Có nên chấp nhận chuyện MC Thanh Bạch cưới để làm từ thiện?

Ngày 19/07/2016 19:45 PM (GMT+7)

Không lâu sau đám cưới gây chú ý của MC Thanh Bạch và bà Thúy Nga, nhiều ý kiến đã "tố" cặp đôi này tổ chức đám cưới giả vì mục đích từ thiện và đây là lần thứ 8 họ... nên duyên!

Từ thiện cần minh bạch, rõ ràng!

Không thể phủ nhận, cả MC Thanh Bạch và bà Thúy Nga - chủ trung tâm ca nhạc lớn bậc nhất ở hải ngoại đều là những gương mặt tích cực hoạt động từ thiện. Tuy nhiên, khi thông tin cặp đôi làm đám cưới giả lần thứ 8 để quyên góp tiền thì nhiều nghệ sĩ lẫn khán giả đã sửng sốt.

Phản ứng gây chú ý nhất là của sư thầy của ni cô Huyền Trân - giọng ca để lại ấn tượng tại Giọng hát Việt Nhí 2014 với nhạc Trịnh Công Sơn đã thẳng thắn phản đối chuyện này đấy. Những ý kiến đồng tình với sư thầy ni cô Huyền Trân còn chỉ trích cặp đôi này đang bày "trò hề", coi những việc ý nghĩ như trò chơi để mang ra đùa giỡn.

Trả lời báo giới về chi tiết "cưới đi cưới lại" để quyên góp từ thiện, MC Thanh Bạch chia sẻ: "Làm đám cưới gắn liền với từ thiện là cách làm riêng, đặc biệt, độc quyền, coi như thương hiệu của chúng tôi rồi, chứ còn việc tổ chức một chương trình văn nghệ như thông thường thì ai cũng làm như vậy và làm rất nhiều rồi. Trước nay các chương trình từ thiện thì thường buồn vì hoàn cảnh những người được giúp luôn khó khăn khổ sở. Nghệ sĩ đi làm từ thiện cũng thường chọn phục vụ những bài hát buồn cho hợp cảnh, không dám mặc đồ đẹp. Bây giờ chúng tôi muốn làm từ thiện với một tinh thần khác, làm với tinh thần vui vẻ nhất. Tôi muốn mọi người đến với hoạt động từ thiện bằng những bộ đồ đẹp nhất, sự hân hoan nhất. Vậy nên chúng tôi làm đám cưới".

co nen chap nhan chuyen mc thanh bach cuoi de lam tu thien? - 1

Đám cưới của MC Thanh Bạch đang gây nhiều tranh cãi

Trong khi những bình luận bức xúc của sư thầy ni cô Huyền Trân nhận được nhiều sự chia sẻ, đồng tình... thì không ít khán giả cũng đặt câu hỏi: Liệu MC Thanh Bạch và bà Thúy Nga có nhận tiền mừng trong đám cưới như những gì giọng ca hát nhạc Trịnh này tiết lộ hay không.

Chia sẻ với báo chí, bà Thúy Nga trải lòng: "Mình cưới một lần người ta còn tặng tiền này nọ. Chúng tôi đã cưới đến lần thứ tám, mà nghệ sĩ thì tiền đâu, bao nhiêu tiền đi cho xứng với cái tên Thanh Bạch, Thúy Nga Paris. Người ta tặng bông không hà. Chẳng lẽ chúng tôi đem bông đi bán. Chúng tôi không quan tâm người ta tặng tiền mà chính yếu chúng tôi tự xuất tiền của chúng tôi đi làm từ thiện".

Những mâu thuẫn về thông tin đám cưới gần nhất của MC Thanh Bạch và bà Thúy Nga đã dấy lên nhiều băn khoăn, ái ngại. Cho đến thời điểm hiện tại, vợ chồng MC kì cựu này chưa hề xác nhận có nhận tiền mừng đám cưới của sư thầy ni cô Huyền Trân cùng nhiều khách mời khác hay không.

Họ cũng chưa khẳng định đám cưới lần này là cùng mục đích làm từ thiện như 7 lần trước. Nhưng dù có như vậy, thì cách quyên góp từ thiện của MC Thanh Bạch trước đó vẫn làm mất thiện cảm của số đông.

Ai sẽ ủng hộ MC Thanh Bạch?

Gặp nhau từ năm 2004, cho đến nay, MC Thanh Bạch và bà Thúy Nga đã nhiều lần tổ chức đám cưới và hứa hẹn cặp đôi sẽ có thêm nhiều lần cưới nữa. Ngoài sự phản đối của số đông, liệu có ai ủng hộ cách làm từ thiện của MC Thanh Bạch?

Trong một dịp sinh nhật của NSND Kim Cương, sau lời đề nghị của "kỳ nữ" Kim Cương: Có cách nào vui vui ủng hộ thêm tiền cho chương trình từ thiện không? MC Thanh Bạch đã nghĩ ra cách kết duyên người phụ nữ nổi tiếng, lớn tuổi hơn mình là bà Thúy Nga Paris nhằm kêu gọi mọi người quyên góp tiền giúp các nghệ sĩ nghèo. NSND Kim Cương đã nửa thật nửa đùa "cảnh báo": "Nếu đám cưới hai người diễn ra trước chương trình từ thiện thì chị sẽ không đi".

co nen chap nhan chuyen mc thanh bach cuoi de lam tu thien? - 2

Làm từ thiện có cần rình rang thế này?

Bày tỏ quan điểm về cách làm từ thiện, nhiều người cho rằng, cách làm không quan trọng, miễn không đi "cướp" của ai hay làm gì phạm pháp còn mục đích cuối cùng là số tiền ấy giúp ích được cho những cuộc đời bất hạnh. Thế nên, người nổi tiếng nếu có dùng tên tuổi hay chiêu trò gì vui mắt, vui tai để gây quỹ từ thiện thì có gì sai?

Và chắc hẳn, những số phận bất hạnh nhận được sự giúp đỡ của vợ chồng MC Thanh Bạch họ cũng không bận tâm rằng số tiền ấy được quyên góp bằng cách nào, có xứng đáng, đảm bảo "trong sạch" để họ nhận hay không?

Nhưng MC Thanh Bạch đã thiếu sót điều gì để không ngừng bị chê trách là "nhảm"? Đó là ở góc độ một nghệ sĩ như Thanh Bạch, một người kinh doanh văn hóa như bà Thúy Nga lại đang chạm đến cái ngưỡng "nguy hiểm" về văn hóa. Không chỉ riêng người Việt mà trên thế giới, cưới hỏi vốn được coi là việc trọng đại, mang tính phong tục tập quán lễ nghi dân tộc...

Thế nên, khi thấy lễ nghi này thành "chiêu trò", kể cả hướng đến việc thiện vẫn ít nhiều gây phản cảm. Đó cũng là lý do mà nhiều nghệ sĩ có tên tuổi hơn cả cặp đôi Thanh Bạch - Thúy Nga, có tiềm lực để "cưới cả đời" và gom bộn tiền làm việc nghĩa họ vẫn không theo cách này!

Theo Thùy Phương (Báo Gia đình & Xã hội)
Tin bài cùng sự kiện Đám cưới sao Việt