BGK Got Talent ưu ái nhạc truyền thống

Ngày 25/03/2013 08:28 AM (GMT+7)

Thí sinh thể hiện dân ca Bắc Ninh được ban giám khảo dành cho nhiều lời khen ngợi.

Đêm qua, bán kết 6 của Vietnam’s Got Talent 2012 đã diễn ra với rất nhiều tiết mục đặc sắc. Là đêm thi hội tụ đến 4/7 thí sinh trẻ tuổi, bán kết 6 tạo ra sự cạnh tranh khá gay cấn giữa các màn trình diễn ấn tượng. Cũng chính vì 4/7 thí sinh đều còn nhỏ nên ban giám khảo cũng tỏ ra mở lòng hơn trong nhận xét. Đặc biệt, với tiết mục dân ca Bắc Ninh riêng biệt của mình, thí sinh Kiều Anh đã chinh phục hoàn toàn 3 vị giám khảo và nhận những lời nhận xét có cánh từ những người "cầm cân nảy mực". Tuy nhiên, những lời khen đó có vẻ hơi quá so với những gì diễn ra trên sân khấu.

Giám khảo có khen quá lời cho thí sinh Kiều Anh?

Là một trong những thí sinh có tài năng thiên về những văn hóa truyền thống của dân tộc, từ vòng loại sân khấu, Kiều Anh đã được giám khảo đặc biệt chú ý và dành nhiều sự kỳ vọng. Trong vòng bán kết, thí sinh này tiếp tục thuyết phục người xem bằng một ca khúc quan họ Bắc Ninh bên cạnh chiếc đàn tranh. Độc đáo hơn, đêm qua, Kiều Anh còn thể hiện một đoạn trong bài bằng tiếng Anh.

Video phần biểu diễn của Kiều Anh:

Đây là điểm đắt giá trong phần thi khiến giám khảo Thành Lộc đánh giá cao giọng hát của Kiều Anh. Anh cho rằng thí sinh này hoàn toàn xứng đáng có được kết quả tốt trong tối thứ 3 tuần tới bởi sự xuất sắc trong cả nhạc truyền thống lẫn nhạc hiện đại. Cả giám khảo khó tính Huy Tuấn cũng thừa nhận sự kết hợp kim cổ trong phần thi của Kiều Anh là một kết hợp hoàn hảo.


Thí sinh Kiều Oanh với phần thi dân ca Bắc Ninh

Tuy nhiên, theo như đánh giá của số đông khán giả, cách chọn thể hiện đoạn giữa bài bằng tiếng Anh của Kiều Anh đã khiến ca khúc ở đoạn đó mất hẳn chất dân ca. Và bên cạnh sự xuất sắc vốn đã được thể hiện từ vòng ngoài, Kiều Anh trong đêm qua vẫn chưa mang lại nhiều đột phá.

Dù rằng, trong đêm qua, phần trình diễn của thí sinh này khá hoàn chỉnh và nhiều cảm xúc. Song hiệu ứng khán giả đối với bài hát này tỏ ra không cao gì hơn so với các tiết mục của nhiều thí sinh nhí trước đó. Có lẽ, chính sự khen ngợi có phần thái quá của giám khảo đã tạo tác dụng ngược trên cộng đồng mạng. Bởi như giám khảo Thành Lộc nhận xét, Kiều Anh là người nắm giữ tinh hoa nhạc Việt – lời khen có phần thiếu sự công bằng cho nhiều thí sinh khác.


Hình ảnh thí sinh Kiều Anh ở vòng trước với thể loại ca trù

Trước đó, trong vòng loại sân khấu, có một thí sinh lớn tuổi đã dự thi với màn hát cải lương bằng tiếng nước ngoài. Cả 3 giám khảo sau phần thi đó đều tỏ ra không hài lòng với cách chọn lựa của thí sinh. Giám khảo cho rằng, chỉ có tiếng Việt mới thể hiện trọn vẹn những chất chứa trong ca khúc truyền thống. Đồng thời, với cách luyến láy và ngân giọng trong cải lương, bất kỳ thứ tiếng nào khác trên thế giới đều khó mà thể hiện trọn vẹn. Thế nhưng trong đêm qua, có lẽ ban giám khảo đã có những ý kiến mâu thuẫn với chính mình.

Các thí sinh nhí vượt trội trong bán kết 6

Bán kết 6 có thể được xem là một chương trình đặc sắc của các thí sinh nhí. Lương Hồng Khánh An, Đinh Thùy Dương, Cao Hà Đức Anh là những cái tên được ủng hộ rất nhiều trên sân khấu. Nhiều tiết mục “người lớn” khác trong đêm cũng tỏ ra khá lo lắng khi phải cạnh tranh trực tiếp với các phần thi vô cùng trong sáng và khác biệt.


Khánh An cực dịu dàng và nữ tính bên cạnh chiếc đàn tranh


Thùy Dương lại tỏ ra vô cùng nghịch ngợm

Nếu bé Khánh An tỏ ra rất “thiếu nữ” bên cạnh chiếc đàn tranh thì Thùy Dương lại trở nên rất nghịch ngợm trong không gian gia đình quen thuộc và những lời căn dặn nghiêm khắc của người mẹ. Cậu bé Đức Anh lại thể hiện sự chuyên nghiệp tuyệt đối trên sân khấu với bài “Đám cưới chuột” cực sôi động. Có thể nói, ít thí sinh nhí nào kiểm soát sân khấu và tạo sự sôi động tốt như thí sinh này. Vì thế, trong đêm qua, Đức Anh cũng chính là một trong những thí sinh được yêu mến nhất.


Đức Anh khiến sân khấu bùng nổ với đám cưới chuột

Khác với các thí sinh “người lớn”, những thí sinh nhí khiến cho cả ban giám khảo và khán giả khá khó khăn trong việc bình chọn. Bởi bên cạnh thực tế của cuộc thi, cảm xúc của các em cũng rất quan trọng. Mỗi sự dừng lại trong thời thơ bé luôn để lại nhiều ảnh hưởng lớn cho sự phát triển tài năng sau này. Vì thế, bán kết 6 Vietnam's Got Talent có lẽ sẽ khiến nhiều người xem đắn đo khi lựa chọn.

Xem lại phần thi của các thí sinh trong tối qua:

V-Hunter chưa thuyết phục giám khảo

Nguyên Huy - Chàng ảo thuật gia tài ba

NS Huy Tuấn mơ có con như Đinh Thùy Dương

Chú bé 10 tuổi hát Đám cưới Chuột

Nhóm Milky Way biểu diễn popping

Ngón đàn điêu luyện của Khánh An

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Vietnams Got Talent 2013