Duyên phận mỏng manh của nữ minh tinh từng nhờ Lâm Tâm Như tháp tùng sang Mỹ ly hôn

Ngày 28/03/2018 00:10 AM (GMT+7)

Trần Mỹ Phụng vốn là con nuôi trong nhà, từ nhỏ phải chăm sóc gia đình, đến khi kết hôn còn nuôi cả gia đình chồng 4 người.

TỪ NHỎ SỐNG NƯƠNG NHỜ NHÀ NGƯỜI KHÁC

Trần Mỹ Phụng sinh ngày 1/7/1956. Lúc 7 tháng tuổi, Trần Mỹ Phụng đã bị cho làm con nuôi. Sau đó cha mẹ nuôi ly dị, cô lại được họ gửi cho bạn bè nuôi dưỡng. Từ nhỏ cô đã phải sống nương nhờ người khác, học tiểu học 5 năm thì chuyển trường cả 5 lần. Rất nhiều bạn học vừa mới chơi thân thì đã phải xa cách, do đó năng lực thích nghi của cô rất mạnh, cũng biết cách nhìn nét mặt của người khác mà ứng xử.

duyen phan mong manh cua nu minh tinh tung nho lam tam nhu thap tung sang my ly hon - 1

Trong sự nghiệp Trần Mỹ Phụng là một diễn viên tài sắc vẹn toàn.

Khoảng thời gian sống nhờ người khác đối với cô mà nói là thử thách và trưởng thành. Nhưng Trần Mỹ Phụng nhấn mạnh bản thân chưa từng bị ngược đãi, ngược lại mẹ nuôi còn thương yêu cô như con ruột: "Có món gì ngon mẹ đều để dành cho tôi". Mẹ nuôi bán mì nuôi Trần Mỹ Phụng khôn lớn, mỗi ngày đều nhớ để dành cho cô vài món ăn nhẹ.

Đối với người thuộc chòm sao Cự Giải như Trần Mỹ Phụng, gia đình luôn giữ vai trò quan trọng nhất. Điều cô tiếc nuối nhất là, hai gia đình của cha mẹ ruột và cha mẹ nuôi, mỗi bên đều có anh trai, chị gái, em gái, tổng cộng 6 người nhưng không có một bức ảnh chụp chung. Lúc nhỏ, Trần Mỹ Phụng đến nhà bạn học chơi, nhìn thấy trên tường treo ảnh chụp gia đình khiến cô rất ngưỡng mộ, cảm thấy đây chính là bức tranh đẹp nhất trên đời.

duyen phan mong manh cua nu minh tinh tung nho lam tam nhu thap tung sang my ly hon - 2

Trần Mỹ Phụng khi còn trẻ.

Vì lúc nhỏ phải sống nay đây mai đó, bất kể là nhà của cha mẹ ruột hay nhà của cha mẹ nuôi, kinh tế đều rất khó khăn. Từ nhỏ Trần Mỹ Phụng đã biết "đồng tiền rất quan trọng", cô tự nhận mình không khéo quản lý tài chính, nhưng khẳng định việc đảm bảo nhất vẫn là mua nhà: "Như vậy để không cần phải suốt ngày dọn nhà như con chuột"

Sự nghiệp diễn xuất của Trần Mỹ Phụng bắt đầu từ khi cô tham gia vào một cuộc thi sắc đẹp. Nhan sắc gợi cảm, cuốn hút của cô đã lọt vào mắt xanh của đạo diễn Vương Thế Cương và chính thức bước chân vào làng giải trí. Con đường tiến thân trong ngành công nghiệp phim truyền hình của Trần Mỹ Phụng không hề bằng phẳng. Đổi lại cô rất chăm chỉ tham gia các sự kiện và phim điện ảnh. Một thời gian sau, sự sáng tạo trong lối diễn của Trần Mỹ Phụng đã giúp cô có được những tác phẩm nổi bật như Bất Liễu Tình, Mạnh Lệ Quân, Dạ Thị Nhân Sinh, Phong Thủy Thế Gia, Chí Tại Tứ Phương...

HÔN NHÂN TRẮC TRỞ

Xinh đẹp, tài sắc là thế nhưng con đường tình duyên của Trần Mỹ Phụng lại gặp nhiều trắc trở. Năm 2003, Trần Mỹ Phụng và bạn trai David bí mật kết hôn ở Mỹ. Mãi cho đến khi có tin đồn ly dị vào đầu năm 2012, mới lộ ra chuyện hai người đã kết hôn 9 năm, "tình biến" trở thành "hôn biến", Trần Mỹ Phụng bày tỏ: "Nói một cách đơn giản, chính là hai người không còn niềm tin vào nhau nữa".

duyen phan mong manh cua nu minh tinh tung nho lam tam nhu thap tung sang my ly hon - 3

 Năm 2003, Trần Mỹ Phụng và David kết hôn ở Mỹ.

David từng có 2 đời vợ nhưng éo le thay Trần Mỹ Phụng không hề hay biết. Thời gian đầu hai người quen nhau, Trần Mỹ Phụng từng phóng khoáng đưa cho David một khoản 500 nghìn đài tệ (~ gần 500 triệu đồng) để giúp anh trả tiền quảng cáo. Thật không ngờ mãi sau Trần Mỹ Phụng mới biết số tiền đó được David dùng để giúp vợ cũ trả nợ, làm ơn mắc oán, cô còn bị tai tiếng làm kẻ thứ ba: "Tôi đã nói với anh ta rồi, nếu như tôi biết có cô ấy, tôi sẽ không ở bên anh ta".

duyen phan mong manh cua nu minh tinh tung nho lam tam nhu thap tung sang my ly hon - 4

Cô luôn chạy theo người yêu rồi chu cấp mọi thứ, chỉ mong có được tình yêu chân thành.

Vì công việc nên Trần Mỹ Phụng không thể sang Mỹ sinh sống, David đành phải về Đài Loan. Vì nghĩ đến lòng tự trọng của đàn ông, hy vọng David có công ăn việc làm để không cần cúi đầu trước người khác nên cô đã đầu tư 5 triệu đài tệ để anh mở công ty. Từ đó cô chưa từng can thiệp vào việc kinh doanh của công ty, thậm chí không nhận một đồng lợi nhuận nào, Trần Mỹ Phụng cho biết: "Tôi chưa bao giờ cần chồng nuôi, chỉ mong anh ta ở bên cạnh tôi".

VỢ CHỒNG KHÔNG CÓ NIỀM TIN, TÌNH CẢM MỎNG MANH NHƯ TỜ GIẤY

Kết hôn 9 năm, thứ mà Trần Mỹ Phụng nhận được từ chồng chỉ là những tin đồn anh lăng nhăng ở bên ngoài. 1 năm trước khi chia tay, trong điện thoại của David thường xuất hiện các tin nhắn mờ ám, Trần Mỹ Phụng gọi điện cho thì không có người bắt máy, để cô ở nhà chờ đến 3 - 4 giờ sáng, còn anh khi về đến lại giả vờ say xỉn.

duyen phan mong manh cua nu minh tinh tung nho lam tam nhu thap tung sang my ly hon - 5

Chuyện ly hôn đã khiến cô vô cùng mệt mỏi.​

Trần Mỹ Phụng đau lòng nói: "Anh ta cũng rất vất vả, phải đóng kịch trước mặt tôi như vậy". Vợ chồng không còn tin tưởng nhau, tình cảm mỏng manh như một tờ giấy, cô cảm thấy khoảng thời gian tranh cãi kéo dài nửa năm trước khi chia tay giống như hai người đang hành hạ lẫn nhau.

duyen phan mong manh cua nu minh tinh tung nho lam tam nhu thap tung sang my ly hon - 6

Khi tin Trần Mỹ Phụng bí mật kết hôn 9 năm bị đưa ra ánh sáng, David liền lên tiếng thanh minh trên báo, thậm chí còn âm thầm sang Mỹ gửi đơn ly dị, ngăn cản không cho vợ cũ bán đi căn nhà bên đó, còn yêu cầu cô mỗi tháng phải chi tiền cấp dưỡng 3 triệu đài tệ. Trước sự trơ trẽn của chồng cũ, Trần Mỹ Phụng vẫn kiên cường đối mặt với mọi việc và nói với bản thân: "Không phải mình làm tổn thương người khác, nên tôi sống rất yên lòng".

SANG NEW YORK LÀM THỦ TỤC LY HÔN, LÂM TÂM NHƯ THÁP TÙNG

Trong làng giải trí Đài Loan, tình cảm chị em giữa Trần Mỹ Phụng và Lâm Tâm Như vô cùng thân thiết. Cuối tháng 10/2014, khi Trần Mỹ Phụng sang New York để xử lý thủ tục ly hôn, Lâm Tâm Như đã ở bên cạnh giúp đỡ khiến cô cảm thấy rất yên lòng.

duyen phan mong manh cua nu minh tinh tung nho lam tam nhu thap tung sang my ly hon - 7

duyen phan mong manh cua nu minh tinh tung nho lam tam nhu thap tung sang my ly hon - 8

Trần Mỹ Phụng rất thân thiết với Lâm Tâm Như.

Tất cả những lừa dối và tổn thương do hôn nhân mang lại, cộng thêm cuộc tranh chấp kéo dài hơn 2 năm với người chồng đã chung sống 9 năm, đã khiến Trần Mỹ Phụng mất đi rất nhiều thời gian và tiền bạc, hao tâm tổn trí. Nhưng nhờ có Lâm Tâm Như cô vẫn lạc quan: "Bất kể kết quả thế nào cũng phải ăn mừng".

duyen phan mong manh cua nu minh tinh tung nho lam tam nhu thap tung sang my ly hon - 9

Đã ở độ tuổi U60 nhưng Trần Mỹ Phụng vẫn sở hữu vóc dáng nuột nà như thiếu nữ.

Rất nhiều người nói Trần Mỹ Phụng dành cả thanh xuân để chăm sóc người khác, nhưng cô không vì thế mà thấy phiền lòng: "Điều đó chứng tỏ tôi có năng lực chăm lo cho người khác, không có gì xấu cả". Sau cuộc hôn nhân thất bại, Trần Mỹ Phụng đã rút ra kết luận: "Sống đến giai đoạn này rồi, thứ còn lại quả nhiên chỉ còn chút vốn liếng, bạn thân, con chó cưng, rượu và bản thân mình". Hiện tại, Trần Mỹ Phụng đang hạnh phúc với bạn trai mới và không hề để tâm tới quá khứ đau khổ.

Lâm Tâm Như rủ đám bạn thân đi chơi, bỏ mặc Hoắc Kiến Hoa ở nhà chăm con
Lâm Tâm Như có hội bạn thân là những gương mặt có tiếng trong làng nghệ Cbiz.
Theo An Nhiên (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chân dung nghệ sĩ