Ca sĩ tỷ phú Hà Phương được bố chồng đồng hành, tiếp tục tặng hàng trăm tấn nhu yếu phẩm

Hồng Trần Ngày 27/09/2021 22:03 PM (GMT+7)

Hà Phương cho biết cô được ông xã tỷ phú và gia đình chồng ủng hộ hết mình trong việc làm từ thiện.

Sau khi chứng kiến Hà Phương tặng hơn 3.000 phần quà với hàng trăm tấn nhu yếu phẩm cho Sài Gòn tháng trước, bố chồng cô là bác sĩ Chu Phú Chung (tên ở Mỹ là Dennis Chu) rất muốn đồng hành với con dâu. Ông sống ở Mỹ nhưng vẫn rất quan tâm tới tình hình dịch bệnh trong nước, đặc biệt là đời sống của bà con những nơi từng gắn bó với mình. Khi còn ở Việt Nam, bố chồng của ca sĩ Hà Phương đã nổi danh với vai trò bác sĩ. Tuy nhiên, nữ ca sĩ không để ông lộ diện vì muốn đảm bảo sự riêng tư.

Với sự hỗ trợ của bố chồng, Hà Phương lần này dành tặng hơn 1.000 phần quà và tiền mặt cho nhiều địa điểm có mối liên hệ với gia đình tại TP.HCM, Bình Định và Nha Trang. Tổng số nhu yếu phẩm được gia đình Hà Phương ủng hộ lần này lên hàng trăm tấn, vì mỗi suất quà bao gồm 10 kg gạo, 1 thùng mỳ, 1 kg đường, 1 chai nước mắm, 1 chai nước tương, 4 hộp cá, 1 chục trứng, 1 lít dầu ăn và sữa. Toàn bộ số quà này đã được chuyển tới tận tay người dân các địa phương trong 1 tuần gần đây.

Ca sĩ tỷ phú Hà Phương được bố chồng đồng hành, tiếp tục tặng hàng trăm tấn nhu yếu phẩm - 1

Tổng số nhu yếu phẩm được gia đình Hà Phương ủng hộ lần này lên hàng trăm tấn, mỗi suất quà gồm 10 kg gạo, 1 thùng mỳ, 1 kg đường, 1 chai nước mắm, 1 chai nước tương, 4 hộp cá, 1 chục trứng, 1 lít dầu ăn và sữa. 

Cụ thể, ở TP.HCM, Hà Phương thông qua Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Phường 3 Quận Bình Thạnh tặng 600 phần quà cho người dân gặp khó khăn vì COVID-19. Đây chính là nơi gia đình chồng Hà Phương - tỷ phú Chính Chu từng sinh sống khi còn ở Việt Nam.

Ngoài ra, gia đình Hà Phương còn quan tâm đến những nghệ sĩ chịu ảnh hưởng vì COVID-19 trên địa bàn thành phố. Cô gửi tặng 80 phần quà và 20 phần tiền mặt cho các trường hợp khó khăn trong đoàn cải lương của cố nghệ sĩ Bạch Mai là đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long, đoàn hát bội của cô Ngọc Khanh cùng 20 phần hỗ trợ những anh em hậu đài, nghệ sĩ nghèo. Một số bà con nghèo quanh khu vực chợ Cầu Muối (TP.HCM) cũng được gia đình cô hỗ trợ.

XEM VIDEO: Người dân nhận quà của gia đình ca sĩ tỷ phú Hà Phương.

Ở Khánh Hoà, Hà Phương thông qua sư trụ trì chùa Phước Long và thôn xã gửi 400 suất quà cho bà con xã Diên Toàn, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hoà. Đây là quê bà vú của 2 con gái Hà Phương hiện sống cùng gia đình cô tại Mỹ. Khi nghe bà vú kể chuyện gia đình em gái ở quê nhà Diên Toàn bị ảnh hưởng bởi COVID-19 nên không có cái ăn, nhiều bữa phải ra mương hái rau muống trừ cơm, Hà Phương rất thương cảm và chủ động muốn giúp đỡ. Bà vú ban đầu chỉ muốn xin vài chục suất quà cho em gái và một số hộ nghèo trong xã, nhưng nữ ca sĩ sau đó quyết định tặng 400 suất để chia đủ cho tất cả các hoàn cảnh khó khăn.

Ca sĩ tỷ phú Hà Phương được bố chồng đồng hành, tiếp tục tặng hàng trăm tấn nhu yếu phẩm - 3

Sư trụ trì chùa Phước Long trao quà cho bà con xã Diên Toàn, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hoà - quê bà vú của 2 con gái Hà Phương.

Ở Bình Định, Hà Phương hỗ trợ 100 suất tiền mặt cho bà con thôn Tân An (xã Hoài Châu, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) - địa phương chịu ảnh hưởng lớn từ trận lũ lụt do cơn bão số 5 gây ra mới đây. Đây cũng chính là quê hương của bố mẹ nữ ca sĩ - vợ chồng nhạc sĩ Trần Quang Hiển, Huỳnh Thị Cẩm Vân. Thay vì hiện vật, Hà Phương muốn tặng tiền mặt cho hơn 100 hộ dân trong thôn để bà con chủ động mua sắm, ổn định cuộc sống sau lũ lụt. Cô biết vì ảnh hưởng dịch bệnh nên không nhiều nghệ sĩ hay nhà hảo tâm có điều kiện ủng hộ bà con miền Trung như những năm trước.

Với Hà Phương, việc lựa chọn những địa điểm từng gắn bó với các thành viên trong gia đình để làm từ thiện chính là cách để tri ân bố mẹ và những người từng gắn bó với mình như người thân. Không thể về Việt Nam trực tiếp tặng quà, Hà Phương dặn dò rất kỹ ekip khâu chuẩn bị hàng hoá, đóng gói cẩn thận để mỗi món quà được gửi đi đều thể hiện được sự trân trọng với người nhận.

Ca sĩ tỷ phú Hà Phương được bố chồng đồng hành, tiếp tục tặng hàng trăm tấn nhu yếu phẩm - 4

Ca sĩ Hà Phương sinh ra trong gia đình có truyền thống âm nhạc, bố là nhạc sĩ Trần Quang Hiển, chị gái là ca sĩ Cẩm Ly còn em gái là ca sĩ Minh Tuyết. 

Nói về nguyên tắc làm từ thiện của mình, Hà Phương cho biết cô không kêu gọi quyên góp từ các nhà hảo tâm mà bản thân có khả năng đến đâu thì làm đến đó. Vì ở xa nên cô thường nhờ mẹ, người thân và bạn bè khảo sát những địa điểm thực sự cần giúp đỡ.

Cách đây 1 tháng, Hà Phương đã gửi tặng hàng trăm tấn nhu yếu phẩm cho người dân Sài Gòn trong thời điểm giãn cách xã hội theo chỉ thị 16.

Hà Phương sinh ra trong gia đình có truyền thống âm nhạc, với bố là nhạc sĩ Trần Quang Hiển, chị gái là ca sĩ Cẩm Ly còn em gái là ca sĩ Minh Tuyết. Có năng khiếu ca hát từ nhỏ, Hà Phương từng cùng các chị em của mình đi hát ở nhiều sân khấu tại TP.HCM. Từ khi kết hôn với tỷ phú Chính Chu vào năm 2002, cô thỉnh thoảng mới xuất hiện. Vợ chồng Hà Phương đã có 2 cô con gái.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/ca-si-ty-phu-ha-phuong-duoc-bo-chong-dong-hanh-tie...

Ca sĩ tỷ phú Hà Phương gửi tặng người dân Sài Gòn hơn 100 tấn lương thực
Bị ám ảnh bởi những hoàn cảnh khó khăn, cơ cực vì dịch bệnh của người dân ở TP.HCM, em gái Cẩm Ly tự nhủ phải làm điều gì đó để hỗ trợ mọi người.

Sao Việt làm từ thiện

Theo Hồng Trần (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình Sao Việt