Cẩm Ly - Minh Tuyết hồi tưởng về quá khứ

Ngày 14/10/2013 10:57 AM (GMT+7)

Khi còn nhỏ, Cẩm Ly thì nhút nhát trong khi Minh Tuyết có phần sôi nổi hơn.

Cùng xuất phát điểm tại nhà hát Hoà Bình TP. HCM vào ngày 02/09/1993, sau 20 năm với 2 phương trời cách biệt, 2 ca sĩ - 2 phong cách riêng biệt sẽ cùng nhau hội ngộ trong 1 đêm liveshow kỷ niệm quy mô và đầy ý nghĩa cũng chính tại nơi mà họ đã bắt đầu cho sự nghiệp của mình. Khán giả sẽ có dịp được nhìn lại, nghe lại cả 1 chặng đường dài không ngừng nỗ lực phấn đấu của Cẩm Ly - Minh Tuyết tại nơi mà họ đã có những bước đi đầu tiên trong sự nghiệp ca hát của mình vào hai ngày đầu tháng 11.

Có mặt trong buổi họp báo hôm qua (11/10), Cẩm Ly và Minh Tuyết bồi hồi nhớ lại chuyện xưa, Minh Tuyết chia sẻ: "Từ hồi nhỏ, chị Cẩm Ly đã là một người khá nhút nhát, rụt rè, thấy em mình đi hát cũng thích thú lắm nhưng mà không dám, nhìn ánh mắt chị thì lại cháy lên niềm đam mê, khao khát mãnh liệt. Tuyết còn nhớ lúc đó ở nhà hát Hòa Bình có tổ chức một cuộc thi mang tên "Những tiết mục hay" và ở độ tuổi đó thì hai chị em trông rất giống nhau, nhiều khi ngay cả mẹ còn kêu lầm nếu chỉ nhìn đằng sau hai đứa. Những nét tương đồng đó đã thôi thúc Tuyết hỏi chị Ly rằng có muốn tham gia tiết mục song ca với Tuyết không thì chị Ly đã đồng ý ngay. Kể từ ngày đó, hai chị em đã cùng nhau tập hát, tập múa sau đó diễn thử cho ba mẹ xem để góp ý và cuộc thi năm đó hai chị em đã giành được giải nhất. Cặp đôi song ca Cẩm Ly - Minh Tuyết cũng ra đời từ đó".

Minh Tuyết cũng cho biết thêm sở dĩ cô không mời nam ca sĩ hải ngoại Bằng Kiều về tham dự liveshow vì có thể trong thời gian tới cô sẽ kết hợp với Bằng Kiều làm một liveshow riêng tại Việt Nam.

Cẩm Ly - Minh Tuyết rạng rỡ ngày tái xuất.

Sau 20 năm, 2 chị em quyết định quay lại nơi bắt đầu để tổ chức liveshow.

Chồng Cẩm Ly - đạo diễn chương trình Minh Vy cho biết thêm: "Sau khi chương trình kết thúc thì chúng tôi sẽ trích 100 triệu đồng để ủng hộ quỹ những nghệ sĩ già neo đơn, liveshow này chưa chắc đã lời nhưng điều đó đối với chúng tôi không quan trọng bằng việc thực hiện một đêm nhạc mang tính chất kỉ niệm, ý nghĩa. Chương trình lần này không kéo dài như những liveshow "Tự tình quê hương" lần trước, tôi chỉ gói gọn trong 28 - 30 tiết mục và dự kiến sẽ diễn ra trong 3 tiếng".

Câu chuyện về cuộc đời và sự nghiệp của Cẩm Ly – Minh Tuyết sẽ được kể lại bằng âm nhạc gồm 3 phần : Tình yêu – Quê hương – Ngày trở về. Khán giả sẽ cùng Cẩm Ly – Minh Tuyết trải nghiệm lại quá trình những ngày đầu hai chị em phải cọc cạch đạp xe đạp chập chững đi hát rồi đến chiếc Cup 50cc đi khắp các tụ điểm ca nhạc để biểu diễn và cháy hết mình với nghệ thuật cho đến hôm nay. Hai đêm nhạc còn có sự kết hợp với những người bạn thân thiết của Cẩm Ly – Minh Tuyết suốt nhiều năm qua là ca sĩ Lam Trường, Đan Trường, Quốc Đại và diễn viên Đại Nghĩa. 

Chồng Cẩm Ly thức đến 3, 4h sáng để bàn với Minh Tuyết về các tiết mục dàn dựng trong chương trình.

Các khách mời sẽ cùng hai nhân vật chính tạo ra những tiết mục song ca, tam ca đặc biệt cùng những mãng kịch nho nhỏ về đời sống tinh thần của những người dân miền Tây Nam Bộ. Ngoài những phần biểu diễn cá tính riêng của Cẩm Ly và Minh Tuyết cùng các khách mời thì sự kết hợp giữa dân ca và nhạc trẻ là điểm đặc biệt thú vị của chương trình.

Cẩm Ly - Minh Tuyết tạo dáng xì-tin sau khi kết thúc họp báo.

Mẹ Cẩm Ly cũng có mặt để chúc mừng hai cô con gái xinh đẹp và tài giỏi.

Theo Bài, ảnh: Thanh Nhàn (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Cẩm Ly