Diệp Lâm Anh bị mẹ dọa ế nếu thi Amazing Race

Ngày 19/10/2013 11:31 AM (GMT+7)

Mẹ của Diệp Lâm Anh phản đối kịch liệt con gái đăng ký tham gia “Cuộc đua kỳ thú”.

- Diệp Lâm Anh sẽ làm gì với số tiền thưởng 300 triệu đồng mà Thu Hiền gọi đó là số tiền “khổng lồ”?

- Trước đây tôi và Thu Hiền có bàn với nhau sẽ trích một phần tiền thưởng dành cho quỹ từ thiện Thêm nụ cười, thêm cuộc đời. Phần còn lại, chúng tôi vẫn chưa có dự tính.

- Trong các chặng đua, chị thấy vòng nào khó khăn và thích nhất?

- Tôi sợ nhất chặng đua ở Đắk Lắk khi vượt thác 50m, kéo xe gạch nặng 300kg. Trải nghiệm đó dù khó nhưng thật sự thú vị, nhờ nó tôi khám phá bản thân mình nhiều hơn. Còn trận tôi thích nhất ở Sơn La.

- Khoảnh khắc nào chị cảm thấy thích nhất và ghê sợ nhất trong cuộc đua?

- Tôi ghê sợ khi xem lại hình ảnh của mình sau các tập, mặt mày ốm nhom, trông hốc hác, mồ hôi nhễ nhại. Nhìn rất xấu, không giống tôi chút nào (cười).

Khoảng khắc tôi nhớ mãi và nghĩ nó đẹp nhất là ở chặng cuối của tập 12. Khi vượt qua thử thách cuối cùng, Thu Hiền đã khóc, dù trong suốt cuộc thi tôi khóc nhiều nhất mỗi khi gặp chuyện gì. Nó đánh dấu việc hai cô gái yếu đuối đã vượt qua khó khăn, điều này thật sự có ý nghĩa. Dù thật ra tới giờ phút này, tôi chưa xem lại khoảnh khắc đó.

Diệp Lâm Anh bị mẹ dọa ế nếu thi Amazing Race - 1

Diệp Lâm Anh bị mẹ dọa ế nếu thi Amazing Race - 2
Diệp Lâm Anh vượt qua thử thách leo tầng nhà cứu hộ. Thu Hiền đã gọi cô bạn là người anh hùng của mình. Đấng mày râu cũng phải nghiêng mình thán phục sự gan dạ của cô.

Diệp Lâm Anh bị mẹ dọa ế nếu thi Amazing Race - 3

Diệp Lâm Anh bị mẹ dọa ế nếu thi Amazing Race - 4
Nhiều khán giả cho rằng Thu Hiền ít vượt rào nhưng nếu để ý sẽ thấy Diệp Lâm Anh ở những tập đầu tiên cũng không có nhiều thử thách như cô bạn chơi cùng. Cả 2 đã phân chia khá đồng đều vai trò của nhau, thêm nữa Thu Hiền bị bệnh nặng nên không thể mạo hiểm chấp nhận thử thách.

- Nhiều người cho rằng chiến thắng của chị và Thu Hiền phần lớn nhờ may mắn bởi đội của Nhan Phúc Vinh gặp xui?

- Ngay từ đầu, không chỉ riêng tôi và Thu Hiền, mọi người đều xác định đội Đỏ là đối thủ đáng gờm nhất. Tôi cũng rất phục Nhan Phúc Vinh. Nhưng khán giả cũng đã thấy, khi đội của anh Vinh và Linh Chi cán đích, chúng tôi còn đang mải miết ghép tranh, không biết chuyện gì đang xảy ra bên đó. Và khi bức tranh hoàn thành, Thu Hiền đã khóc, tôi biết đó là giọt nước mắt hạnh phúc. Khi mang bức tranh về đích, lúc đó chúng tôi mới biết đội mình chiến thắng. Tôi không phủ nhận may mắn nhưng có lẽ khán giả cũng đã thấy những nỗ lực của đội tôi.

- Nhiều người cho rằng chị hơi "khoe thân" khi hay mặc bikini quay hình, chị nghĩ sao?

- Đội nào cũng có một thành nam để làm việc nặng, nhưng đội tôi toàn nữ nên tôi phải đóng vai nam. Thu Hiền lại không biết bơi nên tôi phải thực hiện, tất nhiên khi bơi tôi phải mặc bikini. Những người đầu óc cổ hủ thì nói gì cũng được.

Diệp Lâm Anh bị mẹ dọa ế nếu thi Amazing Race - 5
Phải thừa nhận sau cuộc thi, Diệp Lâm Anh và Thu Hiền được khán giả biết đến và yêu mến nhiều hơn.

- Là một ca sĩ, diễn viên và người mẫu, chị sẽ nói gì khi có ý kiến cho rằng ban tổ chức sắp xếp để chị có đất diễn?

- Tôi cũng nghe một số người nói như vậy. Nhưng tôi khẳng định không có sự sắp xếp, và cũng không thể diễn được. Khi xem qua màn hình, khán giả thấy những thử thách rất nguy hiểm nhưng ở ngoài còn khó hơn vạn lần. Có những tập xem xong, tôi gọi sang nhà sản xuất và hỏi: “Tại sao khó như vậy mà cắt ghép chỉ được một vài phút?”. Có những lúc tôi khóc, mọi người hỏi sao có một chút thôi đã khóc nhưng không ai biết tôi đã làm và đứng ngoài nắng suốt mấy tiếng đồng hồ.

- Khó khăn và hình ảnh bị méo mó như thế, có khi nào chị nghĩ sẽ bỏ cuộc?

- Chưa bao giờ tôi có ý định đó. Tôi quyết tâm tham gia hết tất cả các thử thách. Chỉ có Thu Hiền, sau trận ở Cát Bà ốm rất nặng nhưng vì quyết tâm của tôi quá cao nên bạn ấy cũng không dám bỏ cuộc (cười to).

- Trong cuộc đua này, chị cảm thấy tiếc nuối điều gì?

- Tôi nghĩ mình cần bình tĩnh hơn nữa. Trong cuộc thi không dưới ba lần tôi cáu gắt, bực bội với cả người dân. Tôi mệt và đuối quá mà mọi người lại vây quanh, lúc đó không kiểm soát được cảm xúc tôi đã hét lên: “Các cô chú tránh ra cho con nhờ với”. Sau khi xem lại, tôi thấy rất có lỗi và ân hận.

Diệp Lâm Anh bị mẹ dọa ế nếu thi Amazing Race - 6
2 cô gái xinh đẹp cặm cụi viết thư pháp.

- Sau cuộc thi, chị có hoạt động gì khác?

- Tôi đang tham gia bộ phim truyền hình Bếp hát. Kế hoạch lâu dài thì chưa.

- Cuộc đua kỳ thú” là một bàn đạp khá tốt để chị tạo dựng tên tuổi, bởi trước đây không nhiều người biết đến chị, chị thấy sao?

- Thật ra năm đầu tiên Cuộc đua kỳ thú về Việt Nam, ban tổ chức đã mời tôi tham gia nhưng do sợ mình không đủ thể lực, tôi đã từ chối. Đến khi xem lại chương trình, tôi đã òa lên vì đều là những trò mình thích, nên tôi quyết định tham gia trong năm nay. Nhờ đó tên tuổi của tôi đến gần khán giả hơn. Đó cũng là thành công nhất định của tôi, dù không lớn.

Diệp Lâm Anh bị mẹ dọa ế nếu thi Amazing Race - 7
Không được đánh giá cao ở những vòng đầu nhưng Thu Hiền và Lâm Anh đã dần chinh phục người xem qua từng vòng thi.

- Nghe nói mẹ chị đã phản đối chị tham gia “Cuộc đua kỳ thú”?

- Mẹ tôi không đồng ý cho tôi tham gia vì năm trước mẹ xem và phản đối, còn dọa tôi “con thi cuộc thi đó về không lấy chồng được đâu”. Tôi từng tham gia một số cuộc thi khác và chưa gặt hái được gì nên mẹ phản đối vì sợ tôi về lại tủi thân. Nhưng tôi vẫn quyết tâm đăng ký cuộc thi cho đến gần tham gia chương trình mới dám nói với mẹ.

Cảm ơn Diệp Lâm Anh!

Theo Kim Chi - BeBe (Tri Thức trực tuyến)
Tin bài cùng sự kiện Diệp Lâm Anh