Chí Trung: Hy vọng có vai Táo khác cho tôi

Ngày 06/12/2013 15:19 PM (GMT+7)

"Biết đâu Thanh Hải vẫn có thể xoay chuyển được một vai diễn Táo khác cho tôi diễn".

Ngay sau khi thông báo bỏ vai diễn Táo Giao thông vì vai diễn này không còn nhiều điểm mới mẻ, trong khi tình hình giao thông của đất nước đã có một năm phát triển tốt đẹp hơn, rất nhiều người quan tâm đến quyết định này của NSƯT Chí Trung. Bởi lẽ, anh là một trong những Táo chủ chốt hàng năm của Táo quân, nếu không có Chí Trung, Táo quân 2014 sẽ vắng bóng một gương mặt thân quen.

NSƯT Chí Trung đã lên tiếng chia sẻ về quyết định của mình với khán giả, lúc này, anh vẫn hy vọng sẽ có thể góp mặt trong Táo quân 2014.

- Thông tin về việc anh chính thức dừng vai diễn Táo Giao thông cho mùa Táo Quân 2014 có phải là chính xác? Và lý do nào anh lại dừng vai diễn này?

Chí Trung: Hy vọng có vai Táo khác cho tôi - 1
NSƯT Chí Trung. Ảnh: Thanh Hà.

Vâng, chiều 4.12 tôi đã thông báo chính thức dừng vai diễn Táo Giao thông trong mùa Táo Quân năm 2014.

Còn lý do vì sao tôi nghỉ thì đây là một chương trình nhận được rất nhiều sự quan tâm của khán giả, năm 2012, vai diễn của tôi có vẻ không được nhiều chất liệu, đạo diễn Đỗ Thanh Hải đã phải “vặn đầu” vò tai nghĩ tình tiết để tôi được tồn tại.

Năm nay, vào tháng 6.2013, khi tổ viết kịch bản bắt tay vào viết, tôi tự biết năm nay giao thông có nhiều chuyển biến tốt, vai diễn Táo Giao thông sẽ yếu, thiếu chất liệu và khó làm ra được chất hài nên tôi có nói với đạo diễn Đỗ Thanh Hải cho tôi nghỉ vai diễn này.

Những vai diễn táo khác của Vân Dung, Quốc Khánh, Công Lý, Xuân Bắc, đặc biệt là Tự Long, tôi rất thích chàng trai này. Các bạn nghệ sĩ đó rất duyên, theo đúng nghĩa, bởi các bạn ấy dù không có chất liệu tốt, các bạn vẫn diễn tốt, hài một cách tự nhiên.

Còn tôi chỉ là may mắn, do ăn ở đức độ (cười) được đặt vào vai diễn Táo Giao thông, một vai diễn có thể nói là sự bức xúc hàng ngày, sự khổ sở hàng giờ khi mọi người tham gia giao thông nên tôi bỗng nhiên trở thành "hot", thành ngôi sao và điều đó khiến mọi người quan tâm, quý mến.

Chí Trung: Hy vọng có vai Táo khác cho tôi - 2
Táo quân 2014 sẽ trở nên tẻ nhạt nếu thiếu vắng NSƯT Chí Trung.

Nhiều báo trước đó có hỏi tôi có phải do sức ép trong việc đóng Táo Quân mà tôi bỏ vai diễn nhưng không phải vậy, mùa trước tôi vẫn nhập vai rất đạt, diễn rất gay gắt từ những tiêu cực của Táo Giao thông.

- Khi đưa ra quyết định dừng vai Táo Giao thông, anh đã suy nghĩ kỹ hay chưa? Anh có nghĩ đến sự phản ứng của khán giả khi họ vẫn rất yêu quý anh mà anh lại quay lưng lại với khán giả?

Việc tôi dừng vai diễn Táo Giao thông đã được tôi suy nghĩ rất kỹ. Tôi thấy rằng thà chia tay trong đớn đau, còn hơn là tồn tại trong chê trách. Như đã nói ở trên, tôi biết chất liệu Táo Giao thông đã hết, tôi tự biết mình là ai, khi tuổi đã xế chiều không thể nhảy múa, hát ca như các nghệ sĩ khác được, thì tôi phải xin rút lui thôi.

Hôm nay tôi nhận được rất nhiều comment của khán giả yêu mến mình, nói là bất ngờ khi tôi dừng vai diễn này. Tôi cũng nhận được rất nhiều lời chia sẻ từ các nhà báo và tôi cũng không ngờ mọi người lại bị sốc đến vậy.

- Nghe anh nói, cứ như là anh đã đọc kịch bản và thấy rằng vai diễn của mình không hay nên từ chối?

Ồ không hề, tôi chưa được đọc kịch bản tôi mới từ chối, nếu đọc kịch bản rồi thì lại khác. Giống như khi bạn đã lên một chuyến xe cùng các anh em thân thiết và biết trước dù có bão táp, mưa sa bạn cũng sẵn sàng đi tiếp trên chuyến xe đó mà không yêu cầu dừng lại và đòi xuống, thì tôi đây cũng vậy, tôi chưa lên chuyến xe, tôi đã nói trước rằng, tôi không đi chuyến xe này.

Hiện tại trên báo chí có thông tin đã biết kịch bản, đó là nói... linh tinh. Bởi tôi đã 6 năm đóng vai Táo Giao thông, tôi biết, thời điểm này chưa một diễn viên hài nào có kịch bản chương trình trong tay, nếu có ai đó nói rằng đã có kịch bản thì người đó đang nói xạo. Chỉ duy nhất một người có kịch bản và biết được hay hay dở, đó là NSƯT, đạo diễn Đỗ Thanh Hải. Bởi mỗi mảng Táo khác nhau sẽ được giao cho một người viết, và chốt lại là đạo diễn Đỗ Thanh Hải.

Chí Trung: Hy vọng có vai Táo khác cho tôi - 3
Chí Trung hài hước trong hậu trường Táo quân 2013.

- Vậy cho đến thời điểm này, đạo diễn Đỗ Thanh Hải đã có ý kiến gì về việc anh xin nghỉ vai diễn Táo Giao thông?

Cho đến giờ phút này, Đỗ Thanh Hải vẫn im lặng. Còn trước đó khi tôi đề nghị, Thanh Hải chỉ cười, không nói gì. Thực lòng, tôi và Thanh Hải vẫn rất yêu quý nhau (cười), nên tôi hy vọng vào ngày 26.12 tới đây là các nghệ sĩ vào cuộc tập chương trình Táo Quân, và như vậy còn 20 ngày nữa, biết đâu Thanh Hải vẫn có thể xoay chuyển được một vai diễn Táo khác cho tôi diễn.

Khi tôi thông báo chính thức trên truyền thông về việc dừng đóng vai Táo giao thông cũng là gây một sức ép với Đỗ Thanh Hải, để Thanh Hải quyết tâm dừng vai diễn này cho tôi.

- Có vẻ như anh vẫn rất yêu quý chương trình Táo Quân, chỉ có điều không muốn vào vai Táo giao thông nữa?

Bạn nói rất chính xác, tôi vẫn rất yêu quý chương trình Táo Quân và mong muốn, hy vọng tôi sẽ được góp mặt vào vai diễn Táo khác trong Táo quân 2014.

- Nhưng anh có suy nghĩ, nếu đạo diễn Đỗ Thanh Hải không xoay chuyển được kịch bản thành một vai diễn táo mới thì anh sẽ vắng bóng trong chương trình Táo quân 2014?

Tôi đã nghĩ đến điều này bởi khi tôi thông báo trên truyền thông rằng tôi dừng đóng vai Táo Giao thông có nghĩa là tôi đã tự đào hố chôn mình rồi, tôi sẽ không quay lại để đóng Táo Giao thông được.

Xin cảm ơn những chia sẻ của NSƯT Chí Trung!

Theo Thanh Hà (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Táo Quân 2021