Giám khảo Cannes bị lên án vì hôn người khác giới

Ngày 21/05/2014 09:21 AM (GMT+7)

Nữ diễn viên Leila Hatami bị nhà chức trách của chính quốc gia mình chỉ trích.

LHP Cannes hiện đang là sự kiện gây chú ý nhất trong mấy ngày gần đây. Tất cả những hình ảnh, thông tin liên quan đến sự kiện điện ảnh danh giá này đều nhận được sự quan tâm của giới truyền thông và dư luận. Mới đây, hình ảnh nữ diễn viên Leila Hatami, một thành viên người Iran của BGK Cannes năm nay hôn má như lời chào hỏi tới ông Gilles Jacob, người đứng đầu liên hoan phim Cannes gây xôn xao dư luận. Ngay khi bức hình này được đăng tải, các nhà chức trách của Iran đã lên tiếng chỉ trích Leila Hatami.

Giám khảo Cannes bị lên án vì hôn người khác giới - 1
Leila Hatami bị lên án vì hôn má người khác giới.

Trên thực tế, theo văn hóa Iran, hành động thân mật với người khác giới của nữ diễn viên Leila Hatami là không thể chấp nhận. "Những người tham dự các sự kiện quốc tế đều là đại diện hình ảnh cho sự tinh khiết của người Iran. Họ không được phép phát tán những hình ảnh tồi tệ về người phụ nữ Iran đi khắp thế giới. Phụ nữ Iran là biểu tượng của sự trong trắng", ông Hossein Noushabadi, phó Bộ trưởng chịu trách nhiệm về văn hóa của người Iran cho biết.

Không chỉ đưa ra vấn đề về hình ảnh người phụ nữ Iran, ông Noushabadi còn khẳng định sự có mặt của cô tại LHP Cannes lần này là không phù hợp với tôn giáo của người Iran.

Giám khảo Cannes bị lên án vì hôn người khác giới - 2
Leila Hatami tại Cannes năm nay.

Hiện tại, Leila Hatami chưa lên tiếng trả lời bất cứ điều gì trước lời chỉ trích từ phía đất nước. Một số người cho rằng Leila không đáng bị lên án nhưng cũng có người cho rằng hành động của Leila là sai trái và không hợp với văn hóa của nơi mà cô sinh ra.

Giám khảo Cannes bị lên án vì hôn người khác giới - 3
Leila Hatami là một trong 9 giám khảo tại kỳ LHP năm nay.

Leila Hatami là nữ diễn viên 41 tuổi nổi tiếng của Iran. Năm nay, cô được chọn lựa là 1 trong 9 người sẽ là giám khảo cho LHP Cannes lần thứ 67. Leila được biết đến khi tham gia bộ phim A Separation (2002) và giành giải Oscar cho Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc.

Theo Sao Biển (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Liên hoan phim Cannes 2017