Ca khúc mới của Mỹ Tâm bị cho là "đá xéo" chuyện tình Lâm Vinh Hải

Ngày 22/02/2017 19:25 PM (GMT+7)

Sau lùm xùm ca khúc "Anh thì không", Mỹ Tâm đã nhờ nhạc sĩ Châu Đăng Khoa viết lại lời Việt ca khúc này và lấy tên là "Em thì không".

Tối qua (21/2), Mỹ Tâm chính thức tung ra MV Em thì không. Ca khúc với phần lời mới hoàn toàn được "họa mi tóc nâu" đặt Châu Đăng Khoa sáng tác dựa trên nền bài nhạc Pháp Toi Jamais.

Trước đó, bài hát với tựa đề Anh thì không từng được viết lời Việt bởi nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng, MV được Mỹ Tâm phát hành dịp Tết 2017 vừa qua và nhanh chóng đạt 3 triệu lượt xem sau gần 1 tháng ra mắt. Tuy nhiên, sau đó Mỹ Tâm bị nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng "tố" sử dụng ca khúc này không xin phép cũng như chưa đóng tác quyền để sử dụng thu âm và quay MV.

Hình ảnh Mỹ Tâm trong MV "Anh thì không".

Giọng ca gốc Đà Nẵng đã nhanh chóng khóa MV của mình trên Youtube và nhanh chóng xin lỗi tác giả về sai sót của mình. Cô hy vọng nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng sẽ bỏ qua cho cô với sự cố đáng tiếc này. Mỹ Tâm cũng cho biết sẽ ngừng hát bản Anh thì không nhạc Pháp lời Việt của nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng.

Tối qua, MV Em thì không phiên bản mới của Mỹ Tâm đã chính thức được gửi đến khán giả. Ca khúc ngay lập tức nhận được nhiều sự chú ý, khiến đông đảo người hâm mộ thích thú vì ca từ hiện đại, ý nghĩa.

Nhiều fan của Mỹ Tâm còn tinh ý nhận ra lời ca khúc khá giống với chuyện tình đang ồn ào nhiều ngày qua của Lâm Vinh Hải.

"Anh lung linh cao sang như mỹ nam. Nên bao cô luôn đeo theo bước anh, em thì không! Cô khen anh ga lăng không nếp nhăn. Đưa đi ăn, đi chơi đi khắp nơi, em thì không! Cô ta đi bên anh trông rất hay. Cô ta tung hô tên anh khắp face, em thì không!

Cô ta khen anh oai phong, điển trai. Đi Bentley, Audi trông rất oai, em thì không! Cô ta khen anh đây cũng rất men. Tung đô la kim cương không tiếc chi, em thì không! Cô ta đi bên anh trông xứng đôi. Cô ta tung hô tên anh khắp nơi, em thì không!" - lời bài hát Em thì không khiến khán giả vô cùng bất ngờ.

Trong MV, Mỹ Tâm vào vai một Nữ hoàng sống trong cung điện sang trọng. Cô thích toàn những chàng trai đẹp, nhưng cuối cùng người phù hợp với cô hơn cả vẫn là chàng cận vệ. 

Nhạc sĩ Châu Đăng Khoa cho biết, ca khúc được anh viết lời trong 30 phút. Anh cũng nói thêm rằng ca khúc không hề "đá xéo" nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng hay bất kỳ ai. "Tôi hoàn toàn không biết đến ồn ào về bản quyền này và chỉ tìm hiểu sau khi hoàn thành xong ca từ mới. Tôi không quen biết nhạc sĩ Xuân Hùng nên hoàn toàn không có chuyện ám chỉ đến ai ở đây cả"

Câu chuyện của Lâm Vinh Hải chỉ là một phần nhỏ trong ca khúc. Dù thay thế lời nhưng MV Em thì không vẫn giữ nguyên phần nội dung và hình ảnh. MV hiện vẫn đang có lượt xem tăng đột biến. 

Theo Khải Anh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Âm nhạc