Nỗi uất nghẹn của Hoa hậu Trúc Diễm vì chồng không hiểu những việc "không tên", chị em đồng cảm?

Ngày 19/02/2019 19:00 PM (GMT+7)

Phụ nữ luôn là người bị chịu thiệt thòi và áp lực từ những việc "không tên" trong gia đình mà không phải người đàn ông nào cũng thấu hiểu.

"Việc không tên" là việc nhà mà nhiều người phụ nữ vẫn đang ngày ngày phải làm mà không được trả lương. Đó cũng là gánh nặng vô hình trên vai nhiều chị em, cần lắm người chồng thấu hiểu. Tuy nhiên không phải người đàn ông nào cũng nhận ra những hi sinh thầm lặng ấy của phụ nữ.

Với các nghệ sĩ Việt, nhiều người cứ tưởng họ nhiều tiền thì trong nhà ắt có người giúp việc nên chẳng phải động tay động chân vào việc nhà, được cung phụng, cơm bưng nước rót. Thế nhưng không phải ai cũng có may mắn đó. Không ít mỹ nhân Việt phải tự làm những công việc nữ công gia chánh, quán xuyến gia đình nhưng không phải lúc nào chồng cũng nhận ra vai trò quan trọng này. Hoa hậu Trúc Diễm cũng từng uất nghẹn bật khóc trên truyền hình vì điều này.

XEM VIDEO:  Trúc Diễm uất nghẹn vì chồng không hiểu những việc "không tên"

Kể từ khi kết hôn với ông xã Việt kiều John Từ, Trúc Diễm ít vắng bóng tại các sự kiện nên nhiều người hâm mộ không rõ nàng Hoa hậu Thời trang Miss Earth 2007 giờ ra sao. Những tưởng sau khi lấy chồng Việt kiều, Trúc Diễm thành "bà hoàng" vì được ông xã chiều chuộng nhưng bất ngờ xuất hiện tại show Là vợ phải thế cách đây không lâu nàng Hoa hậu đã có những tiết lộ khiến chị em đồng cảm.

"Sau khi lấy chồng, tôi từng chọn đứng về phía sau. Mọi người có thấy tôi trên truyền hình không? Mọi người có thấy tôi đi catwalk không? Mọi người có thấy tôi dự event nhiều như ngày xưa nữa không? Lâu lâu khi tôi đi, tôi được nghe câu: 'Sao lâu lắm không thấy xuất hiện' mà cảm thấy tổn thương và buồn.

Thời gian đó sáng dậy, tôi làm đồ ăn sáng cho chồng. Sau đó đi đến công ty làm việc và luôn luôn phải về sớm hơn chồng tôi 2 tiếng. Tôi bắc nồi cơm lên trước, tôi nấu bữa cơm gia đình 2-3 món, hay hôm nào mệt thì nấu 1 món nhưng tôi chắc chắn là sẽ nấu. 2 năm đầu của hôn nhân, gần như tôi đều làm việc đó. Đổi lại, khi tôi bắt đầu xong xuôi hết rồi, tôi nằm xuống, chồng tôi nói: 'Em rảnh quá à!'", Trúc Diễm lặng đi.

Nỗi uất nghẹn của Hoa hậu Trúc Diễm vì chồng không hiểu những việc amp;#34;không tênamp;#34;, chị em đồng cảm? - 1

Trúc Diễm từng bật khóc khi nói đến chuyện cô làm hết việc nhà nhưng bị chồng nói "Em rảnh quá à".

Chắc chắn, không ít chị em cũng từng lâm vào tình cảnh như Trúc Diễm. Nàng Hoa hậu lại có phản ứng như thế này: "Lúc đó tôi tức lên, tôi nói 'Tại sao những chuyện em hy sinh, là một người đang ở trong ánh hào quang và em chấp nhận để cái đó qua một bên. Đó là sự hy sinh của em. Nhưng em sẽ hạnh phúc nếu như sự hy sinh đó có được sự đồng cảm'.

Thực ra những tật xấu, tôi có thể bỏ qua hết nếu như người đàn ông có thể đồng cảm với mình và nhìn thấy điều mình làm, chứ không phải cho rằng những công việc không tên đó là điều hiển nhiên của một người vợ."

Sau đó, khi nói chuyện với nhau thì từ từ chồng Trúc Diễm cũng thay đổi, xin lỗi cô. Bản thân Hoa hậu cũng tự hứa với bản thân mình là phải nhỏ nhẹ, biết nói chuyện, san sẻ với chồng. Cô nhận lại được những điều tích cực ở chồng, anh biết chia sẻ hơn và cho cô sức mạnh.

Nỗi uất nghẹn của Hoa hậu Trúc Diễm vì chồng không hiểu những việc amp;#34;không tênamp;#34;, chị em đồng cảm? - 2

Với Trúc Diễm, cô chấp nhận hy sinh nhưng sự đồng cảm của chồng mới là quan trọng nhất.

Quả thật như Việt Hương nói tại chương trình đó: "Mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh. Nhìn lên khán giả thấy Trúc Diễm là người nổi bật nhưng để đánh đổi cuộc sống hôn nhân gia đình, để giữ được hạnh phúc thì có cả cái ức của người phụ nữ khi mới bước vào cuộc sống hôn nhân - gia đình. Chia sẻ của Diễm làm tôi rất bất ngờ."

Trúc Diễm đẹp, tài năng và xứng đáng có được hạnh phúc nhưng để giữ được tổ ấm, bản thân cô cũng phải cố gắng và nỗ lực, tìm sự hòa hợp với chồng, đặc biệt trong những năm đầu hôn nhân. Hẳn nhiều khán giả đều từng ngưỡng mộ đám cưới "ngôn tình" của Trúc Diễm bên anh chồng doanh nhân điển trai. Trúc Diễm lại không ngại nói lên hiện thực sau hôn nhân để thấy rằng cuộc sống không phải màu hồng như những lời ngôn tình.

Đó là trong đám cưới, Trúc Diễm đã rất cảm động khi đứng trước bao quan khách, ông xã hứa sẽ rửa bát cho cô suốt đời. Thế nhưng cuối cùng, sau đám cưới, cô là người... rửa hết.

XEM VIDEO: Hiện thực cuộc sống hôn nhân của Trúc Diễm và một số sao Việt là thế này đây!

Sao Việt trong gia đình cũng là người phụ nữ rất đỗi bình thường, cũng mong được chồng chia sẻ những công việc "không tên". Tuy nhiên mỗi nhà mỗi khác và mỗi người lại có quan điểm khác nhau.

Như diễn viên Ngọc Lan thì "không biết nấu ăn và rửa chén sẽ bể chén" nên sung sướng khi có được ông xã Thanh Bình rất đảm đang. Còn Lâm Vỹ Dạ lại có phát biểu: "Tính tôi lạ lắm. Tôi không thích nhìn người đàn ông làm việc nhà, tôi thích người đàn ông đi ra ngoài kiếm tiền. Lâu lâu có thể phụ vui vui thì được, chứ tôi không thích nhìn người đàn ông phải ở nhà rửa chén, lau nhà, quét nhà, giặt đồ..."

Nỗi uất nghẹn của Hoa hậu Trúc Diễm vì chồng không hiểu những việc amp;#34;không tênamp;#34;, chị em đồng cảm? - 3

Lâm Vỹ Dạ lại không thích đàn ông làm việc nhà.

Còn như nữ ca sĩ Lâm Khánh Chi lại không phải lo nội trợ, cách giải quyết của cô là thuê giúp việc: "Nói thật nhé, tôi không làm những việc đó. Mọi thứ đã có người giúp việc. Bản thân tôi bây giờ chỉ làm việc lớn. Những công việc nhà ấy chỉ dành cho những người vợ không có việc làm. Tôi là ca sĩ nổi tiếng, làm sao có thời gian? 

Một tháng thuê người giúp việc có 5 triệu tại sao không làm? Trong khi tôi có thể kiếm đến mấy chục triệu một ngày."

Nỗi uất nghẹn của Hoa hậu Trúc Diễm vì chồng không hiểu những việc amp;#34;không tênamp;#34;, chị em đồng cảm? - 4

Lâm Khánh Chi thì thà thuê giúp việc còn hơn tự làm.

Mỗi nghệ sĩ có cách giải quyết khác nhau nhưng quan trọng hơn hết là vợ chồng cùng thống nhất và vẫn giữ được tổ ấm êm đềm.

Sao Việt 24h: Điều gì khiến Trấn Thành, Trúc Diễm, Ốc Thanh Vân vỡ mộng trong hôn nhân?
Ít ai ngờ rằng những sao Việt có cuộc sống hôn nhân giống như ngôn tình vẫn bị... vỡ mộng.
Theo Anne - Video: VieShows/Là vợ phải thế (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Trúc Diễm