Hoa hậu Ngô Phương Lan chia sẻ chuyện bầu bí

Ngày 10/06/2015 15:15 PM (GMT+7)

Hoa hậu Ngô Phương Lan khiến nhiều fan hâm mộ bất ngờ khi chia sẻ về chuyện bầu bí.

Mới đây, Hoa hậu Ngô Phương Lan chia sẻ những câu chuyện thú vị xung quanh chuyện bầu bí. Hoa hậu Việt Nam 2007 chia sẻ: “Thực ra cũng chẳng phải bị ảnh hưởng gì ghê gớm nhưng cũng đã từng có câu chuyện này với rất nhiều bạn bè học/sống ở nước ngoài về Việt Nam mà bao lâu sau vẫn không quen được với văn hóa quan tâm hơi thái quá này của nước mình.

Mình quyết định đến với hôn nhân khá là gấp nên nhiều người hỏi trực tiếp là có phải bác sỹ bắt cưới không? Thôi thì do văn hóa làng xã, quan tâm đến nhau là tốt, mình đành trả lời là không tin bác sỹ mà chỉ tin ông thầy bói. Trả lời xong họ vẫn chưa biết nên tin thế nào, đành hỏi lại - thế có phải bác sỹ bảo phải cưới ngay không? Mình sẵn luôn câu trả lời rút từ trong túi quần - đợi mấy tháng sau là biết.


Hoa hậu Ngô Phương Lan

Cưới chồng được 3 tháng thì bắt đầu có người hỏi - thế đã có tin vui gì chưa? Sau 6 tháng họ hỏi - thế hai đứa khi nào mới có con thế? Đẻ đi không thì để lâu thành vô sinh....và hàng ti tỉ những câu hỏi/ chia sẻ kinh nghiệm vô tư nữa. Có những người lần nào gặp cũng hỏi và chia sẻ đúng những thông tin như vậy. Chỉ biết và mỉm cười rồi dạ dạ, vâng vâng...biết họ quan tâm nên mới nói, nhưng đôi khi thấy họ cũng vô tư một cách thật là...vô duyên.

Biết là văn hóa nên họ cũng đã quá quen với việc hỏi han ân cần này rồi, nhưng đối với nhiều trường hợp mình đã chứng kiến thấy những lời hỏi này trở thành một thứ áp lực không cần thiết. Phân tích một số trường hợp nhé:

1. CÓ: Nếu bạn là người mình muốn chia sẻ tin vui thì không cần bạn phải hỏi mình đã nói ngay rồi. Nếu có tin vui mà bạn không phải người mình muốn chia sẻ thì chẳng lẽ lại nói dối bạn là không có chuyện gì?

2. KHÔNG CÓ: Muốn lắm nhưng không cách nào có được, mỗi lần bạn hỏi chỉ là một vết đâm vào lòng mình thôi. Trường hợp như vậy, lời hỏi han của bạn dù vô tư và muốn tỏ sự ân cần sẽ trở thành ác ý.


Hoa hậu Ngô Phương Lan hạnh phúc bên chồng Tây

3. KHÔNG QUAN TÂM: Bạn biết hay không biết thì cũng có thay đổi gì được đâu nhỉ? Chẳng lẽ bạn muốn giúp mình lan truyền thông tin này đến nhiều người để có thêm người hỏi han mình? Phiền phức quá.

Liên quan đến việc chia sẻ thông tin cách thức: giờ là thời đại công nghệ cao, bác sỹ tốt, nên việc tìm kiếm thông tin trở nên rất dễ dàng. Mình đã chứng kiến những trường hợp khuyên nhủ những điều không những sai khoa học mà còn có thể làm ảnh hưởng xấu tới mẹ và bé. Chẳng biết nói sao, văn hóa làng xã mà."

Ngoài ra còn nhiều hình ảnh ấn tượng khác của sao Việt:


Bé Cát An con nhà Tim - Trương Quỳnh Anh rất ra dáng một cầu thủ bóng đá


Trương Quỳnh Anh tạo dáng xì tin bên con trai


Ca sỹ Thái Thùy Linh hạnh phúc chia sẻ: “Có một giây phút mình tưởng bở - tưởng ông ý xúc cho mình ăn mà ổng vui như thế. Ai ngờ ông ấy đang nhìn xuyên sang phía giường bên kia, chỗ thằng trưởng nhà mình đang thay bỉm”


Hai vợ chồng Trúc Diễm cùng nhau tập thể dục


Đoan Trang chia sẻ: “Ngày trước chồng đi đâu cũng có thể kéo vali theo chồng, nhưng giờ thì đứa còn đi làm đứa phải về với con...”


Đan Lê: : "Mẹ con em "di cư" miền Nam "tránh" nắng đây ạ!"


Lê Thúy hạnh phúc khi được “hẹn hò” cùng chồng.


Vợ Lý Hải chia sẻ những bức hình cũ của mình: “Trở về với tuổi thơ, 1-6-10-14 tuổi, các bạn thấy Rio, Cherry, Sunny ai giống Hà hơn”.

Theo Khánh Thảo (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Ngô Phương Lan