nghĩ Minh Hằng là một trong số ít ngôi sao có tinh thần làm việc chuyên nghiệp, giữ phong độ dài và thông minh. Tinh thần học của cô ấy nhiều lắm, vì cách tôi sản xuất phim khác nhiều người nhưng cô ấy chạy cùng nhịp chứ không phàn nàn khó khăn.

- Là một nhà sản xuất, chị có tranh thủ chuyện Minh Hằng cố tình xin đóng vai này cho bằng được để "ép giá" cát-sê cô ấy?

Quan điểm của tôi là cái gì cũng phải có sự công bằng. Tôi đã thống nhất được mức giá để Hằng thấy thỏa đáng. Nếu phim đạt doanh thu cao thì Hằng sẽ nhận được thêm. Tôi nghĩ cô ấy sẽ hài lòng vì cảm thấy mình được tôn trọng.

bebe pham: "ne minh hang dong canh nong voi quy binh" - 4

Vợ chồng Dustin Nguyễn - Bebe Phạm hạnh phúc bên nhau.

"Xót xa vô cùng khi thấy con thỏ thẻ muốn được mẹ nằm ở nhà chút xíu thôi".

- Lần thứ hai làm nhà sản xuất phim do chồng đảm nhận vai trò đạo diễn, chị còn gặp nhiều khó khăn không?

Có nhiều lúc tôi rơi vào trạng thái hoang mang vì mọi việc diễn ra không theo dự tính ban đầu của mình. Chẳng hạn như khi làm Bao giờ có yêu nhau, chúng tôi tính làm một phim nhỏ với kinh phí dưới 10 tỷ thôi nhưng cuối cùng lại bị đội thêm 40% chi phí ngoài dự kiến. Đến lúc này bộ phim đã tiêu tốn 14 tỷ đồng cho khâu sản xuất, chưa tính chi phí PR, marketing...

Ngoài khó khăn về vấn đề tìm nhà đầu tư, đơn vị phát hành như chia sẻ lúc đầu, tôi nghĩ khó khăn lúc nào mà mình cũng phải đối mặt đó là những mâu thuẫn giữa đạo diễn và nhà sản xuất. Tâm lý đạo diễn thường rất "bay" khi làm phim, còn ở góc độ nhà sản xuất, tôi phải tỉnh táo, đặt ra giới hạn cho anh. Khi có bất đồng trong quá trình làm phim, chúng tôi giải quyết theo hướng có lợi cho bộ phim nhưng nhiều lúc tôi vẫn ấm ức, giận anh mà cố nén lại trong lòng. Những hôm nào giận nhau, tôi không thèm nói chuyện với anh, cứ thế lên gường ngủ cho hết ngày.

- Vợ chồng chị dành thời gian chăm sóc hai con thế nào khi vốn rất bận bịu với công việc?

Hiện tại, cô con gái gái lớn của chúng tôi đã được ba tuổi rưỡi, còn cô em thì mới hơn một tuổi. Tôi đành phải nhờ cô giúp việc trông con giúp khi mình đi xa. Bởi thế vợ chồng tôi luôn tranh thủ từng giờ nghỉ ngơi để ở cạnh con. Khi nào bận quá, thì tôi cho bé lớn theo mẹ lên văn phòng chơi. Khi bố mẹ đều bận thì con tự chơi, tự lên ghế ngủ. Đến chiều tối cả nhà cùng về.

Cũng may, chắc tại hai đứa con tôi hiểu được sự bận bịu của bố mẹ nên không có đòi hay bám víu theo hằng ngày. Lâu lâu thấy con thỏ thẻ muốn được mẹ nằm ở nhà chút xíu thôi cũng khiến tôi xót xa vô cùng.

Xin cảm ơn cựu mẫu Bebe Phạm và chúc chị thật thành công!

Theo Hà Nhuận Nam (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim chiếu rạp