Hoa Hậu Phí Thùy Linh: "Suốt 8 năm qua chồng khuyên tôi nghỉ việc"

Ngày 27/10/2018 15:32 PM (GMT+7)

Không vì ông xã giàu có mà Phí Thùy Linh sống dựa dẫm vào chồng. Cô vẫn có công việc riêng với mức lương ổn định.

Tham gia chương trình Chuyện đêm muộn, Hoa hậu Phí Thùy Linh có dịp bàn luận về chủ đề "Phụ nữ tự lập" cùng MC Danh Tùng. Trong suốt hơn 30 phút trò chuyện, "gái 2 con" bày tỏ quan điểm của mình một cách thẳng thắn và nhận được sự ủng hộ từ phía MC.

Không như nhiều người đẹp khác, sau khi lọt Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2010, Phí Thùy Linh từ bỏ cơ hội bước chân vào showbiz để tập trung cho việc học. Tốt nghiệp xong, cô ổn định công việc và kết hôn với doanh nhân Mạnh Cường, sinh 2 con trai liên tiếp. Tháng 5/2018, cô bất ngờ đăng quang cuộc thi Hoa hậu Áo dài 2018 và dần "hâm nóng" lại tên tuổi.

Hoa Hậu Phí Thùy Linh: amp;#34;Suốt 8 năm qua chồng khuyên tôi nghỉ việcamp;#34; - 1

Hoa hậu Phí Thùy Linh chia sẻ với MC Danh Tùng, trước đây cô có cuộc sống bình yên như bao người phụ nữ khác, hết giờ làm sẽ về nhà chăm sóc chồng con.

Khi trở thành Hoa hậu, Phí Thuỳ Linh cho biết cuộc sống giản dị của mình bị "đảo lộn" hoàn toàn, bởi phải phân chia thời gian để tham gia các sự kiện giải trí và hoạt động cộng đồng. Tuy hơi mệt nhưng cô vui, bởi đó là những thay đổi tích cực khiến bản thân cô trở nên năng động, tự tin hơn.

Hoa Hậu Phí Thùy Linh: amp;#34;Suốt 8 năm qua chồng khuyên tôi nghỉ việcamp;#34; - 2

"Tính cách của tôi vốn nhút nhát, nhưng nhờ ông xã thôi thúc và đăng ký cho tôi tham gia Hoa hậu Áo dài 2018 mà tôi có cơ hội khẳng định giá trị của bản thân sau thời gian dài tập trung vun vén cho tổ ấm", Phí Thuỳ Linh nói.

Người đẹp tiết lộ, ông xã cô là người chững chạc, thành công trong lĩnh vực kinh doanh. Chính anh đã định hướng cho cô nên học hỏi và làm những điều mới mẻ. Tuy nhiên, không vì ông xã giàu có mà Phí Thùy Linh sống dựa dẫm vào chồng. Cô vẫn có công việc riêng với mức lương ổn định.

"Anh ấy nhiều lần khuyên tôi nghỉ việc để ở nhà chăm con hoặc kiếm một công việc ở gần nhà. Anh nói điều đó suốt 8 năm chúng tôi gắn bó bên nhau. Tuy nhiên tôi không đồng tình với anh mà luôn thể hiện cho anh biết đây là công việc tôi yêu thích. Dù bận đến mấy tôi vẫn thu xếp để đảm bảo vai trò của một người vợ, người mẹ trong gia đình. Đến bây giờ, anh không còn nói về vấn đề này nữa bởi đã nhìn thấy sự nỗ lực ở tôi", cô kể. 

Hoa Hậu Phí Thùy Linh: amp;#34;Suốt 8 năm qua chồng khuyên tôi nghỉ việcamp;#34; - 3

Trước thắc mắc của MC Danh Tùng về việc tại sao có chồng giàu mà vẫn muốn tự lập trong cuộc sống, Phí Thùy Linh bày tỏ, quan điểm "tự lập" của cô không phải cố bươn chải để kiếm được nhiều tiền.

Hoa Hậu Phí Thùy Linh: amp;#34;Suốt 8 năm qua chồng khuyên tôi nghỉ việcamp;#34; - 4

"Tôi đang có một tổ ấm hạnh phúc nên khi làm bất cứ điều gì tôi cũng nghĩ nó có ảnh hưởng gì đến gia đình không. Tôi không muốn sự tự lập của mình làm ông xã khó chịu hay làm lung lay tổ ấm. Vì thế, dù tự lập nhưng tôi vẫn cố gắng kìm lại để hy sinh cho chồng con. Tôi cũng không phải là người quá tham vọng về tài chính mà chấp nhận một mức thu nhập vừa phải". 

Hoa Hậu Phí Thùy Linh: amp;#34;Suốt 8 năm qua chồng khuyên tôi nghỉ việcamp;#34; - 5

Theo Phí Thùy Linh, người phụ nữ khôn ngoan là người biết tự chủ trong cuộc sống, tình cảm.

"Tôi nghĩ mỗi người nên có một công việc riêng, thu nhập riêng, chứ không nên trở thành gánh nặng cho một ai đó, đặc biệt là người mà mình yêu thương. Khi mình có khả năng làm mọi việc thì hãy làm, không nên phụ thuộc vào người khác.

Tất nhiên, là phụ nữ ai cũng muốn được người đàn ông của mình che chở, để có cảm giác bé nhỏ ở bên họ. Bản thân tôi dù tự lập nhưng vẫn luôn để ông xã thể hiện sự quan tâm, sẻ chia với mình", Hoa hậu Áo dài 2018 nói. 

Ông xã Hoa Hậu Phí Thùy Linh bịn rịn tiễn vợ con đi Hàn Quốc
Hoa Hậu Phí Thùy Linh quyết định "bỏ chồng ở nhà", một mình đưa con trai sang Hàn đón sinh nhật.
Theo Hải Đỗ (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hoa hậu Việt Nam