Chi Pu, Gil Lê shock trước cảnh giết mổ chó

Ngày 15/04/2015 09:18 AM (GMT+7)

Cặp "người yêu tin đồn" Chi Pu - Gil Lê cùng nhiều nghệ sĩ lên tiếng ủng hộ chiến dịch Bảo vệ Chó châu Á.

Sáng qua (14/4), Liên minh bảo vệ chó châu Á (Asia Canine Protection Association, viết tắt là ACPA) gồm các tổ chức Động vật châu Á, tổ chức Thay đổi vì động vật, tổ chức Nhân đạo quốc tế và tổ chức Soi Dog Foundation đã chính thức khởi động chiến dịch "Về đi vàng ơi" với mục đích kêu gọi chấm dứt nạn trộm cắp chó, buôn lậu, giết mổ và đối xử tàn nhẫn với loài chó ở Việt Nam.

Tham gia chiến dịch này là có sự góp mặt của các nghệ sĩ Việt như: nhạc sĩ Quốc Trung, đạo diễn Charlie Nguyễn, biên đạo múa Trần Ly Ly, ca sĩ Thu Minh, Uyên Linh, rapper Hà Lê, Chi Pu, Gil Lê, vũ công Quang Đăng, người đẹp Trương Thị May, ca sĩ Trang Pháp, Trúc Nhân, rapper Suboi.

Chi Pu, Gil Lê shock trước cảnh giết mổ chó - 1

Chi Pu được "người yêu tin đồn" Gil Lê tháp tùng đi sự kiện bảo vệ chó.

Trong đoạn clip giới thiệu về chiến dịch, các nghệ sĩ đã bày tỏ sự xúc động, thậm chí có người che mắt lại không dám xem cảnh những chú chó bị nhồi nhét trong những chiếc lồng sắt chật hẹp, bị vận chuyển qua nhiều điểm tập kết. Nhiều chú chó đã bị chết do đói khát, sốc nhiệt trước khi đến các lò mổ và nhà hàng ở Việt Nam. Chó sống hay chết vẫn bị nhốt chung với nhau trong suốt hành trình. Những con còn sống sót bị giết thịt dã man.

Chi Pu, Gil Lê shock trước cảnh giết mổ chó - 2

Sự xuất hiện của cặp đôi trẻ thu hút nhiều quan tâm.

Chi Pu, Gil Lê shock trước cảnh giết mổ chó - 3

Cả Chi Pu và Gil Lê đều rất yêu thương chó.

Trong chương trình, Chi Pu khiến cả khán phòng xúc động khi chia sẻ cảm xúc của mình. Nữ diễn viên nói: "Thử tưởng tượng chú cún thân thương của chúng ta bị bọn trộm quăng dây kéo lê trên đường, bị bắt cóc trước mặt mà không thể làm được gì. Cảm giác chắc rất đau đớn. Vì chó là thành viên trong gia đình, nên khi bị bắt đi, cảm giác như bạn mất đi người thân vậy.

Những chú chó rất cần được yêu thương và đối xử tốt. Sau khi xem qua đoạn clip về cảnh các chú chó bị bắt giết dã man, tôi có cảm xúc rất mãnh liệt. Bằng cách tham gia vào chiến dịch này, hi vọng chú chó của tôi hay của các bạn không phải rơi vào tay những nhóm người xấu, buôn bán lậu", nữ diễn viên nói.

Chi Pu, Gil Lê shock trước cảnh giết mổ chó - 4

Nữ diễn viên ngồi ký trên trên máy tính.

Chi Pu, Gil Lê shock trước cảnh giết mổ chó - 5

Gil Lê cũng nhiệt tình ủng hộ chiến dịch.

Chi Pu, Gil Lê shock trước cảnh giết mổ chó - 6

Chi Pu phát biểu xúc động về tình cảm dành cho vật nuôi gần gũi.

Nữ diễn viên triển vọng mong rằng, thông qua chiến dịch "Về đi vàng ơi" do Liên minh bảo vệ chó châu Á tổ chức, với sự đồng hành của nhiều anh chị nghệ sĩ, sẽ giúp gửi đi những thông điệp mạnh mẽ và cảm xúc sâu sắc từ cá nhân mình về vấn đề bạo hành đối xử của con người với động vật. “Mỗi một người là một đại sứ, tôi mong mọi người ở đây mỗi người một tiếng nói, làm sao để được hơn 1 triệu chữ ký để trình lên Chính phủ Việt Nam kêu gọi ban hành quy định về Phúc lợi động vật”.

Chi Pu, Gil Lê shock trước cảnh giết mổ chó - 7

Á hậu Trương Thị May cũng góp mặt tại sự kiện.

Chi Pu, Gil Lê shock trước cảnh giết mổ chó - 8

Cô tham gia đóng góp chữ ký với hy vọng sẽ có những quy định mới để bảo vệ chó.

Ở Việt Nam, ước tính mỗi năm có tới 5 triệu con chó bị giết thịt, trong số này có cả chó lậu từ các nước lân cận và chó nhà bị đánh cắp. Chúng bị nhồi nhét trên những chiếc lồng sắt chật hẹp, bị vận chuyển qua nhiều điểm tập kết. Rất nhiều chú chó đã bị chết do đói khát, sốc nhiệt trước khi đến các lò mổ và nhà hàng ở Việt Nam. Chó sống hay chết vẫn bị nhốt chung với nhau trong suốt hành trình. Những con còn sống sót sẽ bị giết thịt dã man.

Chi Pu, Gil Lê shock trước cảnh giết mổ chó - 9

Biên đạo múa Quang Đăng.

Chi Pu, Gil Lê shock trước cảnh giết mổ chó - 10

Vũ Cát Tường

Theo Hà Nhuận Nam (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Gil Lê