Cậu bé hát rock đi thẳng vào chung kết

Ngày 27/03/2013 08:14 AM (GMT+7)

Cao Hà Đức Anh và Nguyễn Kiều Anh là 2 thí sinh đi tiếp vào chung kết.

Bán kết 6 là một đêm thi nhiều cảm xúc của Vietnam’s Got Talent 2012. Với sự tham gia của nhiều gương mặt tiềm năng như nhóm Milky Way, Cao Hà Đức Anh, Khánh An, Nguyễn Kiều Anh… Tối chủ nhật vừa rồi, cả ban giám khảo và khán giả đều theo dõi chương trình trong sự thích thú và cả tiếc nuối. Bởi chương trình dù có nhiều tiết mục hay đến thế nào thì mỗi tuần cũng chỉ có 2 thí sinh đi tiếp vào vòng trong. Sự xuất sắc của các thí sinh trong tuần vừa qua khiến sự chênh lệch trong lượng người ủng hộ không cao. Ở facebook của chương trình, số người yêu thích các tiết mục đều ngang nhau, kết quả trở nên khó đoán hơn các tuần trước.

Video Cao Hà Đức Anh vào chung kết:

Nguyễn Kiều Anh -  thí sinh được ban giám khảo gọi là “của hiếm” của Vietnam’s Got Talent 2012 nói riêng và nền âm nhạc Việt Nam nói chung là thí sinh nhận được số bình chọn cao nhất. Thực tế, trước khi đến với cuộc thi, Kiều Anh đã là một gương mặt nổi trội trên các sân khấu ca nhạc truyền thống. Xuất phát từ ca trù được truyền lại từ ông nội, Kiều Anh đã có những bước phát triển từ rất sớm trong thể loại âm nhạc khá kén người nghe này. Ngay từ lúc mới 7 tuổi, Nguyễn Kiều Anh đã tỏ ra có năng khiếu rõ rệt về ca trù và nhận được học bổng của Pháp có liên quan đến nghệ thuật. Từ đó, ngoài các sân khấu trong nước, Kiều Anh còn vinh dự đứng trên sân khấu của nhiều nước khác trên thế giới, biểu diễn khả năng về âm nhạc cổ truyền của mình.

Cậu bé hát rock đi thẳng vào chung kết - 1
Nguyễn Kiều Anh là thí sinh được Huy Tuấn xem là "của hiếm" của âm nhạc Việt

Càng về sau, khi càng nhận thức được tầm quan trọng của âm nhạc cổ truyền cũng như sự thờ ơ của đa phần giới trẻ với thể loại này, cô gái trẻ Nguyễn Kiều Anh càng quyết tâm theo đuổi nhằm giúp nhiều người trẻ biết đến ca trù nói riêng và âm nhạc dân tộc nói chung. Theo học tại Học viện âm nhạc, Nguyễn Kiều Anh đã có cơ hội tiếp xúc với nhạc sĩ Quốc Trung. Đặc biệt, cô bé từng tham gia trong dự án 1000 năm Thăng Long với một ca khúc thể loại ca trù. Với hình ảnh một cô gái trẻ hát nhạc cổ, Kiều Anh đã khiến cho thể loại nhạc kén người nghe này trở nên gần gũi hơn và có sức lan tỏa mạnh hơn. Hi vọng trong vòng tới, Nguyễn Kiều Anh sẽ có những bài biểu diễn đặc sắc hơn, giúp âm nhạc dân tộc trở nên gần gũi hơn với giới trẻ.

Bên cạnh Nguyễn Kiều Anh, cậu rocker nhí Đức Anh chính là cái tên tiếp theo được đi tiếp vào vòng chung kết. Đây hẳn là một kết quả không mấy bất ngờ đối với những ai đã theo dõi chương trình trong đêm chủ nhật vừa qua. Bởi giữa những tiết mục trầm lắng của các loại nhạc cụ truyền thống, Đức Anh nổi lên như một ngọn lửa, làm sôi lại không khí của đêm diễn. Ít ai nghĩ rằng một thí sinh nhỏ tuổi như vậy lại có thể sỡ hữu giọng hát đầy nội lực và lôi cuốn đến thế! Đức Anh còn đặc biệt tỏ ra rất chuyên nghiệp trong cách làm chủ sân khấu – điều mà ngay cả nhiều thí sinh “người lớn” khác cũng khó làm được. Với một bài dự thi thể loại rock, Đức Anh đã thuyết phục được giám khảo chọn mình đi tiếp vào vòng trong.

Cậu bé hát rock đi thẳng vào chung kết - 2
Đức Anh và màn biểu diễn đốt cháy sân khấu

Như vậy, chỉ còn 1 tuần thi nữa là vòng bán kết Vietnam’s Got Tanlent 2012 kết thúc, bắt đầu cho khoảnh khắc gay cân trên sân khấu đêm chung kết. Sau 6 đêm, đã có 12 thí sinh được vào vòng thi cuối. Nhìn chung, các thí sinh năm nay tham gia với thể loại đa dạng hơn và đặc sắc hơn. Đây có thể là yếu tố gây khó cho cả khán giả lẫn ban giám khảo trong lúc bình chọn. Liệu 2 cái tên nào sẽ nắm trên tay những chiếc vé cuối của mùa Vietnam’s Got Talent 2012? Hãy chờ xem vào đêm chủ nhật tuần này!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Vietnams Got Talent 2013