Điểm giống nhau và sự đối lập trong cuộc hôn nhân của hai NSND cùng tên Lan Hương

Ngày 01/06/2017 04:42 AM (GMT+7)

Cả hai NSND Lan Hương đều có sự ủng hộ của chồng là những nghệ sĩ nổi tiếng trong làng điện ảnh Việt.

Trong làng điện ảnh Việt, hai NSND Lan Hương đã ghi những dấu ấn sâu đậm, được nhiều khán giả truyền hình yêu thích qua các bộ phim nổi tiếng. Hiện nay, cả hai nữ nghệ sĩ này đều góp mặt trong bộ phim Sống chung với mẹ chồng với vai mẹ đẻ và mẹ chồng.

Ngoài đời tư, NSND Lan Hương "Bông" và NSND Lan Hương "Em bé Hà Nội" có điểm giống nhau bất ngờ trong hôn nhân. Cả hai người đều có sự ủng hộ của chồng là những nghệ sĩ ưu tú nổi tiếng trong làng điện ảnh Việt. Tuy nhiên, nếu như NSND Lan Hương "Bông" có mối tình dài lâu, son sắt thì NSND Lan Hương "Em bé Hà Nội" lại có chuyện tình khá truân chuyên rồi mới tới được với người chồng hiện tại.

NSND Lan Hương "Bông": Hôn nhân son sắt, gần 40 năm chưa một lần cãi vã

Gần 40 năm gắn bó với NSƯT Đỗ Kỷ, NSND Lan Hương đã cùng anh nếm trải đủ những ngọt bùi đắng cay của nghiệp diễn cũng như cuộc sống hàng ngày. Dù vậy, trải qua bao khó khắn, hai người vẫn gắn bó với nhau như hình với bóng.

diem giong nhau va su doi lap trong cuoc hon nhan cua hai nsnd cung ten lan huong - 1

Vợ chồng NSND Lan Hương - NSƯT Đỗ Kỷ

NSƯT Đỗ Kỷ tự hào nhận xét về vợ của mình trong một lần trả lời phỏng vấn: "Hương rất tốt với mọi người, bao giờ cũng nghĩ cho người khác và nhận phần thiệt thòi về mình. Tôi yêu cô ấy cũng vì đức tính này..."

Với nghệ sĩ Lan Hương, NSƯT Đỗ Kỷ không chỉ là bạn đời, là đồng nghiệp, là bạn diễn của chị. Hai người đã giúp đỡ nhau vượt qua mọi khó khăn để xây dựng và phát triển sự nghiệp của mình. “Bà Phương" Sống chung với mẹ chồng từng thổ lộ: “Nếu không có anh ấy, tất cả công việc của tôi đã không được hoàn thành và đương nhiên không có NSND Lan Hương hôm nay, đó là điều chắc chắn.”

diem giong nhau va su doi lap trong cuoc hon nhan cua hai nsnd cung ten lan huong - 2

NSND Lan Hương trong vai bà Phương - Sống chung với mẹ chồng

Hiện NSND Lan Hương và NSƯT Đỗ Kỷ đang sống trong một gia đình có bốn thế hệ. Đây thực sự là thử thách song cũng là niềm hạnh phúc đáng mơ ước. Bởi mọi người có cơ hội giúp đỡ và hỗ trợ nhau trong công việc.

Cặp đôi Lan Hương – Đỗ Kỷ trở thành cặp vợ chồng có hôn nhân son sắt, đáng ngưỡng mộ bậc nhất trong làng giải trí phía Bắc. Gần 40 năm quen biết và chung sống, họ không có một lần cãi vã, giận nhau cũng không quá một ngày. Điều đó khiến cho những cặp vợ chồng trẻ hiện nay cũng phải ghen tị.

NSND Lan Hương "Em bé Hà Nội": Hai lần kết hôn đều là vợ lẽ

Nghệ sĩ nhân dân Lan Hương (Em bé Hà Nội)  trải qua cuộc hôn nhân đầu tiên với một diễn viên múa và là người đệm đàn cho chị học múa. Chồng cũ của chị đã từng có vợ và con trước khi hai người đến với nhau. Cả hai kết hôn khi NSND Lan Hương vẫn đang theo học. Cuộc hôn nhân ấy đổ vỡ sau khi hai người có với nhau một cô con gái.

diem giong nhau va su doi lap trong cuoc hon nhan cua hai nsnd cung ten lan huong - 3

Vợ chồng NSND Lan Hương và người chồng thứ 2 - NSƯT Tất Bình

Sau cuộc hôn nhân đầu tiên đổ vỡ, Lan Hương đến với NSƯT Tất Bình. Khi ấy, anh cũng đã qua một lần đổ vỡ và có hai cô con gái.

Nghệ sĩ Lan Hương có lần tâm sự: “Tôi tin vào số phận. Khi lấy anh Tất Bình, tôi có ý định sinh con nhưng lúc đó vai nhiều, việc nhiều, ông xã cũng bận nên cứ bảo để hết năm này lại đến năm khác.” Chị bằng lòng với những gì mình đang có và vun trồng cho nó ngày càng tươi tốt.

diem giong nhau va su doi lap trong cuoc hon nhan cua hai nsnd cung ten lan huong - 4

Cặp đôi Lan Hương – Tất Bình luôn giúp đỡ nhau trong công việc và cuộc sống

Trải qua bao khó khăn, vất vả, cặp đôi Lan Hương – Tất Bình vẫn luôn hạnh phúc bên nhau. Đến nay, hai con gái của NSƯT Tất Bình rất quý trọng và yêu mến NSND Lan Hương. Chị cảm thấy mãn nguyện với cuộc hôn nhân hiện tại. 

diem giong nhau va su doi lap trong cuoc hon nhan cua hai nsnd cung ten lan huong - 5

NSND Lan Hương trong vai mẹ đẻ của Minh Vân phim "Sống chung với mẹ chồng"

Có thể thấy, cả hai NSND Lan Hương đều bằng lòng và hạnh phúc với người đàn ông của đời mình. Những cảm thông, chia sẻ, sự nhường nhịn, hi sinh và chấp nhận lẫn nhau chính là yếu tố giúp họ có được  cuộc sống gia đình vẹn tròn yêu thương mà nhiều người mơ ước.

Theo Quốc Khánh (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Gia đình Sao Việt
Tin hay đừng bỏ lỡ