Hà Anh: "Bạn trai của tôi là người đàn ông may mắn"

Ngày 04/06/2015 08:00 AM (GMT+7)

"Tôi nghĩ bạn trai của tôi là một người đàn ông may mắn bởi tôi là một phụ nữ nhiều màu sắc, thú vị, tình cảm và tâm lý" - Hà Anh.

“Phụ nữ hiện đại cần tiến bước và không phải hy sinh cho gia đình”, Hà Anh, một lần nữa lại tạo ra làn sóng dư luận trái chiều trên facebook cá nhân. Có người đồng tình với phát biểu của cô nhưng cũng không ít phản đối vì cho rằng như thế là “bất công” với phụ nữ. Bình thản trước những phản ứng của mọi người, Hà Anh đã chia sẻ thẳng thắn về vấn đề này…

Hà Anh: quot;Bạn trai của tôi là người đàn ông may mắnquot; - 1

Hà Anh chia sẻ về sự tự tin tiến bước trên facebook của mình

Sự hy sinh của người phụ nữ cho gia đình, một điều vốn được cho là một phẩm chất cần phải có của người phụ nữ truyền thống. Nhưng chị cho rằng “nữ hiện đại giờ đây không nhất thiết phải hy sinh”, vì sao vậy?

Tôi là một phụ nữ trẻ đang dần trưởng thành nên tìm tòi cho mình những khái niệm riêng của cuộc sống và hạnh phúc. Thế hệ bà, mẹ tôi là thế hệ hy sinh rất nhiều cho đất nước, cho gia đình, và vì vậy chúng tôi được trưởng thành với những điều kiện tốt nhất. Tuy nhiên với một thế hệ mới hiện đại, khi đất nước đã có điều kiện hơn, chúng ta không nhất thiết phải "hy sinh" nữa, mà cần phải cởi mở hơn đón nhận và tận hưởng hạnh phúc.

Trong tình yêu và gia đình thì những chăm sóc, chăm lo cho nhau là không thể thiếu, nhưng sự hy sinh đã có thể chuyển sang cấp độ "nhẹ" hơn, đó là sự thoả hiệp. Điều này tạo nên mối quan hệ tương hỗ "partner" tuyệt vời. Và bởi vậy tôi suy nghĩ, có lẽ, chưa chắc đã cần phải hy sinh để có hạnh phúc cho gia đình mình. Tại sao không cùng hỗ trợ và thoả hiệp để tận hưởng hạnh phúc?

Nói như vậy người đàn ông của chị quả là hạnh phúc vì bên cạnh có một phụ nữ luôn biết dành những điều tốt đẹp nhất. Khi phải “cho đi” nhiều như vậy, bản thân chị và cũng như bao phụ nữ khác, muốn “nhận lại” điều gì nhất?

Bản chất phụ nữ là lo lắng, ghen tuông, đôi khi thiếu tự tin. Đôi khi tôi cũng vậy, nên phải nhắc nhở mình tập thả lỏng và tạo ra cuộc sống thú vị cho riêng mình để mình luôn được hạnh phúc, vui vẻ.

Trong mối quan hệ yêu đương, tôi tin rằng việc cho đi và nhận lại cần phải tương đồng với nhau. Có nghĩa là cả hai đều cùng hướng tới việc hoàn thiện bản thân mình và chủ động làm cho nhau hạnh phúc.

Tôi nghĩ bạn trai của tôi là một người đàn ông may mắn bởi tôi là một phụ nữ nhiều màu sắc, thú vị, tình cảm và tâm lý. Nhưng ngược lại anh ấy cũng rất biết cách chăm sóc, yêu thương tôi và làm cho cuộc sống của chúng tôi cùng có nhiều trải nghiệm thú vị.

Muốn người đàn ông "cho đi", phụ nữ cần biết cách khuyến khích họ, và quan trọng nhất phải hiểu rẳng mình có quyền được nhận nữa, chứ không phải lúc nào cũng hy sinh mọi thứ để làm anh ấy hài lòng mà không nghĩ đến bản thân mình.

Hà Anh: quot;Bạn trai của tôi là người đàn ông may mắnquot; - 2

Hà Anh tươi trẻ đầy sức sống bên bạn trai

Một trong những ý kiến chị nêu ra được khá nhiều người đồng tình là hãy “phá bỏ rào cản bản thân” để cuộc sống hạnh phúc hơn. Vậy chị đã làm những điều mà trước đây nghĩ rằng mình không dám thử?

Rất nhiều thứ chứ! Phải nói rằng với suy nghĩ này tôi đã làm thay đổi cuộc đời mình.

Tôi từng là một cô gái hướng nội, có phần tự ti về sự khác biệt về chiều cao, cá tính của mình. Tôi từng rất ít nói và nhiều khi cảm thấy mình lạc lõng trong đám đông.

Thế rồi tôi đi du học ở nước ngoài, tôi quan sát và suy nghĩ rằng đã đến lúc mình phải bước ra khỏi "cái vỏ ốc" của mình. Tôi ép mình đi những cuộc hội hè của sinh viên, trò chuyện, kết bạn với những người khác. Sư tự tin của tôi tăng dần. 

Tôi chú ý tập làm đẹp để cảm thấy mình nữ tính hơn. Rồi tôi nhận thức mình là một cô gái xinh đẹp theo cách riêng của mình. Tôi yêu cuộc sống và điều này hấp dẫn những chàng trai đến với tôi. Tôi thúc đây bản thân tham gia khoá học diễn kịch tại trường, tập nhảy hiện đại... Từ đó tôi mở cửa cho mình cơ hội làm người mẫu ở Anh Quốc, rồi đi học làm ca sỹ, tôi đi lưu diễn tới rất nhiều thủ đô thời trang, học hỏi ở nhiều nền văn hoá để có thể kết bạn với bất cứ ai ở bất cứ đâu v.v...

Cuộc sống là một chuỗi của những trải nghiệm "tại sao lại không chứ" và mỗi ngày đối với tôi đều mang lại những điều mơi mẻ thật tuyệt!!!

Gần đây trên mạng xuất hiện một video clip quảng cáo khá xúc động, nói về sự tiến bước của phụ nữ hiện đại. Chị đã xem qua chưa và quan điểm của chị về sự tiến bước là gì?

Tôi đã xem qua clip quảng cáo xúc động này. Clip nói về sự tiến bước của một phữ nông thôn và đã gợi nhiều cảm hứng cho tôi viết những dòng chia sẻ về sự hy sinh của phụ nự hiện đại trên trang cá nhân.

(Xem video clip xúc động tạo cảm hứng cho Hà Anh tại đây.)

Trong cuộc sống là chúng ta cần phải nhìn về và đi về phía trước. Chúng ta luôn khao khát thành công hơn, hạnh phúc hơn, được công nhận, được may mắn v.v... Đôi khi kể cả chúng ta sinh ra đã có những rủi ro, bất hạnh hay hoàn cảnh khó khăn, chúng ta lại càng cần phải tiến bước để thay đổi vận mệnh của mình tốt đẹp hơn. Đừng tự ti và chấp nhận hay phó mặc cuộc sống của mình cho người khác, hay đổ lỗi cho số phận.

Tôi từng là một cô bé nhút nhát, thiếu tự tin và cảm thấy cồng kềnh trong cơ thể của mình. Vậy nhưng giờ đây tôi đã tự tin sống, hạnh phúc và cống hiến... Tôi cảm thấy mình đã tiến bước để tự tạo dựng tương lai cho chính mình.

Xin cảm ơn Hà Anh!

(Theo Khám phá).