Hải Anh kể chuyện lần đầu vào vai "bóng kín"

Ngày 04/09/2013 10:56 AM (GMT+7)

Sau hình ảnh "đầu gấu", Hải Anh mới được "thay áo" bằng nhân vật ông trùm gay.

Sau thời gian dài "đóng đinh" với hình ảnh "đầu gấu" hoặc trộm cướp, Hải Anh mới được "thay áo" bằng nhân vật ông trùm gay, cầm đầu đường dây mại dâm nam.

Hải Anh kể chuyện lần đầu vào vai quot;bóng kínquot; - 1
Hải Anh đang "ôm đồm" một lúc cả chuyện kinh doanh thời trang lẫn những vai diễn độc đáo, thú vị trên màn ảnh.

- Không chỉ là một diễn viên, anh còn làm kinh doanh rất thành công, nên gọi anh là một doanh nhân hay diễn viên?

- Tôi thích được gọi là diễn viên hơn. Dù sao mọi người cũng biết đến tôi là diễn viên với những vai “đểu đểu” hơn là một ông chủ của một thương hiệu thời trang (cười).

- Thẳng thắn mà nói anh không phải diễn viên đình đám hay đắt show nhưng giữa thời buổi kinh tế suy thoái, anh vẫn có xế hộp hạng sang trong nhà lại sắp chuyển tới khu chung cư sang trọng bậc nhất Thủ đô. Việc kinh doanh của anh hẳn rất phát đạt?

- Công việc kinh doanh của tôi cũng tạm. Quan trọng là mình biết chắt chiu, chắt bóp. Tôi may mắn có người vợ không sài sang nên tiết kiệm được nhiều.

- Anh nghĩ sao khi có người nói tất cả những gì anh đang có chỉ là do… ăn may?

- (Cười) Trước đây thì đúng. Thời mà nhà nhà chơi cổ phiếu và thị trường phi mã, lúc đó ai cũng thắng. Có ngày tôi kiếm cả tỷ nhưng ăn may mãi sao được? Rồi mọi thứ như bong bóng vỡ tung. Tôi còn đúng 2 bàn tay trắng và phải làm lại mọi thứ ở tuổi 35. Đó là quãng thời gian cùng cực nhất của tôi. Giờ đây, tôi lao động bằng mồ hôi xương máu đấy chứ. Nếu bạn chứng kiến gần như ngày nào tôi cũng miệt mài 16 tiếng/ngày, không la cà quán xá, ít giao du bạn bè, chỉ cặm cụi lao động, bạn sẽ thấy tại sao tôi có chút thành công như ngày hôm nay.

- Phải chăng chính điện ảnh đã kéo anh ra khỏi bùn lầy?

- Không, lúc đó tôi lại thấy sợ nếu phải "dính" vào điện ảnh vì nó có thể làm tôi ham vui hơn. Tôi tạm tuyệt giao với nó để tập trung vực lại chính mình.

- Việc kinh doanh có tỉ lệ nghịch với sự nghiệp điện ảnh của anh không bởi tôi thấy gần đây, anh chẳng có mấy vai diễn ấn tượng?

- Không, những vai ấn tượng của tôi sắp xuất hiện trên truyền hình rồi đấy. Tôi vừa hoàn thành vai diễn đồng tính nam trong phim Lời thì thầm từ quá khứ. Đó là vai diễn rất ấn tượng và tôi hy vọng nhiều vào vai diễn này. Khán giả hẳn sẽ thấy bất ngờ với cách diễn mới của tôi.

Hải Anh kể chuyện lần đầu vào vai quot;bóng kínquot; - 2

Hải Anh kể chuyện lần đầu vào vai quot;bóng kínquot; - 3
Tạm gác công việc của ông chủ thương hiệu thời trang sang một bên, lần đầu tiên Hải Anh thử sức với một vai diễn đồng tính trên màn ảnh.

- Theo cách nói vui thì anh là "trai thẳng" 100% với vợ đẹp con xinh. Vậy khi phải đóng vai đồng tính, làm "trai cong", anh đã gặp những khó khăn như thế nào?

- Thú thật vai diễn này không lớn nhưng lại thuộc tuyến nhân vật quan trọng của phim nên tôi phải đối mặt với nhiều áp lực lắm. Thứ nhất là do vai diễn này hoàn toàn khác với những gì tôi từng thể hiện trên màn ảnh. Xưa nay tôi toàn làm "đầu gấu" thôi chứ đã đóng gay bao giờ! Một nguyên nhân khác là đạo diễn Mai Hồng Phong khá khó tính, khắt khe, để làm anh ấy hài lòng không phải là chuyện đơn giản. Tôi đã được anh Phong cho xem kịch trước tới 4-5 tháng để chuẩn bị cho vai đồng tính đầu tiên này.

- Anh có thể tiết lộ mình đã chuẩn bị ra sao?

- Tôi lên các trang chia sẻ video, chiếu phim trực tuyến xem những bộ phim của Hàn Quốc chẳng hạn để xem lối diễn gay của họ như thế nào mà còn biết học theo. Cái khó ở vai này là anh ta không õng ẹo, không nữ tính. Nếu như thế thì đã dễ diễn. Đằng này, anh ta là người "bóng kín" nên rất khó phát hiện. Mãi tới gần cuối phim, đạo diễn mới hé lộ anh ta là ông trùm của một đường dây mại dâm nam.

- Chồng đóng vai đồng tính như thế, vợ anh nói gì?

- (Cười) Trời ơi, cô ấy còn mừng là khác. Vợ tôi bảo chỉ thích chồng đóng vai đầu gấu hoặc "bóng" và ghét nhất tôi đóng đại gia vì sợ có chân dài kè kè bên cạnh...

Hải Anh kể chuyện lần đầu vào vai quot;bóng kínquot; - 4
Hạnh phúc lớn nhất của Hải Anh là được quây quần bên vợ con sau quãng thời gian bận rộn với các vai diễn hay chuyện kinh doanh. Dù đi công tác nước ngoài hay nhiều việc tới đâu, ngày nào anh cũng dành thời gian gọi điện để nghe cậu cả líu lo kể chuyện ở nhà, ở lớp.

- Anh có nghĩ chính bởi cái mác doanh nhân, các đạo diễn chẳng dám mời anh đóng phim nữa?

- Tôi không cho là thế! Chuyện hạn chế có chăng chỉ ở điểm tôi khó theo những vai diễn dài hơn. Tôi bị bó hẹp về mặt thời gian nên nếu phân cho tôi các vai dài, ấn tượng, các đạo diễn sẽ phải cân nhắc. Tôi không thể bỏ rơi công ty của mình để rong ruổi theo đoàn phim được.

- Nhiều người nghĩ bà xã tới với anh cũng bởi chức danh ông chủ một thương hiệu thời trang, anh thấy sao?

- Thì cứ cho là thế đi! Chỉ có điều lúc đó tôi là thuộc type hữu danh vô thực. Ông chủ đấy nhưng làm gì có tiền. Ăn bát phở còn phải toan tính thì trông chờ gì nữa ở tôi? Giờ tôi có một cơ ngơi. Đó là công sức chung của cả 2 vợ chồng làm nên từ 4 bàn tay trắng!

- Từ khi có vợ, có con, anh thành đạt hơn trước. Có thể hơi mê tín nhưng anh có tin vào việc hợp số, hợp mệnh?

- Tôi nghĩ là có. Trời thương tôi nhiều lắm! Trong 4 năm lấy vợ, tôi được nhiều thứ hơn mong đợi. Và quan trọng nhất là tôi đã có một cậu con trai tướng mạo vượt xa bố (cười lớn).

- Phải chăng chính bởi lý do đó mà mãi tới ngưỡng 40, anh mới chịu kết hôn?

- Tôi đến 37 tuổi mới hợp duyên. Tôi cũng tin đó là số phận.

- Vợ chồng anh đã tính chuyện có thêm “tẻ” khi “nếp” cũng chuẩn bị đi học?

- Có chứ, vợ chồng tôi đang kế hoạch có thêm “tẻ” trong năm 2014.

Cảm ơn Hải Anh về những chia sẻ!

Theo G.A (Tri thức trực tuyến)
Nguồn:

Tin liên quan

Video chọn lọc