Đây là lý do lần đầu Lệ Quyên đồng ý ngồi ghế "nóng"

Ngày 17/02/2017 16:51 PM (GMT+7)

"Nữ hoàng phòng trà" cho biết được sự ủng hộ của ông xã và con trai, cô quyết định ngồi làm ghế "nóng" truyền hình thực tế.

Lệ Quyên là một ca sĩ nhạc trẻ nhưng những năm gần đây, tên tuổi của cô lại được yêu mến và vô cùng thành công với dòng nhạc Bolero. Có thể nói, đây là một điều rất đặc biệt vì Lệ Quyên là một ca sĩ người Hà Nội. Vốn yêu thích dòng nhạc Bolero từ bé, nhưng vì “tự biết lượng sức mình”, từ khi còn là một ca sĩ trẻ với mức catse ít ỏi, Lệ Quyên đã dám gom mấy chục triệu để làm hoà âm phối khí nhưng rồi sau đó lại từ bỏ hát Bolero vì cảm thấy mình chưa đủ sức.

Đến tận năm 2010, sau nhiều năm đi “chinh chiến” ở nhiều sân khấu lớn nhỏ, cột hơi, kỹ thuật chắc chắn hơn Lệ Quyên mới ra mắt album "Khúc tình xưa" và tạo được tiếng vang lớn. Đến nay, nhắc đến Lệ Quyên, nhiều khán giả ưu ái gọi cô là “nữ hoàng nhạc Bolero” thế hệ mới nhưng Lệ Quyên vẫn luôn cho rằng đó là cái áo quá rộng với mình. Cô vẫn thích mọi người gọi mình bằng ca sĩ Lệ Quyên, đừng đặt những danh xưng quá mỹ miều, to tát.

Lệ Quyên.

Có thể có nhiều tranh cãi khác nhau về cách hát Bolero của Lệ Quyên nhưng không thể phủ nhận, chính Lệ Quyên đã mang một làn gió mới cho dòng nhạc này bằng cách làm mới Bolero ở phần hoà âm. Cô đã thử đưa nhiều nhạc cụ Tây phương như violin, piano, kèn… vào bản phối, khiến món ăn Bolero trở nên lạ miệng hơn và đến gần hơn với khán giả trẻ.

Những đêm nhạc có Lệ Quyên luôn luôn không còn một chỗ trống. Từ Bắc chí Nam, đến các show dành cho người Việt ở hải ngoại, chỉ cần có Lệ Quyên, vé dù giá cao đến mấy cũng đều được bán hết. Điều này chứng tỏ, sức hút của Lệ Quyên không phải bởi sự tung hô ảo của thế giới mạng, mà được đến từ tình yêu thực sự của những khán giả người Việt khắp nơi trên thế giới.

Giọng ca nổi tiếng của Vbiz diện váy hàng hiệu, ngồi xe sang đi chấm thi. Đây là lần đầu cô ngồi ghế "nóng" một chương trình truyền hình thực tế.

Từng từ chối rất nhiều lời mới làm giám khảo các game show truyền hình thực tế vì mong muốn có cuộc sống bình yên nhưng Lệ Quyên lại lần đầu phá lệ tham gia show “Thần tượng Bolero 2017” chỉ bởi vì tình yêu quá lớn của mình đối với dòng nhạc này. Lệ Quyên hy vọng được lắng nghe những giọng ca trẻ, truyền đạt những kinh nghiệm mình có sau nhiều năm đi hát với các bạn yêu thích dòng nhạc này. Lệ Quyên cảm thấy may mắn vì có được một hậu phương vững chắc là ông xã và con trai luôn ủng hộ việc cô thử sức ở lĩnh vực rất mới này. Chồng Lệ Quyên cũng tháp tùng nữ ca sĩ đi ghi hình, anh cũng hạn chế xuất hiện trước đám đông để nhường sự tỏa sáng cho vợ. 

Lệ Quyên cho biết: “So với anh Đàm Vĩnh Hưng, dĩ nhiên tôi không dày dặn kinh nghiệm ngồi ghế nóng bằng nhưng tôi lại tự tin mình có được sự tươi mới của một người lần đầu làm ban giám khảo. Tôi có rất nhiều kế hoạch, những ấp ủ dành cho các thí sinh mạnh nhất của mình để cống hiến cho khán giả. Còn với anh Ngọc Sơn, một cây đa cây đề được khán giả đông đảo cả nước yêu mến từ lâu chắc chắn sẽ có những ý kiến chuyên môn rất thú vị. Bên cạnh đó, Quang Lê, một giọng ca trữ tình ngọt ngào chắc chắn cũng sẽ mang lại cho quý vị nhiều điều thú vị”.

Suốt hai ngày ghi hình vòng tinh hoa, Lệ Quyên đã vô cùng phấn khích, thường xuyên phải đứng dậy để cổ vũ cho các bạn trẻ vì theo Lệ Quyên, các bạn thí sinh năm nay vừa có ngoại hình đẹp, giọng hát tốt, bản lĩnh sân khấu vững vàng. Lệ Quyên cảm thấy rất hạnh phúc và vui vì dòng nhạc mang “hồn cốt dân tộc” ngày càng phổ biến. Điều thú vị là hầu hết các thí sinh vào vòng trong năm nay đều là người miền Trung và miền Bắc.

Lệ Quyên đã lường được những phản ứng trái chiều của khán giả.

Lệ Quyên cảm thấy rất vui vì là “hoa lạc giữa rừng gươm” khi một mình là nữ cùng với 3 vị HLV Nam. Dù bản tính rất đàn ông nhưng Lệ Quyên thường xuyên được cả 3 dành nhiều sự quan tâm, chăm sóc. 

Theo Khải Anh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Âm nhạc