Hóa ra mối thù hoàng gia giữa Hoàng tử Harry và William bắt nguồn từ 27 năm trước

Ngày 30/07/2019 12:00 PM (GMT+7)

Mối quan hệ giữa Hoàng tử Harry và Hoàng tử William có tốt đẹp như nhiều người vẫn tưởng?

Trong mắt người dân Anh, Hoàng tử William và Hoàng tử Harry là 2 anh em rất thân thiết và tình cảm. Mối quan hệ của 2 người chính thức rạn nứt kể từ khi Hoàng tử Harry kết hôn với Công nương Meghan. Không chỉ không tham gia hoạt động cùng nhau tại các sự kiện hoàng gia, cả hai còn ít gặp mặt ở ngoài mỗi khi rảnh.

Hóa ra mối thù hoàng gia giữa Hoàng tử Harry và William bắt nguồn từ 27 năm trước - 1

Gia đình Hoàng tử William và Hoàng tử Harry rạn nứt từ lâu.

Hóa ra mối thù hoàng gia giữa Hoàng tử Harry và William bắt nguồn từ 27 năm trước - 3

Hai vị Hoàng tử không thân thiết như trước.

Có thông tin, từ nhỏ Hoàng tử Harry đã bộc lộ tính cách muốn gây chú ý với người khác. Vì William từ khi sinh ra đã có sức hút và sự tỏa sáng riêng nên Harry hi vọng mình có thể nổi bật hơn anh trai. Chuyện này được nhà bình luận hoàng gia Victoria Arbiter đã tiết lộ một kỷ niệm khó quên vào bữa tiệc Giáng sinh của Công nương Diana vào năm 1992.

Theo lời ông Victoria Arbiter, cha ông - Dickie là người phát ngôn báo chí của Nữ hoàng Anh đến năm 2000 đã xuất hiện trong bữa tiệc Giáng sinh này và hiểu tất cả.

Hóa ra mối thù hoàng gia giữa Hoàng tử Harry và William bắt nguồn từ 27 năm trước - 4

Harry từng rất ghen tị với anh trai ngay từ khi còn bé.

Ông Dickie cho biết: "Kỷ niệm đáng nhớ nhất khi tôi chứng kiến sự khác nhau của hai Hoàng tử đó là bữa tiệc Giáng sinh do Công nương Diana tổ chức tại Cung điện Kensington. Bà ấy đứng cạnh chúng tôi và đã yêu cầu Hoàng tử William đứng lên phát biểu.

William lúc ấy mới 10 tuổi nhưng đã tự tin đứng trên bục và gửi lời cảm ơn tất cả các vị khách có mặt vào hôm đó. Diana rất tự hào về William và không ngừng tươi cười rạng rỡ. Trong khi đó, Hoàng tử Harry ở ngay bên mẹ, tìm cách kéo váy bà Diana để cố thu hút sự chú ý của mẹ và bà ấy đã nói với Harry rằng hãy giữ trật tự chỉ một chút thôi".

Hóa ra mối thù hoàng gia giữa Hoàng tử Harry và William bắt nguồn từ 27 năm trước - 5

Harry luôn muốn bản thân tỏa sáng như anh trai.

Dường như Harry luôn cảm thấy ghen tị trước sự nổi bật của anh trai bởi rất có thể William sẽ trở thành vị vua tương lai trong thời gian tới. Hơn thế, Nữ hoàng Anh cũng như Công nương Diana khi còn sống đều rất kỳ vọng vào sự thành công của William. Harry đã luôn muốn mình giống anh trai.

Hóa ra mối thù hoàng gia giữa Hoàng tử Harry và William bắt nguồn từ 27 năm trước - 6

Công nương Diana từng rất kỳ vọng vào cậu con trai cả.

Nhiều người cho rằng cũng chính vì thể mà Hoàng tử Harry quyết định tách biệt lập ra khỏi các hoạt động ngoại giao cùng với anh trai để phát triển con đường riêng cùng với vợ. Vì Công nương Meghan Markle là người khá tham vọng và muốn cả hai vợ chồng nổi tiếng nên cô đã thúc đẩy Harry làm theo lời mình.

Hóa ra mối thù hoàng gia giữa Hoàng tử Harry và William bắt nguồn từ 27 năm trước - 7

Harry muốn mình cũng được mẹ và mọi người chú ý giống như William.

Tuy nhiên, thời gian này, vợ chồng Hoàng tử Harry và Meghan nhận được khá nhiều lời chỉ trích từ phía dư luận. Công nương Anh dính nhiều tin đồn tai tiếng. Mới đây nhất, có thông tin cô bòn rút khá nhiều của cải nhà chồng để phục vụ cho mục đích cá nhân. Từ một trong những Công nương Anh được yêu thích nhất, Meghan dần đánh mất hình ảnh trong mắt công chúng.

Công nương Anh bòn rút của cải gia đình nhà chồng khiến dư luận dậy sóng
Meghan Markle vẫn tiếp tục trở thành nàng dâu tai tiếng nhất Hoàng gia Anh.
Theo Remi/ DM, tổng hợp (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hoàng tử Anh Harry