Dũng “khùng”: Mỹ nhân kế thành công hơn mong đợi

Ngày 26/02/2013 09:04 AM (GMT+7)

"Doanh thu của phim đã vượt quá sự mong đợi của tôi", Dũng "khùng" chia sẻ.

Yasuy xứng đáng ngôi vị Quán quân VietNam Idol

Mới đây anh xuất hiện với vai trò giám khảo của VietNam Idol. Kết quả mùa thi vừa qua khép lại với chiến thắng thuộc về Yasuy nhưng chàng trai này nhận được nhiều ý kiến trái chiều về việc giải thưởng. Dũng "khùng" nghĩ sao về điều này?

Nhiều người nghĩ VietNam Idol là đại diện âm nhạc Việt Nam nhưng tôi lại nghĩ đó là show tivi, gọi theo bản gốc là American Idol – Giấc mơ nước Mỹ. Thật ra, nhiệm vụ lớn của chương trình là tạo niềm tin cho những người yêu thích âm nhạc rằng dù ai ở bất kỳ đâu, chỉ cần có tài năng thì họ cũng có thể trở thành ca sỹ. Chính vì ý nghĩa đó, tôi nghĩ Yasuy xứng đáng giành ngôi vị quán quân của VietNam Idol.

Tuy nhiên, mới đây có ý kiến của ca sỹ Đinh Mạnh Ninh cho rằng khả năng tiếng Anh và thanh nhạc của Yasuy còn kém sẽ kéo thế hệ Idol của Việt Nam đi xuống so với các nước trên thế giới. Anh đánh giá như thế nào về nhận xét của Đinh Mạnh Ninh?

Thật ra tôi nghĩ Đinh Mạnh Ninh suy nghĩ sâu xa quá. Tiếng Anh là cái nên có nhưng chưa phải điểm chuẩn bắt buộc. Nhiều người nổi tiếng nhưng tiếng Anh chưa giỏi cũng không phải là vấn đề quá lớn. Tôi nghĩ điều quan trọng là tiếng hát chạm đến trái tim người nghe và Yasuy làm được điều đó.


Ya Suy xứng đáng với ngôi vị quán quân Vietnam Idol 2012.

Thành công của Mỹ nhân kế vượt quá sự mong đợi

Bộ phim 3D mang tên Mỹ nhân kế đang thu hút được sự quan tâm của khán giả. Cho đến thời điểm này, doanh thu của bộ phim đã đạt con số bao nhiêu vậy anh?


Cách đây ít ngày, từ phía nhà sản xuất đã thông báo cho tôi doanh thu của phim đã lên tới 52 tỷ.

Anh hài lòng với con số đó chứ?

Nó vượt quá sự mong đợi của chúng tôi. (Cười)

Khi đặt mục tiêu với nhà sản xuất, chúng tôi chỉ cố gắng doanh thu của phim không bị lỗ nên khi biết doanh thu phim cao hơn, chúng tôi cảm thấy rất hài lòng. Tôi vui vì giữ được lời hứa với nhà sản xuất và thấy rằng thị trường còn rất đa dạng, nếu mình tìm ra cách làm, bước đi hợp lý thì sẽ thu lại kết quả như mong đợi.

Phải chăng một trong số những thành công của anh là sự mạo hiểm?

Tôi nghĩ mình là người tính toán kỹ chứ không mạo hiểm. (Cười)

Để hoàn thành bộ phim 3D Mỹ nhân kế, anh và ê kíp đã mất thời gian bao lâu?

Chúng tôi thực hiện bộ phim Mỹ nhân kế với thời gian ghi hình khoảng 2 tháng rưỡi.

Một bộ phim được quan tâm thường nhận về những lời khen chê khác nhau. Trong đó, vai chính do Thanh Hằng đảm nhiệm nhận được nhiều lời khen ngợi tích cực hơn Tăng Thanh Hà. Là đạo diễn, anh có hài lòng về diễn xuất của hai diễn viên?

Mỗi người xem có một cảm xúc tự nhiên. Hai nhân vật mà Thanh Hằng và Tăng Thanh Hà thủ vai đều có cá tính khác nhau. Tuy nhiên, nhân vật của Thanh Hằng cá tính mạnh hơn, diễn xuất dễ nhận thấy. Với nhân vật của Tăng Thanh Hà tôi cũng rất thích bởi cô ấy đã hoàn thành tốt vai diễn, đúng như những gì chúng tôi mong muốn.


Một cảnh trong phim 3D Mỹ nhân kế do Dũng "khùng" làm đạo diễn

Ngoài việc thể hiện trên màn ảnh, tôi còn yêu thích Thanh Hằng và Tăng Thanh Hà ở cách họ làm việc. Hai người đó đã vực được tinh thần của cả đoàn làm phim bởi cách làm việc chuyên nghiệp và nghiêm túc.

Bộ phim cũng không tránh khỏi những hạt sạn nhất định, đúng không anh?

Hiển nhiên khi làm điều gì đó cũng có người thích người không và làm phim cũng vậy. Tôi nghĩ nhiều phim hay hơn tôi vẫn bị chê. Vì vậy, tôi nghĩ những người quan tâm, mong chờ phim nhiều nên khi họ chê là đúng. Thật ra tôi cũng hiểu mình không quá tài năng và tôi đã làm hết sức mình. Sau mỗi bộ phim tôi thấy mình có thêm trải nghiệm và cố gắng làm tốt hơn trong những phim sắp tới.

Câu hỏi cuối cùng dành cho anh, sau Mỹ nhân kế, dự án phim trong thời gian tới của Dũng "khùng" như thế nào?


Có khá nhiều dự án đang mời nhưng tôi đang lựa chọn và chưa dám nói trước điều gì. Tuy nhiên trong 6 tháng tới, tôi có làm tổng đạo diễn cho một bộ phim truyền hình và hỗ trợ 4 đạo diễn trẻ để hoàn thành. Bên cạnh đó, sắp tới tôi cũng có kế hoạch cho phim 3D hành động và cổ trang.

Cám ơn anh!

(Theo VTV)
Tin bài cùng sự kiện Người nổi tiếng