Hoàng Rob kể chuyện mùa đông cùng học trò Thu Phương

Ngày 12/01/2016 17:50 PM (GMT+7)

"Có những mùa đông" là mini album mới nhất của Hoàng Rob - chàng trai tạo ra cơn sốt với MV cover "Say you do" quay tại hang Sơn Đòong.

Trong mini album Có những mùa đông, Hoàng Rob kết hợp với ca sĩ Hoàng Dũng - học trò của Thu Phương và nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng. Mini album bao gồm ca khúc chủ đề Có những mùa đông, được sáng tác bởi chính Hoàng Dũng dựa trên cảm hứng từ ca khúc Kiss The Rain - bản hoà tấu của Yiruma. Bên cạnh đó, 2 ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng là Cô bé mùa đôngChuyện của mùa đông cũng được Hoàng Rob chơi lại theo phong cách mới hơn.

Hoàng Rob kể chuyện mùa đông cùng học trò Thu Phương - 1

Bìa mini album "Có những mùa đông" - Hoàng Rob.

Chia sẻ về sản phẩm vừa ra mắt, Hoàng Rob cho biết ý tưởng làm album nhỏ này đến một cách bất ngờ khi làm việc với Hoàng Dũng trong phòng thu, cùng nghĩ về hình ảnh một chàng trai ngồi bên khung cửa sổ ngắm mưa, hát lên những lời tâm sự. Phần violin của Hoàng Rob đóng vai trò như cơn mưa xuyên suốt ca khúc, bổ trợ cho tiếng hát của Hoàng Dũng. Song song đó, 2 ca khúc còn lại của nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng cũng khắc hoạ nên một mùa đông đặc trưng với những niềm vui, nỗi buồn.

Hoàng Rob kể chuyện mùa đông cùng học trò Thu Phương - 2

Dù chỉ mới ra mắt "Tự nguyện" cách đây vài ngày, Hoàng Rob vẫn thể hiện sức làm việc bền bỉ.

Dù chỉ mới ra mắt Tự nguyện - dự án bao gồm chuỗi MV kết hợp âm nhạc và những thắng cảnh, địa danh đẹp của đất nước - cách đây vài ngày, Hoàng Rob vẫn thể hiện sức làm việc bền bỉ nhằm mang lại những hình ảnh và cảm thức đẹp của mùa đông Hà Nội. Đó là những ngày mưa tầm tã, những cơn gió rét buốt, những mối tình trọn vẹn hay còn nhiều trăn trở, những cảm xúc cô đơn ngọt lành len lỏi giữa một mùa. Dù chỉ mới ra mắt 2 ngày nhưng album đã nhận được nhiều sự đồng cảm và lượt chia sẻ trên các trang mạng xã hội.

Hoàng Rob là một trong những nghệ sĩ violin trẻ tiên phong tại Việt Nam trong việc thử nghiệm kết hợp những giai điệu của vĩ cầm với âm nhạc hiện đại. Anh là người sáng lập và trưởng nhóm GEN9 - nhóm hoà tấu dây hiện đại đầu tiên của Việt Nam. Trước đó anh cũng từng hợp tác với Trung Quân Idol và Ca nương Kiều Anh.

Hoàng Rob kể chuyện mùa đông cùng học trò Thu Phương - 3

Hoàng Rob là một trong những nghệ sĩ violin trẻ tiên phong tại Việt Nam trong việc thử nghiệm kết hợp giai điệu của vĩ cầm với âm nhạc hiện đại.

Hoàng Dũng là một trong những giọng ca đã tạo được dấu ấn mạnh mẽ tại sân chơi Giọng hát Việt 2015 với những bản hit như Mùa yêu đầu, Không phải dạng vừa đâu, hay nổi bật hơn hết là ca khúc Đường đêm Yếu đuối do chính Dũng sáng tác. Với chất giọng tốt, cách hát tình cảm, giọng ca 19 tuổi của team Thu Phương đã biết cách tạo được điểm nhấn đọng lại trong lòng người nghe.

Hoàng Rob kể chuyện mùa đông cùng học trò Thu Phương - 4

Hoàng Dũng là một trong những giọng ca tạo được dấu ấn mạnh mẽ tại sân chơi "Giọng hát Việt 2015".

Phạm Toàn Thắng được mệnh danh là "chàng nhạc sĩ của những bản hit" khi liên tục đứng sau sự thành công của các ca khúc như Bốn chữ lắm, Dấu mưa, Lạc, v.v...

Hoàng Rob kể chuyện mùa đông cùng học trò Thu Phương - 5

"Chàng nhạc sĩ của những bản hit" Phạm Toàn Thắng.

Theo Quỳnh Anh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Album nhạc hay