Hoa hậu Hương Giang: "Hiện tại, tôi không có người yêu và đang độc thân"

Ngày 18/03/2018 16:36 PM (GMT+7)

Có thông tin cho rằng Hương Giang đang rất hạnh phúc trong tình yêu nhưng không phải cô vẫn chưa có bạn trai mới.

Hương Giang chia sẻ sau khi đoạt ngôi vị cao nhất tại cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế. 

- Đến với Việt Nam Idol, Hương Giang được khán giả cả nước chú ý đến chỉ sau 1 đêm. Trở thành Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế, chị được người hâm mộ khắp thế giới chú ý. Cảm giác và áp lực của 2 lần ấy khác nhau như thế nào?

Khi là Hoa hậu, tôi được mọi người yêu nhiều hơn (cười) vì thực sự Việt Nam mình là một đất nước rất yêu Hoa hậu. Khán giả cũng yêu mến tôi nhiều hơn và họ chấp nhận tôi bởi tôi có sự cố gắng và nỗ lực. Đàn ông cũng "yêu" tôi nhiều hơn bởi tôi đã là Hoa hậu.

Khi là Hoa hậu, tôi mang lại nhiều thứ có ích hơn so với danh nghĩa ca sĩ Hương Giang Idol trước đây. 

- Trở thành Hoa hậu, liệu Giang có đánh mất niềm đam mê ca hát của bản thân? Có khi nào vài năm nữa, khán giả lại quên mất rằng có một ca sĩ Hương Giang Idol mà thay vào đó là Hoa hậu Hương Giang?

Chắc chắn sự nghiệp của tôi sẽ bị gián đoạn nhưng tôi sẽ không bao giờ bỏ làm ca sĩ. Bởi, cái tên Hương Giang có được là vì mọi người yêu mến khi tôi làm ca sĩ. Cho nên, tôi sẽ không bao giờ từ bỏ.

Nhưng vương miện chỉ có thời gian 1 năm thôi, nên tôi phải dồn tâm huyết cho nó. Nếu trong năm có thời gian hợp lý thì tôi sẽ vẫn ra mắt MV hay ca hát trở lại. Còn nếu không có hoạt động nào, tôi hy vọng mọi người sẽ thông cảm cho tôi.

Ca hát thì có thể kéo dài trong 10 hoặc 20 năm nữa nhưng chiếc vương miện này nó chỉ có 1 năm mà thôi. 

hoa hau huong giang: "hien tai, toi khong co nguoi yeu va dang doc than" - 1

- Trong cuốn tự truyện “Tôi vẽ chân dung tôi” mà Hương Giang ra mắt 4 năm về trước. Bạn có viết rằng làm ca sĩ là để đền đáp công ơn bố mẹ, là ước mơ lớn nhất trong cuộc đời. Vậy khi đăng quang Hoa hậu, bạn đã hoàn thành được ước nguyện gì của bản thân?

Ước mơ ca hát hay ước mơ trở thành Hoa hậu của tôi mang lại sự thay đổi rất lớn cho cộng đồng người chuyển giới tại Việt Nam. Khi sang Thái, tôi cảm thấy cộng đồng chuyển giới bên Thái Lan thực sự rất hạnh phúc. Họ có công việc, có cuộc sống vui vẻ và được trân trọng thật sự. Nhìn lại đất nước mình, tôi thấy có rất nhiều người chuyển giới tài năng, xinh đẹp, vậy tại sao chúng ta lại không có được một cộng đồng như thế? Tôi đang cố gắng làm sao để giúp được càng nhiều người càng tốt và làm người dân Việt Nam có cái nhìn thiện cảm hơn với người chuyển giới. 

- Bạn từng tiết lộ vì bị tổn thương trong tình yêu nên đã có động lực đi chuyển giới, liệu không có những cú sốc ấy, Hương Giang có quyết tâm trở thành con gái? Và sau khi chuyển giới thành công, tại sao bạn lại không đi tìm tình yêu đúng như mong ước ban đầu mà lại đi tìm nghệ thuật?

Mặc dù vì chuyện tình cảm tôi mới chuyển giới nhưng khi chuyển giới xong mới thấy rằng tôi có quá nhiều điều để làm. Tôi quên mất đi lý do ban đầu, tôi thấy lý do ấy quá nhỏ so với cả tương lai đang chờ tôi phía trước. 

Nhiều khi vì một cú sốc nào đó bạn mới làm nhưng khi xong việc lại thấy cả một chân trời mới khác. Tôi cũng vậy thôi, ngay bây giờ, tôi không nhớ được những chuyện buồn trong chuyện tình cảm. Chỉ biết rằng ở thời điểm hiện tại, tôi có những điều tốt đẹp hơn như thế, chuyện tình cảm nào trong quá khứ tôi cũng trân trọng và đều coi họ là bạn. Đối với tôi, không có cú sốc nào trong tình yêu cả, tôi đã quên hết những chuyện đó rồi. 

hoa hau huong giang: "hien tai, toi khong co nguoi yeu va dang doc than" - 2

hoa hau huong giang: "hien tai, toi khong co nguoi yeu va dang doc than" - 3

- Để có đủ tiền sang Thái Lan phẫu thuật, Hương Giang đã từng làm bạn với những vị đại gia. Có ai đó đã tài trợ cho chị hay không?

Chuyện đó đối với tôi là một sự may mắn. Trong cuộc sống, tự dưng mình gặp một người muốn giúp đỡ mình, muốn hỗ trợ mình thì đó là một chuyện quá may mắn trong cuộc đời tôi.

Thời điểm ấy, đúng thật là tôi cũng cần sự trợ giúp thật. Đó chỉ là một giai đoạn trong cuộc sống chứ không phải là cách sống của tôi. 

- Họ giúp đỡ nhưng Hương Giang không phải đánh đổi gì sao?

Lúc ấy, tôi đâu có gì để mà đánh đổi đâu (cười lớn). Bởi vậy tôi mới nói đó là sự may mắn.

- Gạt quá khứ sang một bên, hãy nói về hiện tại nhé! Có nhiều thông tin cho rằng Hương Giang đang rất hạnh phúc trong tình yêu. Bạn có thể chia sẻ về chàng trai này?

Đó cũng chỉ là những tin đồn mà thôi. Hiện tại, tôi không có người yêu và đang độc thân. 

hoa hau huong giang: "hien tai, toi khong co nguoi yeu va dang doc than" - 4

- Chẳng có ai “đánh thuế” giấc mơ Hoa hậu và chẳng ai “đánh thuế” giấc mơ được trở thành công chúa trong lễ cưới của mình. Hương Giang muốn ngày ấy sẽ diễn ra như thế nào?

Tôi không nghĩ gì nhiều về đám cưới trong tương lai vì với tôi, chuyện lập gia đình hay chuyện chồng con không phải là thước đo của người phụ nữ. Mọi người nói rằng: "người phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng" tôi nghĩ đó là một câu nói rất sai lệch.

Người phụ nữ hơn nhau ở giá trị của người phụ nữ đó, cái mà họ cống hiến cho xã hội, cái mà họ làm được cho bản thân. Xã hội bây giờ bình đẳng giới, đàn ông thể hiện được vị trí thì người phụ nữ cũng vậy chứ không phải là ai lấy được chồng giàu hơn, hoặc được chồng yêu thương, chiều chuộng mua đồ hiệu nhiều hơn là người đấy hơn. 

Tôi cũng muốn nhấn mạnh với các bạn độc giả rằng là: "Phụ nữ là phải độc lập, ai may mắn có được chồng tốt thì đó là sự may mắn chứ không thể hiện bạn hơn người khác."

Vì thế, ở thời điểm hiện tại, tôi không đi tìm kiếm đám cưới trong mơ của mình. Tất cả là do duyên số. 

- Hương Giang Hoa hậu - danh xưng "đắt giá" thể hiện cho những nỗ lực, cố gắng của bạn và Hương Giang Idol, danh xưng khởi nguồn cho những thành công sau này của bạn. Bạn thích khán giả sẽ gọi mình với danh xưng nào hơn? 

Tôi nghĩ mọi người tiện gọi theo cách gọi nào thì mọi người gọi.

Trong năm nay thì mọi người có thể gọi tôi là Hoa hậu. Vì tôi cũng muốn rằng trong một năm đương nhiệm, tôi sẽ làm được nhiều thứ với chiếc vương miện này. Tôi nghĩ đây cũng là điều rất đáng tự hào, chúng ta mở ra cả một tương lai cho rất nhiều người.

Tôi muốn mọi người chấp nhận tôi không nhất thiết phải là Hoa hậu hay ca sĩ mà tôi muốn mọi người nhìn tôi giống như một người truyền cảm hứng, một người sinh ra không có nhiều may mắn, thiệt thòi như bao người thì bây giờ tôi làm được thì các bạn cũng làm được. Tôi muốn mình là người mà mọi người nhìn vào để noi theo. 

hoa hau huong giang: "hien tai, toi khong co nguoi yeu va dang doc than" - 5

Hương Giang Idol được người dân Thái Lan nhiệt tình săn đón khi đang đi shopping
Rất nhiều người dân tại Thái Lan đã nhận ra tân Hoa hậu Chuyển giới Hương Giang và xin chụp ảnh cùng cô.
Theo Winnie - Ảnh: Thiên An (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Hậu Trường Sao