Ca sĩ Siu Black: Tôi sợ ở một mình, có chết cũng không ai hay

Ngày 30/09/2017 15:41 PM (GMT+7)

Gặp ca sĩ Siu Black tại Hà Nội, trông chị vẫn rất giản dị, nụ cười sảng khoái nhưng trên gương mặt không còn sự máu lửa như ngày nào mà thay vào đó thấp thoáng một sự đằm thắm, lắng dịu đến bất ngờ.

Nhận lời mời tham gia duy nhất liveshow của ca sĩ Quang Hà sẽ được diễn ra vào ngày 7.10 tại Hà Nội, ca sĩ Siu Black đã có cuộc chia sẻ khá cởi mở với Dân Việt về cuộc sống hiện tại của chị, cũng như dự định kế hoạch âm nhạc trong tương lai.

Ca sĩ Siu Black gặp gỡ báo chí Hà Nội tại buổi họp báo ra mắt lilveshow của ca sĩ Quang Hà, chiều ngày 27.9. Ảnh: Thanh Hà

Xin chào chị, lâu lắm rồi mới thấy Siu Black xuất hiện trên trở lại với showbiz. Vượt qua nhiều sóng gió, bây giờ cuộc sống của chị ra sao?

- Cuộc sống của tôi bây giờ cũng thoải mái hơn trước rất nhiều. Nói thật ngày đó, tôi không biết mình làm cách nào để vượt qua tất cả những điều đó. Nhưng giờ vượt qua hết rồi mới thấy mọi chuyện bình thường.

Ngày xưa mỗi lần đi hát, cầm mic phải có tiền cát xê mới hát còn bây giờ điều đó không quan trọng. Tôi hát ở nhà thờ, cha xứ đưa tiền thì tôi nhận tôi cám ơn. Nhưng nếu cha bảo nhà thờ này mới xây, họ còn nghèo không có tiền đâu, tôi cũng cảm thấy thoái mái mà không lăn tăn. Chỉ cần cha mua vé máy bay cho tôi là được. Sắp tới tôi hát ở nhà thờ Quảng Ninh và Hải Phòng.

Chị nói cuộc sống đã trở lại bình thường, vậy hiện tại chị có bị những cuộc điện thoại gây rối nữa không?

Bây giờ tôi đổi số mới, nên không ai biết để gây rối nữa. Mọi người cũng biết bây giờ tôi đâu có đi hát. Tôi nói, tôi hy vọng nếu Chúa thương, tôi gặp một điều may mắn nào đó… thì mọi người sẽ không giận tôi nữa. Tôi đã từng trả lời thẳng thắn trên một tờ báo vào thời điểm năm ngoái, tôi sẽ là người liên lạc. Những người đó, họ đã đi tìm gặp tôi, họ thấy tôi xuống sắc, xuống cân. Họ nói rằng, sao chị chịu đựng hay vậy mà chị vẫn đi hát được.

Ca sĩ Siu Black: Tôi sợ ở một mình, có chết cũng không ai hay - 2

Hồi đó, tôi tưởng tôi đã mất giọng, không thể hát được. Tôi đã phải cầu nguyện mãi. Tôi đã xin với chúa. Chúa đã lấy hết mọi thứ của con, nhưng giờ xin Chúa hãy cho con được đi hát, cho con có lại giọng của mình. Nếu Chúa cho con được hát tiếp, con nguyện sẽ hát cho nhà thờ. Và thực sự tôi đã có lại giọng, giờ đây tất cả các nhà thờ mời tôi đều sẽ đến hát. Tôi không từ chối bất cứ nhà thờ nào dù ở xa xôi, hẻo lánh nhất.

Với tôi được đi hát, được cất giọng lên nó khiến tôi thấy cuộc đời mình như trở lại, cuộc sống mình có ý nghĩa biết bao nhiêu. Dường như Chúa đã sinh ra tôi, cho tôi một cuộc đời mới vậy.

Vậy tới đây, chị có những dự định âm nhạc nào, ví dụ tổ chức liveshow, ra album, quay MV…?

- Tôi tuổi cũng xế chiều rồi, sức khỏe không được như ngày xưa. Tôi đã hơn 50 tuổi, không còn sung sức như tuổi của ca sĩ Quang Hà để mà nghĩ ra nhiều kế hoạch. Hơn nữa tôi ở Kon Tum, chỉ quanh quẩn ở làng nên cuộc sống yên tĩnh. 

Duy nhất điều tôi sẽ làm là dự định ra album nhạc về Chúa. Tôi đã thu thử 3 bài hát về Chúa. Những ca khúc nhẹ nhàng, thánh thiện, chứ không gào rú, bốc lửa hay mạnh mẽ như ngày xưa. Nếu ngày xưa nói tôi hát loại nhạc này chắc tôi không hát được. Nhưng giờ một phần sức khỏe yếu, một phần mình cũng đã trải qua quá nhiều thăng trầm, vấp ngã, tính cách cũng nền nã hơn. Trải nghiệm hơn để có thể cảm nhận và hát được dòng nhạc này.

Ca sĩ Siu Black: Tôi sợ ở một mình, có chết cũng không ai hay - 3

Nhạc sĩ Nguyễn Quang, ca sĩ Quang Hà, Siu Black tại buổi họp báo.

Vậy hiện tại bệnh tình của chị như thế nào. Ngày trước chị từng chia sẻ chị về Kon Tum ở với chị gái, giờ thì sao?

- Hiện tại tôi vừa tiểu đường vừa đau dạ dày, lại thêm huyết áp cao. Tôi đi khám huyết áp tôi tăng đến 210, tiểu đường lên tới hơn 400. Tôi thường xuyên mất ngủ, cứ đến 2,3 giờ sáng tôi mới ngủ.

Tôi vẫn ở với chị gái và hai con trai. Tôi thích ở chung là vì sức khỏe của mình không tốt, ngủ một mình có khi bị ốm là không ai biết. Cứ khi nào mà 6h tôi chưa dậy là mọi người lại vào gọi. Tôi dậy rồi là biết khỏe, nên cứ đúng 6h là có người vào gọi.

Đợt trước tôi vào Sài Gòn, Quang Hà kêu chị ở khách sạn hay muốn về nhà em. Nếu chị ở nhà em thì chị em còn hàn huyên và chăm sóc chị dễ hơn. Tôi đồng ý về nhà Quang Hà liền, vì bạn thấy đó, nghệ sĩ toàn chết một mình, cứ nằm một mình là chết. Anh Quang Lý cũng nằm một mình mà mất đấy. Vì vậy mà tôi sợ ở một mình, sợ bị đột quỵ.

Như chị nói, giờ cuộc sống của chị gắn bó với nhà thờ. Với một môi trường khá biệt hẳn như vậy, chị có thấy mình thay đổi cách nhìn?

- Có chứ, tôi đã thay đổi cách nhìn khá nhiều. Tôi cảm thấy mình không còn quá tham. Cũng không nghĩ mình cần sân si chuyện này, chuyện kia. Mọi thứ đối với tôi trở nên bình thường, nhẹ nhàng.

Khi tôi làm từ thiện cho nhà thờ, tôi được chứng kiến nhiều người còn khổ hơn mình mà họ vẫn sống vui vẻ. Tôi mới thấy cuộc đời mình chưa là gì, chưa thấm vào đâu.

Ngày trước cứ nhắc đến cái chết là sợ, nhưng bây giờ cái chết đối với tôi rất nhẹ nhàng. Tôi đã từng bước qua cái chết. Tôi vẫn còn nhớ như in, thời điểm căng thẳng nhất trong cuộc đời mình, khi từ Sài Gòn trở về quê, 15 ngày tôi nằm bẹp không ăn, không uống.

Trong cơn mê man của 15 ngày đó, linh hồn tôi như đã thoát ra khỏi thân xác, tôi đã gặp bố mẹ của mình và bố mẹ chỉ cho tôi đi con đường nhiều ánh sáng. Nhưng tôi không đi, vì tôi nghĩ tôi còn sống, trong khi bố mẹ mình đã chết rồi. Sau này khi tôi tỉnh lại tôi kể cho chị gái nghe, chị không tin tôi. Giờ nghĩ lại tôi không cho phép mình buông xuôi và tự hủy hoại bản thân mình như vậy

Bây giờ, mọi người rồi bạn bè nhìn thấy tôi sụt cân kinh hoàng, mọi người bất ngờ và hỏi han nhiều lắm. Hoài Linh gặp tôi còn đưa tôi 1 hộp thuốc để uống. Nhưng tôi chưa dám uống vì tôi đang uống nhiều loại thuốc khác nhau. Thực sự tôi rất xúc động khi đến bây giờ xung quanh mình vẫn còn nhiều anh, em bạn bè tốt và lo cho sức khỏe của mình.

Ca sĩ Siu Black: Tôi sợ ở một mình, có chết cũng không ai hay - 4

Chị nói nhà thờ đã làm thay đổi quan điểm của chị. Mọi thứ đối với chị trở nên nhẹ nhàng. Vậy với những mối quan hệ trong giới showbiz một thời gây căng thẳng cho chị giờ đây đã trở nên nhẹ nhàng?

- Tại họ muốn xung đột với tôi thôi, chứ tôi đâu có muốn xung đột với họ. Ngày xưa khi mình còn khoẻ, ai muốn xung đột cỡ nào thì tôi xung đột cỡ đó luôn. Nhưng giờ ai muốn hơn thua với tôi, tôi nhường ngay. Mối quan hệ giữa tôi và Quang Hà không có chuyện gì nhưng khi Quang Hà điện thoại tôi cũng không bắt máy vì ngại.

Sau đó Quang Hà đã nhắn tin cho tôi, chị không nghe máy em sẽ gọi tới cháy máy. Vậy là tôi nghe máy Quang Hà và Quang Hà nói, em làm liveshow chị hát với em không. Tôi trả lời, ngu gì mà chị không hát. Còn với những mối quan hệ khác như bạn hỏi, tôi xin phép không bàn luận.

Tuy nhiên tôi xin kể câu chuyện này. Tôi và chị Bảo Yến cùng đi hát, dù chị Bảo Yến không nhìn thấy tôi, chị đang đứng một mình trong cánh gà, nhưng tôi vẫn chạy ra chào chị. Hỏi chị có khỏe không. Chị nói với tôi: "Từ nãy đến giờ mỗi em chào chị. Còn bọn trẻ đi ra, đi vào nhiều nhưng không có đứa nào chào chị".

Vậy đó, với tôi, bất cứ người nghệ sĩ nào lớn tuổi hơn tôi, thì dù có thế nào tôi cũng vẫn chào như bình thường. Tôi là thế, với người lớn tuổi tôn luôn tôn trọng còn với người nhỏ tuổi họ phải chào tôi chứ tại sao tôi phải chào họ.

Xin cám ơn chị!

>> Xem tiếp: SÚT HÀNG CHỤC CÂN, SIU BLACK KHIẾN AI NẤY ĐỀU BẤT NGỜ KHI XUẤT HIỆN TẠI HÀ NỘI

Theo Thanh Hà (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Hậu Trường Sao