Hoàng Thùy Linh "lép vế" trước Kathy Uyên?

Ngày 17/03/2014 13:55 PM (GMT+7)

Hoàng Thùy Linh dù được trong danh sách đề cử nhưng lại phải ra về tay trắng.

Ở hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất Phim truyện điện ảnh của giải Cánh diều 2013, 3 nữ diễn viên được đề cử là Kathy Uyên trong phim Âm mưu giày gót nhọn, Hoàng Thùy Linh trong phim Thần tượng và Tăng Bảo Quyên trong phim Những người viết huyền thoại. Tuy nhiên, người được chọn để trao giải Cánh diều Vàng lại thuộc về Kathy Uyên.

Hoàng Thùy Linh quot;lép vếquot; trước Kathy Uyên? - 1

 Kathy Uyên trong một cảnh diễn của phim Âm mưu giày gót nhọn

Theo đạo diễn Nguyễn Vinh Sơn – Trưởng Ban giám khảo hạng mục Phim truyện điện ảnh thì có những dòng phim dựa trên tài năng của người diễn viên để phát triển câu chuyện. Diễn viên và nhân vật gắn với phim từ đầu đến cuối. Và Kathy Uyên nằm trong dạng này. Với cách làm của đạo diễn Hàm Trần, tài năng của Kathy, câu chuyện chạy rất đều. Chuyển cảnh, chuyển phân đoạn, cảm xúc của nhân vật nối tiếp rất nhuần nhuyễn khiến cho người xem không nhận ra được những đoạn chuyển cảnh, phân đoạn. Cũng bởi vậy, nhân vật do Kathy đóng đã truyền cho người xem cảm xúc.

Riêng Hoàng Thùy Linh, dù rất hợp với nhân vật trong câu chuyện của phim Thần tượng diễn xuất tốt nhưng đất diễn hơi ít nên cung bậc cảm xúc cô ấy bộc lộ chưa rõ. Cái gọi là ấn tượng mạnh mẽ mà người diễn viên đưa đến cho người xem cũng tốt nhưng nhẹ hơn, nhạt hơn. Đó không phải nhân vật khiến mình quá yêu mến, gắn bó lắm hoặc bị ám ảnh mạnh. Vì vậy chúng tôi quyết định vai nữ chính dành cho Kathy Uyên.

Hoàng Thùy Linh quot;lép vếquot; trước Kathy Uyên? - 2

Hoàng Thùy Linh rạng rỡ trong lễ trao giải Cánh diều 2013 vừa diễn ra vào 15/3 

Thực ra tôi nghĩ Hoàng Thùy Linh là vai nữ phụ chính chứ không phải vai nữ chính. Có hàng loạt vai phụ kiểu đó song hành cùng nhau. Vai của Ngô Kiến Huy và Thùy Linh trong phim cũng chỉ ngang nhau. Rất tiếc nhà sản xuất đăng ký là nhân vật nữ chính, chỉ vì đó là nhân vật nữ duy nhất. Cho nên khi so sánh tương quan giữa Kathy và Hoàng Thùy Linh thì chúng tôi chọn Kathy Uyên” – Đạo diễn Nguyễn Vinh Sơn nói.

Hoàng Thùy Linh quot;lép vếquot; trước Kathy Uyên? - 3

Ê kip đoàn làm phin Thần tượng vui mừng trước "cơn mưa" giải Vàng

Việc Hoàng Thùy Linh bị xem là “ra về tay trắng” trong bối cảnh phim Thần tượng do cô thủ vai chính gặt hái được cùng lúc 6 giải Vàng ở các hạng mục: Phim xuất sắc nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, Họa sĩ thiết kế xuất sắc phim truyện điện ảnh, Nam diễn viên phụ xuất sắc phim truyện điện ảnh, Giải báo chí phê bình điện ảnh. Đặc biệt, Hoàng Thùy Linh bị đem ra so sánh với Ngô Kiến Huy vì cả hai đều có điểm xuất phát giống nhau là ca sỹ lấn sân sang điện ảnh. Ngoài ra, Hoàng Thùy Linh cũng đã tốt nghiệp chuyên ngành Đạo diễn của Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội.

Nhiều người tỏ ra khâm phục nghị lực của Hoàng Thùy Linh vì đã có thời điểm cô phải đối diện với những trận cuồng phong rất lớn của dư luận nhưng cô đã vượt qua để khẳng định mình trong nghệ thuật. Tuy nhiên, để có thể gặt hái được những thành công trong lĩnh vực tay ngang này, chắc chắn Hoàng Thùy Linh phải có thời gian để trau dồi vốn sống và kỹ năng nghề nghiệp.

Theo Khánh Toàn (Gia đình xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Diễn viên Kathy Uyên