"Cảnh sát hình sự" Võ Hoài Nam: Nhiều lúc tôi vấp ngã không có ai đỡ dậy!

Ngày 21/07/2016 15:46 PM (GMT+7)

"Vua bãi rác" Võ Hoài Nam đã tâm sự như vậy trong một chương trình truyền hình mới đây.

Tài tử nổi tiếng đất Bắc một thời Võ Hoài Nam đã trải qua một quãng đời truân chuyên. Khi sự nghiệp đang ở đỉnh cao, anh đột ngột bỏ nghề và lăn lộn với cuộc sống khắp trong Nam ngoài Bắc. Nay, chàng diễn viên Cảnh sát hình sự đã là ông bố 4 con. Vài năm nay, thi thoảng anh trở lại phim trường với tư cách đạo diễn.

Võ Hoài Nam từng có tuổi thơ lang bạt nhà ga xó chợ, thuở thiếu thời học nhiều thói xấu như đánh nhau, hút thuốc, uống rượu... Anh từng nói cuộc đời mình đã "ngập nửa bùn đen". Mới đây trong chương trình Bốn mùa yêu thương do MC Thảo Vân dẫn dắt, Võ Hoài Nam một lần nữa đã có những trải lòng về những vấp ngã và bài học đứng lên của mình. Cả hai cùng chuyên gia tâm lý Trần Thu Hương chia sẻ nhiều quan điểm về chủ đề Đứng lên từ những vấp ngã.

quot;Cảnh sát hình sựquot; Võ Hoài Nam: Nhiều lúc tôi vấp ngã không có ai đỡ dậy! - 1

Tài tử nổi tiếng một thời Võ Hoài Nam.

Với Võ Hoài Nam, điều quan trọng nhất sau những vấp ngã là phải biết rút kinh nghiệm. Khi PGS.TS Trần Thu Hương cho rằng, những người vấp ngã cũng cần phải có một môi trường đủ yêu thương để rút kinh nghiệm, tài tử họ Võ lập tức phản biện: "Chưa chắc đâu, có khi yêu thương lại đẩy mình đến chỗ chết, cay đắng lại đưa mình đến chỗ sống. Cho nên không có môi trường nào bằng chính mình tự đúc kết và đứng dậy bằng chính đôi chân của mình".

Võ Hoài Nam tươi cười nói nhưng cũng là thực tế từ chính những trải nghiệm đau thương trong cuộc đời anh: "Đôi lúc tôi ngã mà chẳng thấy ai nắm, ai kéo dậy cả. Lại phải xoa đầu gối đứng dậy thôi!"

quot;Cảnh sát hình sựquot; Võ Hoài Nam: Nhiều lúc tôi vấp ngã không có ai đỡ dậy! - 2

Hoài Nam trò chuyện cùng MC Thảo Vân và PGS.TS Trần Thu Hương.

"Vua bãi rác" ngậm ngùi trải lòng: "Cuộc sống ai cũng phải trải qua những thăng trầm, không trầm cái này thì trầm cái kia. Nhưng cuộc đời tôi nó trầm quá cơ! Nhưng khi ta ở bề đáy xã hội rồi, ta nhìn lên thì ta muốn vươn đến, trèo hơn cái số phận mình bây giờ. Để vươn lên, ta cần học hỏi đàn cha, đàn anh, đàn chú đi trước rằng tại sao họ đạt được mà thân phận mình lại như thế này..."

PGS.TS Trần Thu Hương cho rằng, Võ Hoài Nam vẫn còn may mắn, bởi anh có thể tự đúc kết và đứng lên, còn có những người liên tục có những sai lầm, cứ vấp ngã hết lần này đến lần khác mà không thể đứng dậy.

quot;Cảnh sát hình sựquot; Võ Hoài Nam: Nhiều lúc tôi vấp ngã không có ai đỡ dậy! - 3

Nam diễn viên "Cảnh sát hình sự" từng nhiều lần vấp ngã và có những trải nghiệm cay đắng trong cuộc đời.

Nam nghệ sĩ ưu tú cũng cho biết: "Trước khi lập gia đình thì tôi cứ hay ngã nhưng đến lúc tôi thành lập gia đình thì những bước đi của tôi 'chắc như búa tạ' và không còn bước sai".

Sau những biến cố của cuộc đời, Hoài Nam hiện nay đang vui vầy tổ ấm cùng bà xã đảm đang, tháo vát Lan Anh và 4 đứa con (1 trai, 3 gái) là Hoài Vũ, Hoài Anh, Hương Anh và Hoàng Anh. Từng bỏ lại sự nghiệp của một ngôi sao điện ảnh để lùi về tổ ấm nên nam tài tử càng trân trọng và chín chắn hơn với trách nhiệm là một "đầu tàu" của gia đình.

quot;Cảnh sát hình sựquot; Võ Hoài Nam: Nhiều lúc tôi vấp ngã không có ai đỡ dậy! - 4

MC Thảo Vân dẫn dắt chương trình.

Xem cuộc trò chuyện của MC Thảo Vân - NSƯT Võ Hoài Nam và chuyên gia tâm lý Thu Hương:

Theo Anne - Ảnh: BTC cung cấp - Video: Bản quyền thuộc VTV (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chương trình truyền hình