Gia cảnh nghèo khó của nhạc sĩ Trần Quang Lộc bị ung thư đang nguy kịch

Ngày 21/05/2020 15:30 PM (GMT+7)

Tới thăm nhac sĩ Trần Quang Lộc vào những ngày trung tuần tháng 5, mới thấy cảm thương cho cuộc đời của người nhạc sĩ đã có nhiều bài ca đã đi vào lòng công chúng như Có phải em mùa thu Hà Nội, Về đây nghe em, Tình cờ gặp nhau...

gia canh ngheo kho cua nhac si tran quang loc bi ung thu dang nguy kich - 1

Vẫn căn nhà cấp 4 cũ kỹ mà người nhạc sĩ tài danh đã tá túc mấy chục năm. Căn nhà được xây vào cuối những năm 90 thế kỷ trước. Theo con trai nhạc sĩ cho biết ngày đó không có tiền nên gia đình phải xây làm mấy lần, ban đầu chỉ xây phòng khách, sau mới tới bếp và sân nên trong nhà, chỉ gạch nền đã có tới mấy loại khác nhau. 

gia canh ngheo kho cua nhac si tran quang loc bi ung thu dang nguy kich - 3

Căn nhà cấp 4 đơn sơ mà người nhạc sĩ đã ở mấy chục năm qua

Ở căn nhà này, nhạc sĩ Trần Quang Lộc mở lớp dạy nhạc cho trẻ em trong xóm cũng như những ai có nhu cầu. Lớp học chỉ là những bộ bàn ghế được lắp ghép nhiều loại và suốt mấy chục năm qua, đã có hàng trăm thế hệ học trò theo học, có người thậm chí đã tốt nghiệp nhạc viện từ những bài học ban đầu tại đây. Tuy nhiên khi nhạc sĩ lâm bệnh, bàn ghế lớp học đã phải dọn đi để chừa chỗ cho nhạc sĩ nghỉ ngơi. 

gia canh ngheo kho cua nhac si tran quang loc bi ung thu dang nguy kich - 4

Góc làm việc, nơi nhạc sĩ sáng tác các ca khúc mới

Bên cạnh lớp học, nhạc sĩ Trần Quang Lộc cũng tự làm một phòng thu. Đó là một căn phòng được quây kín bằng gỗ và mút do ông tự nghĩ ra. Tại phòng thu này, ông sử dụng để thu âm các ca khúc mới rồi tự phát trên trang YouTube cá nhân của ông.

gia canh ngheo kho cua nhac si tran quang loc bi ung thu dang nguy kich - 5

Phòng thu tự chế của nhạc sĩ. 

Do chỉ sống dựa vào tiền tác quyền các ca khúc và tiền dạy nhạc nên cuộc sống gia đình nhạc sĩ gặp rất nhiều khó khăn. Nhất là từ khi ông bị bệnh ung thư bàng quang, gia đình càng thêm khó khăn bởi phải bán nhiều thứ để trị bệnh cho ông. 

gia canh ngheo kho cua nhac si tran quang loc bi ung thu dang nguy kich - 6

Phòng ngủ đơn sơ của nhạc sĩ. 

Đầu năm 2020, tế bào ung thư đã di căn lên tới phổi và khiến 01 con mắt của ông đã bị sưng phồng, không thể mở ra được. Đến khám các bệnh viện, bác sĩ chỉ nói khó có thể chữa được nữa và cho ông về nhà. Giờ ông chỉ nằm một chỗ, nói năng rất khó khăn nên mỗi khi có người tới thăm, ông chỉ biết giơ tay ra hiệu.

gia canh ngheo kho cua nhac si tran quang loc bi ung thu dang nguy kich - 7

Bữa trưa đơn sơ của nhạc sĩ

Theo anh Trần Quang Phương Nam - con trai nhạc sĩ cho biết thì gia đình mong muốn tìm một phương pháp điều trị mới cho cha nhưng hiện tại vẫn chưa có. “Ba tôi đi lại, sinh hoạt rất khó khăn nên tôi phải nghỉ làm để ở nhà phụ mẹ chăm sóc ba. Mấy chị tôi ở nước ngoài cũng muốn về thăm ba nhưng vì dịch cúm, sợ về lại phải đi cách ly không gần ba được nên chỉ biết thăm ba qua điện thoại” - Phương Nam nói.

gia canh ngheo kho cua nhac si tran quang loc bi ung thu dang nguy kich - 8

Nhạc sĩ Trần Quang Lộc và con trai 

Nguồn: https://www.tienphong.vn/van-hoa/gia-canh-ngheo-kho-cua-nhac-sy-tran-quang-loc-bi-ung-t...

Nhạc sĩ Có phải em mùa thu Hà Nội ung thư phổi di căn
Nhạc sĩ Trần Quang Lộc được chẩn đoán ung thư phổi từ năm 2017, hiện khối u đã di căn.
Theo Trọng Thịnh (Tiền Phong)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt bị bệnh
Tin hay đừng bỏ lỡ