Cao Hữu Thiên: "Xin lỗi Hồ Quỳnh Hương triệu lần"

Ngày 20/06/2014 10:03 AM (GMT+7)

Con trai nuôi Hoài Linh gửi lời xin lỗi Hồ Quỳnh Hương triệu lần vì đã vô tình gây sự cố "thảm họa".

Gần một tuần sau khi trở thành tâm điểm chỉ trích từ phía dư luận vì cho rằng đã "phá nát" ca khúc Anh của ca sĩ Hồ Quỳnh Hương trên sân khấu đêm chung kết Gương mặt thân quen, ca sĩ trẻ Cao Hữu Thiên chia sẻ, anh đang cố ổn định tinh thần để sớm trở lại với con đường ca hát.

Trong cuộc trò chuyện với phóng viên dưới đây, con trai nuôi Hoài Linh lần đầu tiên lên tiếng xin lỗi giọng ca đất Mỏ hàng triệu lần, vì đã vô tình gây sự cố không mong muốn. Ngoài việc chia sẻ về mong muốn có dịp đứng chung sân khấu với "thần tượng" họ Hồ, ca sĩ trẻ Cao Hữu Thiên còn tâm sự về bố nuôi Hoài Linh và trả lời nghi án anh với Hoài Lâm đang... hẹn hò!

cao huu thien: "xin loi ho quynh huong trieu lan" - 1

Ca sĩ trẻ Cao Hữu Thiên tại buổi phỏng vấn vào tối qua với kiểu tóc đã được cắt ngắn.

 "Thần tượng" nhất Hồ Quỳnh Hương

- Tâm trạng của anh hiện tại thế nào sau gần một tuần xảy ra sự cố "thảm họa" trên sân khấu "Gương mặt thân quen"?

Tôi cảm ơn sự quan tâm của mọi người. Nhờ sự quan tâm của bố Hoài Linh cũng như sự động viên của fan và nhiều khán giả thì giờ tôi mới dần lấy lại tinh thần ổn định để cố gắng luyện tập chuyên môn. Thực tế, ngay đến cả những ca sĩ ngôi sao vẫn không ít lần gặp sự cố trên sân khấu, nên bố Hoài Linh có nói với tôi rằng, sự cố "thảm họa" vừa qua như một đòn roi "quất" vào tôi, để tôi cần nỗ lực đứng dậy. Tôi biết, không phải con đường nào cũng trải hoa hồng. Tôi nghĩ mình không còn lựa chọn nào khác ngay lúc này là phải cố gắng.

- Xem cách anh nổi tiếng, nhiều người cho rằng anh rất xứng với câu "một bước thành sao". Anh nghĩ sao?

Tôi không nghĩ vậy. Một ca sĩ ngôi sao là phải có sự cống hiến, còn tôi lại bị cho là "thảm họa", chỉ có một số ít khán giả cảm thông khi cho rằng đó là sự cố. Tôi không nói đó là gì, chỉ biết là mình phải xem đây là một bài học lớn. Trong cái rủi có cái may, khán giả vô tình "đánh" tôi, nhưng cũng sẽ nhớ tôi nhiều hơn. Như bố Hoài Linh trả lời báo chí, ai thương, ai ghét thì bố đều cảm ơn.

- Liệu rằng đã có sự bất công trong nghề khi khá nhiều nghệ sĩ cố gắng cả đời vẫn không nổi tiếng, còn anh chỉ mới xuất hiện 4 phút trên sóng truyền hình đã "nổi như cồn"? 

Tôi không nghĩ đây là bất công gì đâu, vì cái gì cũng có nguyên nhân và kết quả. Tôi chưa bao giờ nghĩ là mình sẽ đến đó hát để mong nổi tiếng. Tôi chỉ nghĩ mình được 4 phút hát là hạnh phúc lớn lao rồi. Có những người hát rất hay, nhưng chưa nổi tiếng vì Tổ nghiệp chưa đãi, còn tôi bị gắn với "thảm họa" thì chưa phải là may mắn, nên đây không phải đều tôi mong chờ.

- Thế hỏi thật, đã bao giờ anh cảm thấy hối hận vì sự xuất hiện "để đời" đó của mình?

Chưa bao giờ tôi hối hận. Tôi chỉ biết khóc, không phải vì bị gọi là "thảm họa", mà vì tôi chưa làm được điều bố Hoài Linh tin tưởng. Khi đã khóc cạn nước mắt, tôi nghĩ mình cần trưởng thành hơn.

- Có khá nhiều fan hâm mộ của Hồ Quỳnh Hương lên tiếng anh phải xin lỗi nữ ca sĩ vì đã "phá nát" ca khúc của chị ấy. Anh nghĩ sao?

Khán giả nào cũng mong ca sĩ mang lại điều tốt trên sân khấu, nên dù có bị họ chỉ trích thì tôi cũng không dám quay lưng. Tôi cảm ơn khán giả vì đã quá khắt khe với mình.

Còn về chuyện xin lỗi chị Hồ Quỳnh Hương, đây không chỉ là một lời xin lỗi mà còn phải là hàng triệu lời xin lỗi tôi gửi đến chị ấy. Thật ra, nếu không thần tượng chị Hương thì tôi sẽ không hát ca khúc Anh trong đêm đó đâu. Anh là ca khúc đầu tiên tôi hát khi theo nghề và cũng là ca khúc mà tôi hát tại hầu hết các sân khấu. 

Tôi vốn thần tượng chị Hồ Quỳnh Hương từ lúc chưa theo nghề hát. Chị là người được đào tạo bài bản, có tài năng, nên tôi ngưỡng mộ cách chị ấy hát như chưa từng được hát trên sân khấu. Tôi yêu thích nhiều ca sĩ, nhưng chị Hương là người ảnh hưởng tới tôi nhiều nhất trong âm nhạc. Tôi hy vọng mình sẽ có cơ hội được đứng chung sân khấu với thần tượng Hồ Quỳnh Hương trong tương lai.

cao huu thien: "xin loi ho quynh huong trieu lan" - 2

Con trai nuôi Hoài Linh ăn mặc trẻ trung và giản dị.

Hoài Lâm - Cao Hữu Thiên là một cặp đôi?

- Vừa qua, anh khiến dư luận xôn xao với thông tin giá cát-sê tăng 15 lần sau sự cố "thảm họa". Có khá nhiều người cho rằng anh đang "nổ" để gây sốc. Anh nghĩ sao?

"Thảm họa" vừa rồi đã là cú sốc ghê gớm trong cuộc đời tôi rồi, nên tôi không cần sốc thêm nữa. Đến thời điểm hiện tại và sau này, tôi không dám làm gì gây sốc nữa đâu. Tôi chỉ biết đầu tư vào chyên môn thôi. Có lá gan trời thì tôi nghĩ mình cũng không dám. Tôi không trách khán giả, vì họ không tin là hiển nhiên, nhưng một số người làm trong nghề sẽ hiểu. Thật ra, không chỉ giá cát-sê tăng mà tôi còn được một thương hiệu cửa nhôm, cửa sắt cuốn mời làm gương mặt đại diện, nhưng tôi từ chối vì không phù hợp.

- Dù không nói ra, nhưng ai cũng hiểu rõ, đôi khi các bầu show mời anh với giá cao chỉ để thỏa lòng mong mỏi từ một bộ phận khán giả được xem mặt anh ngoài đời thật hơn là nghe hát. Anh có chạnh lòng?

Chính vì rất chạnh lòng nên tôi mới sợ và không dám nhận lời. Ai lên sân khấu cũng muốn được khán giả nghe hát chứ không phải xem hát. Hơn cả sự chạnh lòng, đó là đau lòng nếu mời tôi chỉ để gây sự tò mò.

- Từ chối giá cát-sê cao có nghĩa anh đang chê tiền và tự đánh mất cơ hội?

Không có bất kỳ ai mà không cần tiền, nên tôi cũng vậy. Tuy nhiên, nếu thời điểm này mà tôi tranh thủ kiếm tiền từ danh xưng "thảm họa" là tôi đang quay lưng với khán giả. Cát-sê tăng gấp 15 lần, nhưng tôi nghĩ mình đang bị mất, vì giá trị thật của tôi chưa xứng đáng nhận lấy giá đó.

- Nghề hát có gì hấp dẫn mà anh đam mê đến vậy?

Tôi còn nhớ một lần đi diễn, bố Hoài Linh sau khi nghe tiết mục trình diễn của tôi đã hỏi "Khi được hát trên sân khấu, con muốn điều gì, phải chăng sự nổi tiếng?". Lúc đó tôi mới trả lời rằng "Điều con mong muốn nhất là thể hiện chính mình, niềm khát khao và đam mê ca hát".

cao huu thien: "xin loi ho quynh huong trieu lan" - 3

Nam ca sĩ trẻ chính thức xin lỗi "thần tượng" Hồ Quỳnh Hương.

- Được biết, sắp tới anh sẽ tham dự cuộc thi "Tôi là người chiến thắng"?

Vì tôi muốn thỏa sức mình, không riêng gì ai, bất kỳ cuộc thi nào cũng đều mong muốn được thể hiện cá nhân và học hỏi các bạn thí sinh.

- Nghe đồn Hoài Linh sẽ làm MC của chương trình này. Anh có áp lực về điều đó?

Đó chỉ là tin đồn thôi cũng chưa phải thông tin chính xác mà. Thật ra, bố gặp tôi hay em Hoài Lâm rất ít vì rất bận công việc. Bố cũng muốn chúng tôi độc lập, nên trong công việc bố rất kiệm lời. Riêng chuyện áp lực, nếu bố làm MC, còn tôi tham dự chương trình thì cũng sẽ có áp lực rất lớn.

- Anh ngưỡng mộ điều gì nhất từ bố nuôi Hoài Linh?

Ngoài tài năng thật sự, bố có một tấm lòng vị tha mà không phải ai cũng có. Như trường hợp của tôi, tôi cứ nghĩ sau đêm đó bố sẽ giận và không nhìn mặt mình, nhưng ngược lại, bố đã chia sẻ kinh nghiệm để tôi vực dậy tinh thần. Tôi sẽ cố gắng để xứng đáng con của bố. Ngoài ra, bố còn là người rất giản dị, nên đi đâu cũng được khán giả yêu quý.

- Sao anh không tham dự "Gương mặt thân quen" vào năm sau?

Tôi khác với em Hoài Lâm. Em ấy có tài biến hóa trên thân khấu, nhưng tôi thì khó làm được vậy.

cao huu thien: "xin loi ho quynh huong trieu lan" - 4

Cao Hữu Thiên sở hữu vẻ ngoài điển trai và nụ cười tỏa sáng.

- Điều đó có nghĩa là anh ít tài hơn em trai của mình?

Lâm có tài của em ấy, còn tôi nghĩ mình khác. Tôi chỉ có niềm đam mê ca hát và cần biến niềm đam mê đó thành công là được.

- Trong đêm trình diễn ở "Gương mặt thân quen" vừa qua, khá nhiều khán giả chê phong cách ăn mặc của anh. Liệu rằng anh sẽ thay đổi?

Bất kỳ nghệ sĩ nào cũng sống nhờ khán giả, nếu đây là lời góp ý thì tôi sẽ thay đổi. Thật ra, tôi đã thay đổi sau đêm trình diễn vừa qua, vì bố Hoài Linh đã khuyên tôi thay đổi về phong cách ăn mặc giản dị hơn.

- Nghe nói gia đình của anh vốn rất khó khăn và đó là lý do thôi thúc anh phải theo nghề hát để kiếm tiền phụ giúp gia đình. Sự thật thế nào?

Không biết thế nào là nghèo khó, còn tôi chưa muốn nói về gia đình lúc này, vì tôi không muốn mọi người nghĩ rằng mình đang kêu gọi lòng thương hại.

- Liệu rằng anh và Hoài Lâm sẽ có một dự án âm nhạc chung trong tương lai?

Có thể trong tương lai, còn hiện tại do em Hoài Lâm đang bận với các dự án, tôi thì đang cố lấy lại tinh thần sau sự cố "thảm họa", nên chưa nghĩ được điều gì.

cao huu thien: "xin loi ho quynh huong trieu lan" - 5

Hiện tại anh đang dần lấy lại tinh thần và sẽ trở lại sân khấu sau một thời gian.

- Câu hỏi cuối cùng, người ta đồn rằng, anh và Hoài Lâm là một "cặp đôi". Sự thật ra sao?

- Cứ nghĩ tới lời đồn là da tôi nổi lên. Bố Hoài Linh cũng từng nói, khi đã ăn cơm Tổ thì phải chấp nhận những thị phi từ phía khán giả, nên tôi mong khán giả hãy có cái nhìn độ lượng để tôi có cơ hội học tập và phát huy đam mê, cũng như để cho Hoài Lâm có thời gian ra những sản phẩm âm nhạc phục vụ khán giả chứ đừng đồn thổi như vậy. 

Qua trò chuyện này, tôi muốn nhận hết những lỗi lầm tạo ra trong 4 phút trên sân khấu Gương mặt thân quen vừa qua, dù là chủ quan hay khách quan thì tôi cũng sẽ nhận lỗi hết về mình.

Xin cảm ơn ca sĩ Cao Hữu Thiên và chúc anh thành công!

Theo Hà Nhuận Nam (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Gương mặt thân quen