Dũng "khùng" phủ nhận hành hạ diễn viên

Ngày 20/02/2013 08:28 AM (GMT+7)

"Ở trường quay, chúng tôi làm việc 10-12 tiếng, mệt quá không có cơ hội... căm giận ai".

- Đến lúc này Dũng "khùng" đã thở phào được chưa?

- Tôi và những người cộng sự vô cùng hạnh phúc. Hình ảnh đẹp, diễn xuất tốt và chúng tôi chỉ có một khó khăn là dữ liệu quá nhiều. Nhiều đúp quay tốt quá nên việc lựa chọn là không dễ dàng chút nào.

- Nghe nói anh "hành" diễn viên ghê lắm, có đúng không?

- (Cười lớn) Thế cả đoàn làm phim bị hành hạ dã man ngoài Cam Ranh phải hận tôi lắm. Bao nhiêu ngày cùng nhau phơi nắng, làm việc từ sáng sớm đến tối đêm, nhảy múa đánh võ nhưng chẳng hiểu sao mọi người vẫn cứ có sức làm đều. Tôi thấy mình thật may mắn khi có được Tăng Thanh Hà và Thanh Hằng. Các cô ấy làm việc không mệt mỏi, sự bền bỉ và tinh thần quyết liệt của họ lôi cuốn mọi người xung quanh khiến ai cũng hăng hái.

- Mệt mỏi như vậy có xảy ra mâu thuẫn hay tai nạn gì ở đoàn phim không?

- Phim hành động, làm việc với cường độ cao như vậy không tránh khỏi những tai nạn trầy xước nhưng ơn trời, không có thương tích trầm trọng nào cả. Ở ngoài trường quay, có ngày chúng tôi làm việc 10-12 tiếng, về là mệt quá nên cũng không có ai còn cơ hội… căm giận ai cả. Hôm nào không quay cố nghỉ dưỡng sức cho ngày mai. Chắc mọi người sẽ yêu nhất Phạm Anh Khoa, vì anh chàng này luôn dư năng lượng để trêu chọc cho mọi người cười vui.

- Tại sao anh lại chọn màu sắc cổ trang cho bộ phim, dù cổ trang thách thức hơn rất nhiều về mặt kinh phí?

- Ban đầu dự án có tên là Chân dài hành động và câu chuyện cũng đơn giản chỉ kể về những cô gái xinh đẹp, giỏi võ, hành động cho một sứ mệnh… kiểu Những thiên thần của Charlie. Sau thời gian tiếp xúc nhiều hơn với Thanh Hằng và Tăng Thanh Hà, vẻ đẹp và cá tính của họ đã tạo cảm hứng cho tôi thêm nhiều tình huống mới vào câu chuyện, đẩy nó sang hướng mới. Tôi thấy đặt câu chuyện vào bối cảnh cổ trang sẽ hiệu quả hơn rất nhiều. Sau đó, trong quá trình làm phim, không chỉ 2 diễn viên, những bạn khác cũng làm việc rất tốt. Điều đó càng củng cố niềm tin trong tôi, đây là sự lựa chọn đúng đắn.

- Khá lâu rồi anh mới trở lại với thị trường phim Tết, cảm giác của anh thế nào?

- Tôi nghĩ không lâu lắm, chỉ mới 2 năm, khoảng thời gian không quá dài để chuẩn bị cho một bộ phim truyện. Vì với 4 bộ phim điện ảnh trước, tốc độ ra mắt của tôi nhanh hơn nhưng với Mỹ nhân kế, tôi cần thời gian chuẩn bị và hoàn thiện nhiều hơn thế. Trước khi ra mắt phim, tôi cũng hồi hộp như bất cứ lần ra mắt nào khác.


Phạm Anh Khoa là một phát hiện mới của Quang Dũng.

- Hành động cổ trang là một thể loại phim khó, nhất là với những đạo diễn không có nền tảng về võ thuật như anh, anh đối mặt với điều này như thế nào?

- Khi làm gì mình cũng phải tự tin mới thành công được. Tôi đã có kịch bản chuẩn bị kỹ và một ê-kíp làm việc chuyên nghiệp, phần nào mình không rành mình có thể mời chuyên gia. Hơn nữa các diễn viên đều có một quá trình luyện tập kỹ càng trước đó nên cũng không gặp khó khăn.

- Phim thứ 5 này của anh thể hiện sự nữ quyền rõ rệt, khác với bộ phim cũng đang thu hút sự chú ý của mọi người bây giờ là "Bụi đời Chợ Lớn", ngập tràn nam tính. Vì sao vậy?

- Chắc tôi luôn có cảm hứng từ phụ nữ hơn. Hành động từ cái đẹp của sự thô ráp kết hợp với vẻ đẹp mềm mại, nữ tính sẽ quyến rũ và hấp dẫn hơn nhiều, phải không?

Cảm ơn Dũng "khùng"!

(Theo Thế giới điện ảnh)
Tin bài cùng sự kiện Người nổi tiếng