“Dậy sóng” vì phát ngôn của Hà Anh: “Tốt thôi liệu có đủ”

Ngày 12/12/2013 12:00 PM (GMT+7)

Sự “dậy sóng” của cư dân mạng, những ý kiến của các sao Việt về phát ngôn của siêu mẫu Hà Anh trong những ngày vừa qua cho thấy quan điểm về đời sống của giới nữ đang dần thay đổi.

“Tốt thôi” liệu có đủ hay không? Hay vẫn cần phải tiến lên thêm 1 bước nữa? Đó vẫn luôn là câu hỏi giành được nhiều sự quan tâm hàng đầu của các chị em hiện nay.  

Khi các sao lên tiếng

Cách đây vài ngày, siêu mẫu Hà Anh đã chia sẻ những suy nghĩ mới nhất của mình lên trang cá nhân xoay quanh 1 vấn đề của chị em phụ nữ rằng chỉ sống tốt thôi liệu có đủ. Cô viết: “Ước mơ của chúng ta là gì, ngoài ước mơ lấy chồng, đẻ con rồi đẻ con nữa? Có phải lấy chồng về rồi thì không cần sự nghiệp nữa vì họ được bảo rằng phụ nữ thành công thường không hạnh phúc?”. Sau khi đặt ra hàng loạt câu hỏi về vấn đề liên quan đến sự lựa chọn cho cuộc sống của mỗi người, cô ca sĩ “chân dài” cũng để lại câu hỏi còn bỏ ngõ: “Liệu với quan niệm "an toàn" của mình, phụ nữ Việt chúng ta đã vô tình ra giới hạn cho hạnh phúc và dần trở nên … “mất điểm”, thiệt thòi so với phụ nữ thế giới?”.

“Dậy sóng” vì phát ngôn của Hà Anh: “Tốt thôi liệu có đủ” - 1

Phát ngôn của siêu mẫu Hà Anh không chỉ làm dậy sóng các diễn đàn, mà còn nhận được sự quan tâm của các bạn đồng nghiệp như ca sỹ Mỹ Linh, Á hậu Quý Bà Thu Hương hay NTK Li Lam.

“Dậy sóng” vì phát ngôn của Hà Anh: “Tốt thôi liệu có đủ” - 2

Trong đó, ý kiến của ca sĩ Mỹ Linh đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực và sự đồng thuận của đông đảo người hâm mộ. Cô không ngần ngại chia sẻ những suy nghĩ của cô về cuộc sống của một ngôi sao đã có gia đình và cũng mở ra những quan điểm của cô về cuộc sống gia đình. Mỹ Linh tâm sự: "Với phụ nữ chúng mình, gia đình hạnh phúc là điều lớn lao và ý nghĩa nhất,  vật tại sao chúng ta không thử làm nhiều hơn một chút, làm tốt hơn 1 chút, để có thể hạnh phúc hơn? Theo Linh đó không phải là cầu toàn, mà cầu tiến, tiến đến những cái tốt đẹp hơn".

Nhưng dù có đưa ra những ý kiến khác nhau, các ngôi sao nữ đều cho thấy rằng sự thành công của họ có được không bao giờ nằm ở hai chữ “an phận”. Luôn đặt ra câu hỏi “Chỉ tốt thôi liệu có đủ?” chính là kim chỉ nam được họ đưa ra để thúc đẩy bản thân mình, không chỉ mang đến sự chu toàn cho hạnh phúc gia đình mà còn để vươn tới những đam mê riêng của chính họ.

Và sự “nổi dậy” của cộng đồng mạng

Cộng đồng mạng đã thực sự “dậy sóng” ngay sau khi ý kiến của Hà Anh được đăng đàn.

Nick Ngọc Chi đồng quan điểm khi cho rằng: “Bạn nói rất đúng. Thân thể ta là bố mẹ cho và nuôi lớn trưởng thành, bao nhiêu năm học hành thành đạt. Tại sao phải hy sinh mọi thứ vì người khác? Đầu bù tóc rối vì người khác?”.

Thậm chí một bạn có nick Hoangdung*** còn khẳng định: “Bài viết này giúp mình thêm phần tự tin để tiếp tục theo đuổi lý tưởng dù đôi khi có hơi hoang mang trước áp lực xã hội.”

Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều bạn trẻ dù chưa lập gia đình cũng dám đưa ra những ý kiến của bản thân. Tuy nhiên, những ý kiến trái chiều là không thiếu. Thậm chí có những ý kiến chỉ trích rằng Hà Anh quá “ích kỷ”, “chỉ biết nghĩ đến bản thân”. Và cho đến thời điểm này, những “topic” tranh luận nổ ra từ “sự kiện Hà Anh” trên các trang mạng vẫn chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt và đã có hẳn 1 trang facebook đang thu thập ý kiến của mọi người về việc “tốt thôi liệu có đủ” này https://www.facebook.com/VietnamAriel/app_542327585858426

Điều đó cho thấy rằng những qui chuẩn sống của xã hội đang dần thay đổi trong giới trẻ Việt Nam nói chung và giới nữ hiện nay nói riêng. Thế còn bạn thì sao? Bạn có cho rằng một cuộc sống “cũng được” liệu có đủ? Phụ nữ chỉ nên an phận với vị trí được sắp sẵn của xã hội, hay tự thay đổi bản thân, đặt ra ch. mình những mục tiêu cao hơn để vươn đến? Hay đơn giản chỉ cần đủ kiên định để theo đuổi đam mê của bản thân? Hãy xem thử bạn có tìm thấy mình trong đoạn clip này và cùng chia sẻ ý kiến tại topic về vấn đề “nóng” này nhé.

(Nguồn: Ariel Vietnam)